Giờ Anh quốc có gì khác biệt với Việt Nam – Cách chuyển múi giờ nhanh

Mục lục bài viết

Múi giờ Anh là bao nhiêu? Bây giờ ở Anh là mấy giờ?

Múi giờ UK ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và thói quen sống hàng ngày của bạn. Giờ Anh quốc là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi đi du lịch, du học ở nước này. Vậy múi giờ nước Anh chênh lệch với Việt Nam bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

1. Múi giờ UK là bao nhiêu?

Giờ UK được quy vào giờ chuẩn theo thang đo Greenwich, tức là GMT + 00:00. Múi giờ Anh Quốc được lấy điểm gốc ở vị trí là đài thiên văn Greenwich gần Luân đôn (Anh). Đây được xem là nơi bắt đầu của 24 múi giờ trên thế giới.

giờ anh quốc

1.1 Lịch sử hình thành múi giờ Anh

Trước khi có sự ra đời của đường sắt, nước Anh vẫn sử dụng giờ địa phương. Từ năm 1840, múi giờ Greenwich (GMT) được Đường sắt Great Western áp dụng đầu tiên và những đường sắt khác cũng bắt đầu sử dụng vào những năm sau đó.

Từ năm 1847, Railway Clearing House đã trải qua múi giờ này và vận dụng cho những công ty đường tàu tại Anh. Thuật ngữ “ thời hạn đường tàu ” cũng từ đó mà Open .
Trải qua nhiều biến hóa, năm 1858 mới được trải qua chính thức. Sau đó, từ 14 tháng 5 năm 1880, Đảo Man đã vận dụng múi giờ GMT ; Jersey ( 1883 ) ; Guernsey ( 1913 ) ; Ireland ( 1916 ) .

1.2 Tại sao múi giờ Anh lại có sự thay đổi vào mùa hè

giờ anh quốc

Để hiểu tại sao múi giờ ở Anh có sự thay đổi về ban ngày, bạn cần hiểu về định nghĩa của DST (thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày). DST là múi giờ tạm thời được thay đổi do lượng ánh sáng mặt trời (buổi sáng có ít ánh sáng hơn và buổi chiều có nhiều ánh sáng hơn).

Do vậy, vào những ngày mùa Xuân, thời hạn sẽ kiểm soát và điều chỉnh nhanh hơn 1 tiếng đồng hồ đeo tay và quay lại thời hạn thông thường vào mùa Thu .
Sự kiểm soát và điều chỉnh giờ này khiến nhiều người không thích vì ảnh hưởng tác động đến hoạt động và sinh hoạt, sức khỏe thể chất và thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, việc có thêm thời hạn vào buổi chiều giúp việc làm được xử lý thuận tiện và nhanh gọn hơn .
Giờ mùa hè tại Anh được gọi là British Summer Time. British Summer Time được khởi đầu từ ngày chủ nhật sau cuối của tháng 3 cho đến ngày ở đầu cuối của tháng 10. Khi đến thời hạn này, dân cư sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh đồng hồ đeo tay nhanh hơn 1 tiếng so với giờ chuẩn GMT. Vào lúc đồng hồ đeo tay điểm 01:59:59 vào ngày chủ nhật của tháng 10, dân cư sẽ chuyển về 01:00:00 đúng với giờ GMT .

Xem thêm  Trung tâm bảo hành sản phẩm Nokia-Microsoft trên toàn quốc

2. UK cách Việt Nam bao nhiêu múi giờ

giờ anh quốc

Do nước Anh có 2 múi giờ khác nhau vào mùa Đông và mùa Hè, nên khi tính sự chênh lệch múi giờ ở Anh so với Việt Nam cần phải xét đến yếu tố này.

Nếu hiện tại nước Anh là mùa Đông thì giờ nước Anh sẽ theo chuẩn giờ GMT + 0. Như vậy, giờ Việt Nam sẽ bằng giờ nước Anh cộng thêm 7, do Việt Nam cách nước Anh là 7 múi giờ. Chẳng hạn, giờ hiện tại ở Anh là 4 giờ sáng, thì Việt Nam sẽ là 11 giờ trưa.

trái lại, nếu hiện tại nước Anh là mùa Hè thì giờ nước ANh sẽ GMT + 1. Như vậy, giờ Việt Nam sẽ bằng giờ nước Anh cộng thêm 6. Chẳng hạn, nếu nước Anh là 4 giờ sáng, thì Việt Nam sẽ là 10 giờ trưa .

2.1 Cách chuyển đổi múi giờ Anh sang Việt Nam đơn giản

Hiện nay, các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc iOS đều hỗ trợ điều chỉnh múi giờ bên UK so với Việt Nam tự động theo chuẩn của cả mùa Đông và mùa Hè. Điều này rất tiện lợi vị sự thay đổi múi giờ Anh vào mùa Đông và Hè khiến nhiều người khó khăn trong việc tính toán chính xác sự chênh lệch múi giờ của 2 nước.

Nếu thiết bị sai múi giờ, sai ngày, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh theo những bước sau đây :

Xem thêm  Top 15 những bộ phim tình yêu Thái Lan hay nhất mọi thời đại

Đầu tiên, cần chắc chắn rằng điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành Android hoặc iOS.

Truy cập theo đường dẫn Settings > General > Date và Time ( Cài đặt > Chung > Ngày và Giờ ) và bật Set Automatically ( tự động hóa setup ) .
Sau khi setup, điện thoại cảm ứng sẽ tự động hóa update ngày giờ dựa trên múi giờ của bạn .
Sau đó, bạn được cho phép thiết bị truy vấn vào múi giờ hiện tại để quy đổi múi giờ Anh so với Việt và ngược lại. Bạn nhấn chọn Settings > Privacy > Location Services > System Services ( Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch Vụ Thương Mại vị trí > Dịch Vụ Thương Mại mạng lưới hệ thống ) và chọn Setting Time Zone ( Cài đặt múi giờ ) .
Kiểm tra lại điện thoại cảm ứng đã update múi giờ đúng mực chưa bằng cách : Settings > General > Date và Time > Time Zone ( Cài đặt > Chung > Ngày và Giờ > Múi giờ ) .

2.2 Chênh lệch múi giờ ở UK so với một số nước

Để xem chênh lệch múi giờ Anh so với một số nước khác, bạn có thể search kết quả trên google và tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng cập nhật chênh lệch múi giờ ở Anh và các nước dưới đây (Lưu ý: Nếu đang là mùa hè thì bạn cần trừ đi 1).

Quốc gia

Thành phố

Chênh lệch với múi giờ ở Anh (giờ mùa đông)

MỹHawaii-10
Los Angeles, San Francisco, Las Vegas-7
Phoenix, Tenba, Salt Lake City-7
Chicago, Houston, Dallas, New Orleans-5
New York, Boston, Atlanta, Miami-4
CanadaVancouver-7
Banff, Calgary-6
Winnipeg-5
Toronto, Ottawa-4
Quebec, Montreal-4
Mexico-5
Brazil-3
Trung Quốc+8
Hàn Quốc+9
Ấn Độ+5.5
IndonesiaJakarta+7
Bali+8
Việt Nam+7
Thái Lan+7
ÚcSydney, Melbourne+10
Cairns, Brisbane, Gold Coast+10
Ayers Rock+9.5
Adelaide+9.5
Perth+7
Nga+3
Ý+2
Tây Ban Nha+2
Đức+2
Pháp+2
Bồ Đào Nha+2

3. Một số lưu ý về múi giờ khi đi du lịch tại Anh Quốc

Việc đi du lịch ở những nước khác múi giờ so với nước mà bạn đang sống sẽ gây tác động ảnh hưởng không ít đến sức khỏe thể chất và thói quen hoạt động và sinh hoạt của bạn. Dưới đây là một số ít quan tâm về múi giờ mà bạn cần biết khi đi du lịch đến Anh Quốc :

Xem thêm  Tìm việc làm Nhân Viên Kinh Doanh tại Hà Nội, tuyển dụng Nhân Viên Kinh Doanh tại Hà Nội

3.1. Ăn uống khoa học

Một chuyến đi xa sẽ khiến khung hình của bạn căng thẳng mệt mỏi. Ăn uống không thiếu, khoa học trước chuyến bay đến Anh Quốc sẽ khung hình khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên uống nước liên tục để tránh bị mất nước và không dùng caffeine, rượu, chất kích thích, … trước chuyến bay .

3.2. Di chuyển xung quanh

Khi ở trên máy bay, hãy thử hoạt động nhẹ nhàng như co duỗi chân, xoay người. Việc ngồi một chỗ hoàn toàn có thể khiến những cơ trên khung hình bị cứng, tê bì và bạn hoàn toàn có thể gặp thực trạng chóng mặt khi xuống xe .
gio o anh

3.3. Thích nghi với múi giờ địa phương

Khi mới đến Anh, bạn có thể cảm thấy khó chịu với múi giờ nước Anh mới. Tuy nhiên, đừng cố quay lại với những thói quen ở múi giờ Việt Nam mà hãy bắt đầu tìm hiểu và làm quen với thời gian ở địa điểm mới.

3.4. Không ngủ liền khi vừa đến Anh

Dù chuyến bay khiến bạn stress, tuy nhiên việc ngủ trong thực trạng lệch múi giờ sẽ khiến sức khỏe thể chất giảm sút và tốn thời hạn hơn để làm quen với múi giờ mới. Cho nên, hãy cố gắng nỗ lực làm quen với múi giờ mới bằng cách đi dạo hoặc bắt chước những hoạt động giải trí hàng ngày của những người dân địa phương. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể ngủ nếu như trời đã chuyển tối .

Trên đây là những thông tin về giờ UK và cách chuyển giờ Anh Quốc sang giờ Việt Nam hoặc các nước khác. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích cho chuyến đi sắp tới của mình đến Anh Quốc.

Xem thêm :

  • Những điều bạn nên biết về utc là gì
  • Bật mí cho bạn cách tính múi giờ pháp nhanh nhất

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *