Nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều?

Trong những ngày nắng nóng này bạn sẽ thực sự cảm thấy  vai trò của chiếc điều hòa vô cùng trọng như thế nào. Điều hòa có thể sử dụng xuyên suốt một thời gian dài, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn mua cho mình một chiếc điều hòa nhiệt độ phù hợp. 

Nhiều gia đình khi đi chọn mua điều hòa thì lại không biết nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, thì hãy cùng Mediamart tìm hiểu thêm về điều đó và biết cách chọn cho gia đình mình chiếc điều hòa phù hợp nhé.

Điều hòa nhiệt độ mang đến không gian tươi mát cho căn phòng

Mục lục bài viết

Điều hòa nhiệt độ 1 chiều là gì ?

Điều hòa 1 chiều là gì? Có lẽ khi chọn mua điều hòa nhiệt độ bạn sẽ đặt ra những thắc mắc này. Điều hòa 1 chiều là máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu miền nam, giúp làm mát không khí quanh năm. Bạn nên chọn mua điều hòa 1 chiều để phát huy hết công năng của máy, giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Điều hòa 2 chiều là gì ?

Điều hòa 2 chiều có công dụng vừa làm lạnh và hoàn toàn có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26 oC rất tương thích cho khí hậu miền bắc. Điều hòa 2 chiều được phong cách thiết kế theo dạng truyền nhiệt giải phóng từ nơi này sang nơi khác, nói thì có vẻ rắc rối nhưng thật ra máy điều hòa 2 chiều hoạt động giải trí cũng tựa như như tủ lạnh nhà bạn, nhưng khác ở chỗ nhiệt tỏa ra từ đằng sau tủ lạnh là bắt nguồn từ bên trong, một dàn bay hơi hấp thụ nhiệt từ không khí trong tủ lạnh, sau đó truyền ra ngoài qua dàn ngưng phía sau tủ. Máy điều hòa 2 chiều cũng hoạt động giải trí giống vậy, nhưng thay vì một dàn như tủ lạnh thì máy điều hòa 2 chiều có tới hai dàn, một dàn trong nhà và một dàn bên ngoài được nối với nhau để kéo nhiệt từ không khí ngoài trời và truyền vào nhà .

Xem thêm  Khắc phục lỗi thường thấy ở Google Home Mini của bạn

Hệ thống làm mát của điều hòa 2 chiều

Bạn nên chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều ?

Chọn điều hòa dựa vào diện tích phòng

Phòng khoảng chừng 10-16 m nên lắp máy lạnh 1 chiều .Cứ 1 mét vuông phòng thì hiệu suất lạnh khoảng chừng 500BTU / h. Ví dụ phòng 20 mét vuông thì hiệu suất lạnh nhu yếu khoảng chừng 12.000 BTU. Thì nên chọn máy lạnh 2 chiềuVới diện tích quy hoạnh nhỏ hơn 15 mét vuông thì nên chọn máy lạnh 2 chiều có hiệu suất 9000BTU / h .Căn phòng có diện tích quy hoạnh từ 15 mét vuông trở lên thì bạn nên chọn máy lạnh 2 chiều có hiệu suất là 12.000 BTU / h .Hoặc những bạn hoàn toàn có thể tính hiệu suất bằng cách sau : 1 mét vuông tương ứng với 500 – 600 BTU ( so với căn phòng không có thiết bị phát sinh nhiệt ) .

Tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh phòng bạn nên chọn điêu hòa 1 chiều hay 2 chiều

Chọn điều hòa dựa vào khí hậu

Miền bắc bạn nên chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều? Chúng tôi khuyến bạn nên chọn mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều là tiện lợi nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Đặc biệt khi mái ấm gia đình bạn có cả người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì điều hòa nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp cân đối nhiệt độ trong căn phòng. Bất kể mùa hè hay ngày đông, nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ vẫn giữ không thay đổi khiến cho cả mái ấm gia đình cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Hơn nữa, sử dụng điều hòa chính sách sưởi vào mùa đông còn tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn sưởi bằng điện gấp nhiều lần .Nếu bạn ở miền Nam chỉ có duy nhất kiểu thời tiết nóng, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 30 độ C thì điều hòa một chiều là thuận tiện. Điều hòa nhiệt độ 1 chiều với chính sách làm lạnh sẽ giúp xua tan đi cái nóng giãy không dễ chịu, để bạn được tự do sau những giờ học và giờ làm căng thẳng mệt mỏi. Với kiểu thời tiết ở miền Nam thì chính sách sưởi ấm không hề có công dụng .Panasonic, chọn mua chiếc điều hòa nhiệt độ phù hợp nhé.

Xem thêm  Cách gập màn hình laptop mà máy vẫn chạy, nghe nhạc được cực đơn giản

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều hãng như Daikin

Misubishi

,… đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.Hiện tại Mediamart triển khai nhiều chương trình khuyến mại mang đến những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ website của Mediamart.vn đểnhé.

Nguồn : Internet

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *