Fix lỗi không cài được Win 7 từ USB


Domin Võ – vào ngày 08/08/2017
2 Bình luận

Mục lục bài viết

Ở bài viết này, các bạn hãy cùng với FPTShop tìm hiểu về cách không cài được Win 7 từ USB. Bên dưới có đến 4 giải pháp cho bạn. Mời bạn xem qua ngay.

Windows 7

Windows 7

Bạn đã có một chiếc USB reboot, cài sẵn hệ điều hành quản lý “ ngon ”. Nhưng không hiểu vì sao mà lại bị lỗi không cài được Win 7 từ USB. Đừng lo, hãy xem và thử 4 giải pháp dưới đây để fix lỗi này nhé. Tất cả đều rất thuận tiện, mời bạn xem qua .

4 cách sửa lỗi không cài được Win 7 từ USB

Giải pháp 1: Kiểm tra xem ổ USB của bạn có thể khởi động được không

Giao diện BIOS kiểm tra lỗi không cài được Win 7 từ USB

Giao diện BIOS kiểm tra lỗi không cài được Win 7 từ USBĐể không cài được Win 7 từ USB trước khi bạn hoàn toàn có thể bị lỗi ổ USB không đọc / nhận. Bạn hãy vào BIOS để biến hóa setup thứ tự khởi động, hãy chắc như đinh rằng ổ đĩa USB đã được chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng và hoàn toàn có thể khởi động được. Để kiểm tra xem ổ USB của bạn có năng lực khởi động hay không, bạn hoàn toàn có thể restore BIOS, khởi động lại sau đó cắm USB vào và xem đèn trên USB có nhấp nháy – báo hiệu thiết bị đang được nhận hay không nhé .

Xem thêm  economic

Giải pháp 2: Kiểm tra xem PC của bạn có hỗ trợ khởi động từ USB

Như bạn biết, bạn sẽ không cài được Win 7 từ USB nếu như máy không tương hỗ khởi động từ USB. Để kiểm tra xem bo mạch chủ của máy tính có tương hỗ khởi động USB không, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy tính của bạn hoặc vào BIOS để xem có tùy chọn khởi động USB hay không .

Và nếu máy tính của bạn không có tính năng khởi động USB (rất rất hiếm có trường hợp này), bạn có thể thử qua những cách khởi động khác như từ đĩa CD chẳng hạn. Hoặc đem cho các bạn kỹ thuật xem qua cài đặt phần cứng cho chuẩn xác bạn nhé.

Giải pháp 3: Cấu hình máy tính để khởi động từ USB

Màn hình cài đặt Win 7 từ USB

Màn hình setup Win 7 từ USBNếu ổ đĩa USB của bạn có năng lực khởi động và máy tính của bạn tương hỗ khởi động từ USB, nhưng vẫn bị lỗi không cài được Win 7 từ USB. Đôi khi là do máy tính không tự động hóa chạy. Do đó bạn cần phải vào BIOS và thông số kỹ thuật nó để khởi động từ USB.Để nhập BIOS, bạn cần phải khởi động lại máy tính của bạn và bấm phím đơn cử ngay khi bạn nhìn thấy máy tính của bạn khởi động lại. Hầu hết những hãng sản xuất máy tính sử dụng phím Del, F2 hoặc F12 để mở phần BIOS. Tốt nhất là xem đơn cử từng dòng máy để biết cách làm bạn nhé .

Xem thêm  Nghĩa của từ Substance – Từ điển Anh

Giải pháp 4: Kiểm tra hệ thống tệp của ổ USB của bạn

Nhiều khi lỗi không cài được Win 7 từ USB không xuất phát từ máy tính của bạn, mà chính cái USB mới có yếu tố. Chẳng hạn như nếu máy tính của bạn tương hỗ tệp UEFI mà file trên USB được lưu dưới dạng FAT32 thì không có cách nào để máy đọc được tài liệu cả .Để kiểm tra mạng lưới hệ thống tệp của ổ USB, hãy cắm nó vào một chiếc máy tính khác, nhấp phải vào ổ đĩa chọn Properties để xem. Nếu được thì bạn nên format USB lại thành chuẩn FAT32 hoặc NTFS thông dụng. Sau đó hẵn triển khai thiết lập USB Reboot .

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách format USB trên máy tính

Xem thêm : Thay đổi thông số kỹ thuật máy tính và những điều cần biếtChúc bạn thành công xuất sắc !

DominV

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *