9 cách khắc phục lỗi màn hình đen Win 10 tại nhà triệt để 100%

Có thể nói lỗi màn hình hiển thị đen là một trong những lỗi thường gặp trên toàn bộ những win 7, 8 hay win 10. Nếu bạn không khắc phục triệt để sẽ làm tác động ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm trên máy tính của bạn. Làm cách nào hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi màn hình hiển thị đen trên máy tính ? Sau đây, Samsung Contest sẽ hướng dẫn những bạn tìm hiểu và khám phá nguyên do và cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen trên win 10 chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây

Mục lục bài viết

Tại sao lỗi màn hình đen win 10?

Theo những chuyên viên máy tính có rất nhiều nguyên do dẫn dẫn tới lỗi màn hình hiển thị đen win 10 như máy tính của bạn bị nhiễm virus dẫn tới máy tính không tự động hóa nạp Windows Explorer, card màn hình hiển thị máy tính bị lỗi, ổ cứng máy tính có yếu tố, lỗi sau khi update Windows hoặc một vài trường hợp do máy tính tự động hóa update sau khi bạn khởi động máy tính thì bị lỗi. Ngoài ra, hoàn toàn có thể do một số ít nguyên do khác gây ra như tính năng khởi động nhanh trên hệ điều hành quản lý windows .

loi-man-hinh-den-win-10-6

Lỗi máy tính bị đen màn hình hiển thị Open khi người dùng khởi động vào Windows và đến màn hình hiển thị đăng nhập thì Open một màn hình hiển thị màu đen và chỉ thấy con trỏ chuột
Ngoài ra những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 5 Cách fix lỗi 0 xc000007b trên win 7, 10 tại nhà từ A – Z

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 10 nhanh chóng

Khi máy tính của bạn cũng gặp phải lỗi màn hình hiển thị đen thì bạn hãy bình tĩnh khắc phục theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi

1. Kiểm tra các kết nối

Nếu máy tính của bạn hiển thị lỗi màn hình hiển thị đen trước khi đăng nhập vào Windows 10 hoặc Local thì hoàn toàn có thể đó là sự cố kết nối giữa màn hình hiển thị và máy tính
Cách khắc phục rất đơn thuần, bạn kiểm tra lại liên kết giữa màn hình hiển thị và máy tính có yếu tố gì không ? Có thể do đứt dây, cắm ngược – cắm sai cổng. Khi đó, hãy ngắt liên kết cáp tín hiệu hình ảnh khỏi cả hai, cắm lại và vận động và di chuyển chuột để xem màn hình hiển thị có hoạt động giải trí hay không .
Nếu như máy tính của bạn được tích hợp thêm bộ giải quyết và xử lý video và bạn vẫn cài card đồ họa rời thì khi đó bạn hoàn toàn có thể quy đổi liên kết video tới card đồ họa được tích hợp đó trong trường hợp nếu card đồ họa rời bị lỗi .
Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể thử liên kết một màn hình hiển thị khác với máy tính hoặc máy tính để kiểm tra và xác nhận màn hình hiển thị chính không có bất kể lỗi nào .

Xem thêm  Hướng dẫn cách check in online Vietnam Airlines

2. Kiểm tra cài đặt màn hình

Đôi khi, lỗi màn hình hiển thị đen cũng do Windows 10 mất liên kết với màn hình hiển thị. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt Windows + Ctrl + Shift + B để khởi động lại driver video và làm mới liên kết tới màn hình hiển thị. Lúc này màn hình hiển thị sẽ tắt đi và kêu một tiếng PIP nhỏ báo hiệu đã Phục hồi lại .
Giả sử rằng Windows 10 có năng lực phản hồi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt Win + P. để hiển thị menu “ Project ”. Sau đó nhấn phím P. một lần nữa và nhấn phím Enter để quy đổi giữa những chính sách hiển thị khác nhau, rồi xem lỗi màn hình hiển thị đen có biến mất hay không .
Nếu bạn không nhìn thấy gì trên màn hình hiển thị, hãy nhấn và giữ mạnh nút nguồn trong khoảng chừng 10 giây để tắt nóng thiết bị. Sau đó nhấn nhẹ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại .

3. Ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết

Thiết bị ngoại vi liên kết với máy tính hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến màn hình hiển thị đen hoặc màn hình hiển thị đen với những vòng tròn quay khi khởi động trong thời hạn dài .
Trong trường hợp này, những bạn hãy ngắt liên kết toàn bộ những thiết bị ngoại vi, gồm có máy in, máy ảnh, ổ đĩa, Bluetooth, đế cắm và những thiết bị USB khác khỏi máy tính. Sau đó, khởi động lại thiết bị một lần nữa và nếu mọi thứ hoạt động giải trí thông thường

Xem thêm  ‎Mp3 Cutter - Cắt và ghép nhạc

5. Khởi động lại Windows Explorer (explorer.exe)

Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete, sau đó nhấn vào Task Manager .

loi-man-hinh-den-win-10

Bước 2 : Tại hành lang cửa số Task Manager, bạn nhấn vào File và chọn tiếp Run new task .

loi-man-hinh-den-win-10-1

Bước 3: Tại Create new task bạn nhập lệnh sentayho.com.vn và nhấn OK để tiến hành chạy lại Windows Explorer cho Windows.

loi-man-hinh-den-win-10-2

6. Tắt chế độ khởi động nhanh

 • Bước 1: Sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó bạn gõ vào sentayho.com.vn.

loi-man-hinh-den-win-10-3

 • Bước 2: Nhấn vào Choose what the power buttons do.

loi-man-hinh-den-win-10-4

 • Bước 3: Chọn tiếp Thay đổi các cài đặt hiện không khả dụng.
 • Bước 4: Bạn hãy kéo thanh cuộn xuống dưới và bỏ đánh dấu ở dòng Turn on fast startup (recommended), sau đó chọn Save changes.

loi-man-hinh-den-win-10-5

7. Gỡ bản cập nhật Windows 10

Gỡ update Windows là cách giúp bạn hoàn toàn có thể trở lại phiên bản cũ cũng như có năng lực giúp bạn khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề gỡ update Windows 10 theo cách thường thì vì màn hình hiển thị đang bị đen, hãy giữ nút nguồn 5 s để tắt máy sau đó bật lại và truy vấn vào chính sách Safe Mode trên Windows 10 theo những bước dưới đây

 • Bước 1: Tại giao diện màn hình khi bạn thực hiện cách vào Safe Mode ở trên bạn trọn Troubleshoot.
 • Bước 2: Nhấn vào Advanced Options.
 • Bước 3: Nhấn vào Startup Settings để hệ thống khởi động lại.
 • Bước 4: Bạn chọn “Enable safe mode” tiến hành vào Windows 10 ở dạng safe mode.
 • Bước 5: Tại đây bạn mở Start Menu ra, tìm kiếm Control Panel.
 • Bước 6: Trong Control Panel bạn nhấn chọn Uninstall a program
 • Bước 7: Bạn chọn tiếp view installed updates là nơi chứa các phiên bản update đã cài đặt.
 • Bước 8: Sau đó bạn tìm bản update gần đây nhất tại cột Installed On và nhấn vào Uninstall để gỡ nó ra. Lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn lại một lần nữa có xóa bản Update hay không. Bạn cần xác nhận Yes để xoá.
 • Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính rồi vào Windows 10 để xem tình trạng màn hình đen còn nữa không.
Xem thêm  Lượng Đậu Thần Tối Đa Mà Một Nhân Vật Có Thể Mang Là Bao Nhiêu?

8. Nâng cấp BIOS và Driver Graphic máy tính lên phiên bản mới nhất

Việc tăng cấp BIOS và Driver Graphic cũng là cách hay giúp bạn khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen. Với cách này bạn triển khai triển khai những bước sau :

 • Bước 1: Cập nhật BIOS dễ dàng bằng cách tải Firmware ở trang chủ sau đó bạn cắm sạc pin vào laptop. Bắt đầu cài đặt Firmware cho máy tính và khởi động lại máy vậy là xong.
 • Bước 2: Cập nhập Driver Graphic không có card đồ hoạ rời sẽ là Intel HD Graphic. Nếu bạn có card đồ hoạ rời bạn chỉ cần tìm thông số đồ hoạ trước ở trang chủ Support và tải driver mới nhật hoặc update bản khác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa san sẻ hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình hiển thị đen trên win 10 thành công xuất sắc tại nhà nhé .

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *