Nên mua điện thoại cũ giá rẻ ở đâu? Cách kiểm tra chi tiết

Bạn đang muốn tìm mua cho mình một chiếc điện thoại cũ nhưng lại không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu. Vậy mời bạn tham khảo qua bài viết tin tức điện thoại dưới đây để biết kiểm tra và chọn được một chiếc điện thoại cũ phù hợp với mình nhé!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dien-thoai-cu-cam-ung-smartphone-cu-cho-tot Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Mục lục bài viết

Có nên mua điện thoại cũ không?

Các lý do chọn điện thoại cũ

Nhìn chung là sẽ có 2 nguyên do chính để người dùng chọn mua những chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng .

Đầu tiên là sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá bởi vì điện thoại cũ thường có mức giá rẻ hơn khoảng 25-30% so với điện thoại mới. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán lẻ hay các tay buôn, bán những chiếc điện thoại “like new” 98-99%, đây là một lựa chọn hấp dẫn hơn cho ai muốn mua đồ cũ bởi vì linh kiện còn nguyên chưa qua sửa chữa, bề ngoài thì không mấy khác biệt so với hàng mới. Không chỉ vậy, các cửa hàng bán lẻ còn có dịch vụ bảo hành để người dùng có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất maxresdefault-2-1 Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Lý do thứ 2 đó chính là sưu tầm có nghĩa là khi bạn cực kỳ yêu thích một tính năng, kiểu dáng thiết kế nhất định của chiếc điện thoại đó nhưng giờ lại không còn bán nữa hoặc có giá bán quá cao, bạn nên chọn mua những chiếc điện thoại cũ. Bởi vì do những chiếc smartphone “cổ” thường là sẽ không sản xuất nữa nên nếu chịu khó thì bạn có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng bán điện thoại cũ, tiệm cầm đồ… 

Những rủi ro nếu chọn điện thoại cũ không đúng cách

Rủi ro về ngoại hình 

Đầu tiên, chắc như đinh những chiếc điện thoại cảm ứng cũ sẽ không chiếm hữu được vẻ bên ngoài y chang như điện thoại thông minh mới được mà sẽ Open một vài vết trầy xước tùy vào mức độ giữ gìn từ người chủ trước đây, hoàn toàn có thể là do bị va chạm hoặc rơi rớt …

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất maxresdefault-3 Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Pin bị chai

Thứ hai, bạn cũng sẽ không hề tránh khỏi thực trạng pin bị chai do được sử dụng lâu. Ngoài ra, tuổi thọ màn hình hiển thị cũng sẽ bị suy giảm sau một khoảng chừng thời hạn sử dụng .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1541992444186_5572266-1 Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Vấn đề cập nhật phần mềm

Điều thứ ba đó chính là những yếu tố về update ứng dụng điện thoại thông minh. Những chiếc điện thoại thông minh cũ đời quá lâu sẽ không được nhà phát hành update ứng dụng mới, vậy nên điều này hoàn toàn có thể dẫn đến một số ít lỗi trong quy trình sử dụng .

Rủi ro về chất lượng

Chất lượng chính là điều khiến nhiều người lo ngại nhất khi mua điện thoại thông minh cũ chính do họ nghĩ rằng điện thoại cảm ứng có bị gì nên mới bán lại. Và khi được mua lại từ những shop kinh doanh nhỏ thì điện thoại thông minh sẽ được tu sửa lại nhìn cho như mới, hoàn toàn có thể sẽ được thay thế sửa chữa bằng những linh phụ kiện giá rẻ, không tốt, dẫn đến máy thuận tiện bị hỏng hóc khi sử dụng .

Thời gian bảo hành ngắn

Tránh mua từ những tay kinh doanh không rõ lai lịch cũng như nguồn gốc loại sản phẩm thì sẽ thuận tiện bị lừa mua thiết bị không có Bảo hành hoặc đã hết hạn. Để hoàn toàn có thể mua được điện thoại cảm ứng cũ có chất lượng tốt, chính sách bh dài hơn thì những bạn nên mua ở những shop, đại lý có uy tín. Và bạn cũng hoàn toàn có thể mang đến sửa chữa thay thế bất kể khi nào nếu điện thoại thông minh bị hỏng .

Các lưu ý khi mua điện thoại cũ

Khi nào nên mua điện thoại cũ?

Bạn chỉ nên mua điện thoại thông minh cũ khi bạn không đủ ngân sách mua điện thoại cảm ứng mới hoặc cần tiết kiệm chi phí cho mình một khoản tiền. Khi bạn rất thích một mẫu máy hạng sang, hay một tính năng độc nhất nào đó, nhưng máy bạn thích đã không còn bán chính hãng. Khi bạn là người thích thưởng thức, hay đổi máy mới liên tục .

Các loại điện thoại cũ bạn nên biết

Hàng Like New

Điện thoại like new, tạm dịch là “ như mới ” vậy nên đây là loại điện thoại thông minh đã qua sử dụng và có ngoại hình gần như trọn vẹn mới. Thời gian sử dụng thiết bị chỉ tầm vài ngày đến 1 tuần và không hề bị hỏng hóc hay chỉnh sửa, sửa chữa thay thế linh phụ kiện bên trong. Do đó, hàng like new sẽ có giá thấp hơn hàng mới và luôn có bh lâu dài hơn và thay thế sửa chữa tại những địa chỉ uy tín .

Xem thêm  Thủ tục đăng ký tạm trú cho người thuê trọ cần những giấy tờ gì?

A: Máy chỉ dùng trong thời gian rất ngắn chỉ 2-3 lần và còn nguyên y như mới. (99%)

B: Máy dùng từ 1 đến 3 tháng, còn mới do người dùng giữ gìn hoặc có một vài vết xước nhỏ khó nhìn thấy. (97%-98%).

C: Máy xài lâu và bị trầy xước khá nhiều (dưới 95%).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Hang-like-new-la-gi-va-nhung-dieu-ban-can-biet Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Hàng dựng

Hàng dựng thường sẽ có ngoại hình đẹp như mới, chưa bung, chưa thay phụ kiện. Các phụ kiện bên trong hàng dựng như main, màn hình hiển thị, camera hoàn toàn có thể còn nguyên, chỉ bị thay những linh phụ kiện không quan trọng như vỏ ngoài, loa …Hoặc loại sản phẩm hàng dựng chỉ còn main gốc, còn những linh phụ kiện còn lại đã bị thay hết : như màn hình hiển thị cũ, hư được ép kính lại, camera zin đã bị thay bằng camera lô … Giá bán của hàng dựng thường có giá rất rẻ vậy nên bạn cần phải xem xét đừng thấy ham rẻ mà chọn mua phải hàng dựng nhé .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất hang-dung Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Hàng giả (fake)

Đây là loại hàng mà bạn tuyệt đối không nên mua về sử dụng vì hàng fake chính là những chiếc điện thoại cảm ứng được làm giả, làm nhái những tên thương hiệu lớn : smartphone Samsung, những siêu phẩm của Apple … và được bán với giá rất rẻ lại có những tính năng khác lạ so với máy gốc. Ngoại hình thì rất giống hàng thật, sáng bóng loáng nhưng sau vài ngày sử dụng thì lại bị hỏng hóc gặp yếu tố ngay .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2006111949-untitled-111 Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Hàng đổi trả bảo hành

Hàng trả Bảo hành hiểu đơn thuần là những mẫu sản phẩm được người dùng mua về và sau đó họ lại mang đến trả nơi bán trong thời hạn cực ngắn, không đáng kể. Có 2 trường hợp nổi bật đó là :Thứ nhất là người dùng cảm thấy không hợp với mình và trả lại nguyên vẹn trong thời hạn trả được cho phép. Sau đó, đơn vị sản xuất sẽ làm mới lại hàng loạt những gì tương quan về chiếc smartphone trên, cả hợp đồng và thời hạn Bảo hành rồi bán lại .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iptbh1 Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Thứ hai đó chính là smartphone bị dính lỗi phần cứng sơ suất từ nhà sản xuất  như màn hình ám màu, mép kính bị vênh khi lắp ráp. Lúc này, người dùng khi trả sẽ được hoàn lại tiền, còn chiếc máy sẽ được nhà sản xuất thu lại và sửa chữa, xong bán với mức giá rẻ hơn.

Tuy nhiên so với hàng này thì số tháng Bảo hành của loại sản phẩm sẽ dựa trên trên thời hạn Bảo hành còn lại từ chiếc máy bị hỏng mà đã được gửi về lại nhà sản xuất. Ngoài ra, khi mua sẽ không có phụ kiện đi kèm, chỉ là một máy không, không có sạc, tai nghe, cáp …Vậy nên, nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc điện thoại thông minh cũ mà đẹp như mới, chưa kích hoạt và giá tiền rẻ hơn nhiều so với hàng mới. Lúc này tất cả chúng ta nên mua điện thoại thông minh đổi trả Bảo hành .

Hàng Refurbished

Gọi tắt là hàng ref, đây hoàn toàn có thể là những loại sản phẩm đã từng tọa lạc ở những hội chợ triển lãm thương mại, sau đó được nhà phân phối mang về đóng lại thùng và xuất khẩu. Nó khá bảo vệ về chất lượng, thường được kiểm tra trước khi xuất đi .Hàng Ref còn hoàn toàn có thể là hàng bị lỗi một cụ thể nhỏ trong quy trình sản xuất và không vượt qua được bài kiểm tra sau cuối để đóng gói và bán ra thị trường. Và những loại sản phẩm đó không được tuyển chọn, buộc phải quay về nơi sản xuất hồi sinh lỗi sau đó được đóng thùng, gắn mác hàng Refurbished bán ra thị trường với giá cũng rất rẻ .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dich-vu-doi-tra-bao-hanh-iphone Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Hàng pre-owned

Pre-Owned là thuật ngữ dùng để chỉ những loại sản phẩm đã trải qua quy trình kiểm tra khắt khe của nhà phân phối nhưng vì một nguyên do nào đó bị trả lại, hoàn toàn có thể là lỗi phần cứng hay đơn thuần chỉ là bị cấn xước nhẹ. Sau đó, hãng sẽ kiểm định, khắc phục, tân trang và cho đóng gói lại, khiến chúng trở thành một loại sản phẩm tuyệt đối gần như nguyên bản để trở về với thị trường và được bán với mức giá gần như là máy mới .

Xem thêm  Top 25 Game Hay Nhất Thế Giới Năm 2021 Cho Mobile/PC

Tất nhiên là sẽ đầy đủ phụ kiện đi kèm, thời hạn bảo hành như máy mới, tuy nhiên, trên hộp sẽ in dòng chữ Pre-Owned để khách hàng dễ nhận biết.

Nên mua iPhone hay điện thoại cảm ứng Android ?

Tùy vào nhu yếu cũng như sở trường thích nghi của bạn mà quyết định hành động nên mua iPhone hay điện thoại thông minh Android .

Trước đến nay, Android vẫn luôn nhỉnh hơn iPhone một xíu về khả năng tùy biến, tính cá nhân hóa bởi vì nhà sản xuất Android cho phép người dùng dễ dàng tinh chỉnh bố cục màn hình điện thoại, thêm tiện ích và phím tắt và thậm chí thay đổi toàn bộ giao diện người dùng. Đồng thời Android còn cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bên thứ ba bên ngoài Google Play làm ứng dụng mặc định. Vậy nên nếu bạn là một người thích mày mò hoặc muốn có một giao diện độc đáo thì điện thoại Android là nền tảng dành cho bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất imageedit_1_3881740939 Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

iPhone nổi tiếng trong việc bảo mật thông tin người dùng và thiết bị, đáng chú ý nhất là công nghệ Touch ID và FaceID trong các thiết bị iPhone mới. Sự giám sát chặt chẽ trên AppStore cùng việc cập nhật nhanh hơn giúp mang lại cho hệ điều hành này một lợi thế rõ ràng so với Android. Bên cạnh đó, Apple luôn đề cao quyền riêng tư của người dùng, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi biết dữ liệu cá nhân của mình không được Apple lưu trữ hoặc đọc lén. Nếu bạn là người cần bảo mật những thông tin cá nhân, công việc quan trọng thì tốt nhất là bạn nên chọn mua iPhone.

Ngoài các yếu tố trên, khi chọn mua iPhone hay điện thoại Android thì bạn cần quan tâm nhiều yếu tố hơn nữa nên mời bạn tham khảo thêm ở bài viết: Android hay iOS, đâu mới là hệ điều hành đáng sử dụng?

Giá máy cũ so với giá máy mới

Thực tế, giá cả của điện thoại thông minh cũ sẽ biến hóa tùy thuộc vào thực trạng máy :

Máy cũ 99%: Đây là phiên bản tốt nhất của điện thoại cũ, máy đẹp như mới, còn nguyên zin chưa qua sửa chữa. Đương nhiên chúng cũng có giá cao nhất trong các loại máy cũ hiện nay và thường có mức giá giảm khoảng 30-50% so với hàng mới.

Máy cũ 98%: Máy cũ 98% có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 200k – 500k so với bản 99%.

Máy cũ qua thay thế sửa chữa : Có mức giá thấp nhất trong những dòng máy cũ do tại đã được can thiệp thay thế sửa chữa như ép kính, thay màn, thay pin, thay camera … Và trong trường hợp sử dụng linh phụ kiện không phải chính hãng thì công dụng của máy có khi sẽ không hoạt động giải trí được như khởi đầu .

tin tức người bán

Trên thị trường lúc bấy giờ Open rất nhiều tay kinh doanh đồ giả, nếu như không có kinh nghiệm tay nghề trong việc kiểm tra điện thoại cảm ứng cũ thì bạn sẽ thuận tiện trở thành tiềm năng để người khác lừa đảo. Chính vì vậy, trước khi mua từ một địa chỉ kinh doanh nhỏ hoặc từ một cá thể, bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá thông tin của họ thật kỹ .Bạn nên chăm sóc đến những yếu tố như : Địa chỉ shop có đúng chuẩn hay không, shop có nằm ở mặt tiền của đường lớn hay không, đội ngũ nhân viên cấp dưới có thao tác chuyên nghiệp hay không …Ngoài ra bạn cũng cần chăm sóc đến : Website có phải chính chủ hay không, thông tin liên lạc trên website có đúng chuẩn hay không, website có được update thông tin tiếp tục hay không, chủ trương luân chuyển và giao dịch thanh toán khi giao hàng … .Và ở đầu cuối là bạn cũng nên khám phá thêm qua những phản hồi, nhìn nhận từ những người mua trước đây xem có phải đúng chuẩn hay không .

Các cách kiểm tra điện thoại cũ chuẩn nhất bạn nên xem ngay

Kiểm tra bên ngoài

Khi mua điện thoại thông minh cũ, bước tiên phong bạn cần làm đó là kiểm tra bên ngoài thiết bị xem coi ốc vít có tín hiệu mở chưa hay có bị hư hỏng cái nào không. Bước này là để kiểm tra xem máy có còn zin hay không. Bạn nhìn kỹ vào cạnh ốc có còn sắc nét hay không, ốc có bị chờn không. Nếu có những tín hiệu trên thì không nên mua .Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra tem chính hãng trên thân máy có còn hay không, xem có bị tem khác dán chồng lên không hay dán đè lên ốc vít để che đi lỗi ở ốc không ?

Xem thêm  Chuyển Danh Bạ Từ Iphone Sang Nokia 8800, Mình Xin Chia Sẻ Ae Cách

Kiểm tra số IMEI

IMEI là một trong những mã số quan trọng của điện thoại, từ số IMEI bạn có thể kiểm tra được thiết bị của mình có nguồn gốc từ đâu và có phải là hàng chính hãng hay không. Nếu có hộp, bạn nên kiểm tra số IMEI của máy với hộp sản phẩm có trùng hay không. Sau đó bạn nhập mã *#06# để kiểm tra số IMEI.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất kiem_tra_bao_hanh_dien_thoai_ndtg Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Kiểm tra màn hình

Bạn mở bàn phím cuộc gọi và nhấn thử tổng thể những số xem có cái nào bị liệt hay đơ ở vị trí nào không. Tương tự với bàn phím chữ, bạn vào ứng dụng tin nhắn và để chính sách tự động hóa xoay màn hình hiển thị, sau đó nhấn toàn bộ những phím để kiểm tra độ nhạy của bàn phím. Sau khi kiểm tra hai cách trên mà thấy máy không có xảy ra yếu tố gì thì bạn hẵng mua .

Kiểm tra pin

Bạn thử sạc pin khoảng chừng từ 10 đến 15 phút để kiểm tra vận tốc sạc và nhiệt độ. Nếu có hiện tượng kỳ lạ nóng máy và chập thì máy không còn tốt nữa. Kiểm tra chân đồng tiếp xúc pin, đa phần pin “ xịn ” thì màu đồng này hơi mờ chứ không sáng bóng .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất girl-phone-charge-15816846542581754923211 Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Kiểm tra độ rung và phản hồi

Để kiểm tra độ rung của điện thoại cảm ứng cũ, bạn hãy bật chuông điện thoại cảm ứng và lấy 1 số ít khác gọi thử vào điện thoại cảm ứng này. Khi điện thoại thông minh đổ chuông thì sẽ biết được độ rung như thế nào. Bạn cần phải kiểm tra điều này là vì có một số ít thực trạng hay gặp như máy có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc khi rung bị tắt nguồn .

Kiểm tra chất lượng cuộc gọi

Chức năng quan trọng nhất của điện thoại cảm ứng chính là năng lực nghe gọi. Vậy nên bạn hãy nhớ kiểm tra chất lượng cuộc gọi bằng cách gọi vào 1 số ít bất kể và nghe thử xem âm thanh có rõ không, loa có bị rè không. Đồng thời, cách kiểm tra như vậy cũng giúp bạn biết được chất lượng bắt sóng của thiết bị có tốt không .

Kiểm tra kết nối

Tiếp theo, bạn hãy thử bật Wifi và Bluetooth để kiểm tra vận tốc liên kết vào thiết bị khoảng chừng 30 phút xem coi chất lượng của những liên kết này có không thay đổi hay không .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-cach-khac-phuc-loi-wifi-tren-iphone-5 Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Camera

Sau khi đã kiểm tra liên kết xong, bạn cũng không được quên kiểm tra thực trạng camera, xem có trầy xước ống kính hay không. Sau đó mở máy ảnh của điện thoại thông minh cũ, kiểm tra chất lượng lấy nét của camera trước lẫn cả camera sau, chụp thử ảnh ở trên 2 camera xem có bị mờ không .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-mate-10-pro-smartphone-camera-manual-focus-control Nên mua điện thoại cũ nào? Cách chọn và kiểm tra điện thoại cũ chi tiết nhất bạn cần tham khảo

Kiểm tra phụ kiện đi kèm máy

Bước tiếp theo là bạn cần kiểm tra những phụ kiện đi kèm theo máy như tai nghe, bộ sạc những chi tiết cụ thể nhỏ trên máy như loa. Bạn thực thi gọi điện để kiểm tra loa trong, mở nhạc để kiểm tra chất lượng loa ngoài .

Kiểm tra bảo hành của máy

Cuối cùng, bạn đặc biệt quan trọng quan tâm đến thời hạn Bảo hành của điện thoại thông minh cũ xem có còn lâu không để bảo vệ rằng điện thoại thông minh của bạn khi hỏng hóc thì vẫn được hưởng chính sách bh, tránh mất phí .

Chương trình thu cũ đổi mới của CellphoneS

Nếu bạn đang có dự tính muốn thu lại hoặc lên đời cho dế yêu của mình thì hiện tại CellphoneS đang có chương trình thu cũ thay đổi lên đời điện thoại thông minh với mức trợ giá lên đến 5.000.000 đ. Chi tiết những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay bằng cách click vào link bên dưới hoặc đến ngay CellphoneS gần nhất để được tư vấn bạn nhé !CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH THU CŨ ĐỔI MỚI TẠI CELLPHONES

Tạm kết: 

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chọn và kiểm tra điện thoại thông minh cũ giá rẻ và mua ở đâu uy tín. Hy vọng những thông tin này có ích đến với bạn và mọi vướng mắc bạn hãy phản hồi vào mục bên dưới nhé ! [commentS][ commentS ]

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *