6 Cách Chụp Màn hình Máy tính, Laptop Win 7, 10 Cực Dễ

Đối với những người thao tác văn phòng, việc chụp ảnh màn hình là việc làm hằng ngày, giúp cho việc trao đổi thông tin thuận tiện hơn. Đôi khi bạn chỉ cần capture lại 1 phần màn hình để truyền tải thông tin muốn nói tới người khác .

Tuy nhiên, nhiều bạn không biết cách chụp màn hình máy tính hay không biết cách làm sao để chụp chỉ 1 phần nào đó trên màn hình, thì bài viết này hãy cùng Ben Computer tìm hiểu cách chụp màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất nhé. 

Mục lục bài viết

1. Chụp màn hình máy tính bằng phím PrtSc

Đây là cách chụp màn hình máy tính mà hầu hết tất cả chúng ta đều đã biết .

Trên tất cả các loại bàn phím hiện nay từ bàn phím rời đến bàn phím liền với laptop thì đều có 1 nút gọi là PrtScr ( viết tắt của: Print Screen). Đây là một phím chức năng giúp bạn dễ dàng chụp lại màn hình máy tính và lưu vào clipboard.

Chụp màn hình máy tính theo cách thông thường

Sau khi ấn nút PrtScr xong, bạn có thể vào zalo, facebook  để dán vào mục gửi tin nhắn, hoặc muốn lưu vào bộ nhớ máy tính thì có thể sử dụng ứng dụng Paint của Windows, và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán. Sau đó, lưu file lại là xong.

Cách này có 1 điểm yếu kém là sẽ gửi hoàn bộ màn hình bạn nhìn thấy. Như vậy, nếu có 1 số thông tin nhạy cảm mà bạn không muốn cho người khác thấy được thì bạn phải cắt hình ảnh, điều này khiến bạn sẽ tốn thêm rất nhiều thời hạn nữa .

2. Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm Zalo PC

Có thể bạn chưa biết, ngay trong ứng dụng zalo trên PC, bạn hoàn toàn có thể chụp được ảnh màn hình thuận tiện chỉ với 1 tổng hợp phím .

Xem thêm  Download Game cho máy tính, laptop miễn phí

Bước 1: Thao tác đơn giản gồm: Ctrl + Alt + S

Chụp màn hình bằng phần mềm Zalo PC

Bước 2: Sau đó, bạn kéo chọn vùng mà bạn muốn cap lại màn hình, sau đó thả chuột và click chọn dấu tích xanh là xong.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong bước 2, vùng chọn chụp màn hình đã được lưu lại vào bộ nhớ tạm thời của máy tính. Việc của bạn là Paste Ctrl + V ) vào tin nhắn  qua Facebook, Zalo,  Skype,…( những mxh cho phép dán ảnh vào tin nhắn ).

Tính năng này của Zalo khiến mình khá thú vị, và mình mới chỉ phát hiện ra khi được 1 người quen gợi ý. Bởi Zalo PC là một ứng dụng mà công ty mình đang sử dụng để tương hỗ trao đổi việc làm, 1 tính năng tưởng chừng như bé xíu này cũng là 1 bước tiến thành công xuất sắc của Zalo .
Nếu bạn không sử dụng Zalo thì hoàn toàn có thể vận dụng chiêu thức thứ 1 hoặc đọc tiếp bài viết bên dưới nhé .

3. Chụp màn hình máy tính PC với phần mềm Snagit

Snagit là một phần mềm hữu ích giúp bạn chụp và quay video màn hình nhanh chóng và vô cùng dễ dàng. Tính năng của Snagit thậm chí còn cao siêu hơn cả tính năng chụp màn hình trên Zalo.

Một số tính năng chính của Snagit ví dụ như:

  • Chụp ảnh màn hình máy tính
  • Chỉnh sửa hình ảnh ( sau khi chụp )
  • Hẹn thời gian chụp tự động
  • Thêm text, icon,…vào hình ảnh đơn giản
  • Nhiều hiệu ứng hình ảnh độc đáo
  • Quay video màn hình
  • Chia sẻ hình ảnh và video
  • Tính năng khác (…)
Xem thêm  Sắp xếp tên theo thứ tự ABC trong Word –Kế toán Đức Minh

Sử dụng ứng dụng Snagit như sau :

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm Snagit từ link bên trên.

Bước 2: Mở ứng dụng Snagit lên.

Bước 3: Sử dụng phím tắt PrtScr ( khi bật ứng dụng Snagit lên thì nghiễm nhiên khi ấn phím PrtScr thì sẽ sử dụng trình chụp ảnh của Snagit luôn).

Chụp ảnh màn hình máy tính với phần mềm Snagit - Ảnh 1

Bước 4: Tương tự với Zalo, phần mềm sẽ cho phép bạn tự chọn vùng chọn để chụp ảnh. Bạn kéo và thả chuột để chọn vùng chụp, sau đó nhân Capture Image để chụp.

Bước 5: Xong bước 4, của sổ chỉnh sửa hình ảnh hiện ra, bạn có thể thêm icon, text,… ở đây. Sau đó nhấn Ctrl + S để lưu lại file hình ảnh và chọn thư mục muốn lưu.

Chụp ảnh màn hình máy tính với phần mềm Snagit - Ảnh 2
Phần mềm Snagit là ứng dụng chụp ảnh tổng lực nhất lúc bấy giờ, những tính năng hiện tại của Snagit sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đè tương quan đến chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể quay video màn hình, kể cả quay video vùng chọn như chụp ảnh màn hình .

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tải phần mềm nào về máy tính thì có thể sử dụng 1 ứng dụng tích hợp sẵn trên máy tính là Snipping Tools. Đây là phần mềm sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình theo vùng chọn. Tất nhiên, nó hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng Snipping Tools, bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở ô tìm kiếm lên.

Chụp ảnh màn hình với Snipping Tools - Ảnh 1

Bước 2: Gõ “Sninpping Tool“. Sau đó chọn ứng dụng Snipping Tool

Bước 3: Chọn New để chụp ảnh.

Chụp ảnh màn hình với Snipping Tools - Ảnh 2

Bước 4: Kéo chọn vùng để chụp

Bước 5Ctrl + S để lưu lại.

Xem thêm  Travel Document là gì: Những khái niệm cần biết về Travel

5. Chụp ảnh màn hình máy tính với tổ hợp phím Windows + H

Ngoài việc chụp lại giao diện màn hình máy tính thì tổ hợp phím này còn có thêm chức năng là chia sẻ màn hình. Sau khi thực hiện thao tác, trên máy tính sẽ xuất hiện giao diện Windows Share ở góc bên phải màn hình và hỏi bạn có muốn chia sẻ màn hình qua email, Facebook, OneNote không.

6. Cách chụp màn hình Laptop bằng ứng dụng Lightshot

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Lightshot tương hỗ thêm những tính năng chỉnh sửa ảnh chụp, tải ảnh lên những dịch vụ để san sẻ hình ảnh qua Twitter, Facebook, Pinterest, …
Để chụp ảnh màn hình máy tính qua ứng dụng Lightshot bạn triển khai theo những bước sau : Mở ứng dụng Lightshot đã được setup => Nhấp vào hình tượng của Lighshot => Dùng chuột kéo và chuyển dời khu vực mà bạn muốn chụp màn hình => Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng save, upload, copy, paste. => Nhấn vào hình tượng Copy hoặc Save để lưu ảnh .
Bạn hoàn toàn có thể tải công cụ Lightshot ngay tại đây :

TẢI PHẦN MỀM Lightshot

Trên đây là 4 cách để chụp màn hình máy tính trên laptop, pc nhẹ và nhanh nhất, đặc biệt bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình ở một số vùng muốn chọn.

Hy vọng những mẹo nhỏ nhưng có ích này sẽ giúp bạn tối ưu được đáng kể thời hạn thao tác của mình. Nếu bạn thấy hay và có ích đừng quên comment để lại tâm lý của mình nhé .

Có thẻ bạn quan tâm: 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *