Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen 1 góc

Hiện tượng màn hình máy tính bị đen 1 góc là dấu hiệu cho thấy thiết bị đang gặp trục trặc do lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Khi gặp lỗi này, người dùng nên nhanh chóng tìm cách khắc phục, tránh để lâu khiến lỗi nặng hơn, thậm chí có thể làm hư hỏng cả màn hình máy tính.

Mục lục bài viết

Nguyên nhân màn hình laptop bị đen 1 góc

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình máy tính bị đen 1 góc thường đi kèm với những vết đen nhỏ, vết sọc đen hoặc 1 vết đen lớn do màn hình đã bị chết ở một số điểm. Nguyên nhân của lỗi này thường do các yếu tố ngoại lực tác động gây ra. Có thể do bạn đã vô tình khiến màn hình va đập với vật cứng với lực tác động cực mạnh, hoặc do bạn vô tình làm rơi máy. Tại điểm chịu va đập mạnh có thể xuất hiện điểm đen, gây lỗi màn hình bị đen một góc. 

Nguyên nhân màn hình máy tính bị đen 1 góc chủ yếu là do tác động của ngoại lựcNguyên nhân màn hình máy tính bị đen 1 góc chủ yếu là do tác động của ngoại lựcBên cạnh lỗi do ngoại lực, người dùng cũng cần kiểm tra những nguyên do khách quan khác hoàn toàn có thể do lỗi từ đơn vị sản xuất. Khi gặp lỗi này, người dùng nên nhanh gọn kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh gọn để tránh điểm đen ngày càng lan rộng ra màn hình, tạo góc đen lớn hơn .

Xem thêm  Mua điện thoại trả góp chiếm hơn 50%

Cách kiểm tra xem màn hình máy tính bị đen một góc hay không

Để kiểm tra xem màn hình có bị điểm đen hay không, người dùng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ Dead Pixel Locator. Phần mềm này được cung cấp miễn phí, hỗ trợ người dùng dễ dàng kiểm tra màn hình máy tính bị đen 1 góc hay có bị điểm chết hay không. 

Sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator giúp kiểm tra điểm chết trên màn hình máy tínhSử dụng phần mềm Dead Pixel Locator giúp kiểm tra điểm chết trên màn hình máy tínhBạn chỉ cần tải về và setup ứng dụng. Sau đó mở giao diện ứng dụng lên sẽ Open những ô sắc tố và bạn cần nhấn chọn vào hai mũi tên trái / phải để quy đổi những sắc tố khác nhau trên màn hình. Trên màn hình khi đó nếu Open những điểm chết thì tại điểm đó sẽ có sắc tố trọn vẹn khác so với màu nền được chọn .
Sau khi kiểm tra xong, bạn nhấn nút Esc hoặc nhấn tổng hợp Alt + F4 để thoát khỏi giao diện ứng dụng kiểm tra. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra màn hình mới trước khi quyết định hành động mua mẫu sản phẩm hay không .

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen 1 góc

Với lỗi màn hình bị đen một góc, người dùng có thể tham khảo một số thủ thuật cách khắc phục đơn giản như sau:

Xem thêm  Sim Viettel giá rẻ, thanh lý kho sim 10 số giá chỉ từ 99K

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tắt máy tính hoàn toàn.

Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị một tấm vải sạch mỏng và mềm,

Bước 3: Tiếp theo, bạn khởi động lại máy tính và dùng tấm vải ấn vào vùng bị đen thật nhẹ nhàng. Nếu không thấy dấu hiệu góc đen giảm đi thì hãy dừng tác động lên màn hình. Đừng để vết đen bị lan ra quá to.

Cách khắc phục tốt nhất là hãy đem máy tới các cơ sở sửa chữa để được hỗ trợCách khắc phục tốt nhất là hãy đem máy tới các cơ sở sửa chữa để được hỗ trợTốt nhất khi phát hiện máy tính bị đen một góc, bạn hãy mang máy tính đến những TT, thay thế sửa chữa và Bảo hành máy tính uy tín để được tương hỗ khắc phục hoặc thay mới kịp thời nhé !

Cách phòng ngừa màn hình laptop bị đen một góc

Chắc chắn việc phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, do vậy, người dùng cần quan tâm trong quy trình sử dụng máy tính hoặc máy tính để tránh rơi vào trường hợp màn hình bị đen 1 góc không mong ước .

  • Sử dụng túi, bao đựng laptop chính hãng và đảm bảo chất lượng để giảm bớt lực va đập nếu xảy ra.
  • Giữ laptop ở những nơi chắc chắn, cố định, ít bị rung lắc để tránh những rủi ro rơi vỡ hoặc va đập.  
  • Khi mở và sử dụng màn hình laptop cần nhẹ nhàng và cẩn thận.
Xem thêm  Download Game Nhật Ký Tình Yêu, Nhật Ký Tình Yêu Gamota Miễn Phí Tại Xemgame

Đặc biệt lưu ý khi mua laptop hoặc màn hình máy tính mới thì bạn nên kiểm tra cẩn thận bằng phần mềm Dead Pixel Locator đã được giới thiệu ở trên để tránh các lỗi màn hình máy tính bị đen 1 góc từ nhà sản xuất. Với trường hợp bị lỗi trong quá trình sử dụng thì cần nhanh chóng khắc phục, tránh lỗi ngày càng lan rộng, ảnh hưởng quá trình sử dụng nhé!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *