Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Như bạn biết đấy, những khi mất giấy tờ, đặc biệt là mất bằng lái xe thì việc xin cấp lại giấy mới rất khó khăn và nhiều phiền toái.

Quá trình cấp lại sách vở làm bạn mất thời hạn chờ đón, mất thời hạn đi lại và ảnh hưởng tác động nhiều đến việc làm, đặc biệt quan trọng là khi bạn làm những ngành nghề cần đến xe cộ như tài xế, xe ôm, shipper …

Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về việc làm lại bằng xe máy mất bao nhiêu tiền và trong thời gian bao lâu.

Mục lục bài viết

Phân loại các trường hợp mất bằng lái xe máy

Để biết được thủ tục làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền thì bạn cần biết được mình đang nằm trong trường hợp nào. Mỗi trường hợp sẽ mất chi phí và thời gian đợi khác nhau.

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Nhìn chung, hầu hết những trường hợp mất bằng sẽ nằm trong những trường hợp sau :

  • Trường hợp 1: Mất bằng nhưng còn hồ sơ gốc thì chỉ cần liên hệ các phòng ban thuộc sở GTVT để xin cấp lại và nộp các giấy tờ liên quan như đơn xin cấp lại bằng lái xe, CMND, HKTT, hồ sơ gốc tương ứng với bằng lái xe. 

  • Trường hợp 2: Mất bằng lái và không còn hồ sơ gốc thì phải đăng ký thi lại và cấp lại bằng lái mới.

  • Trường hợp 3: Mất bằng lái xe và quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng – dưới 1 năm thì phải nộp lại tiền để sát hạch lý thuyết. 

  • Trường hợp 4: mất bằng lái xe máy và quá thời hạn sử dụng trên 1 năm thì bắt buộc phải sát hạch lại cả lý thuyết và thi thực hành thì mới được cấp lại bằng lái xe mới. 

Xem thêm  SỐ TỔNG ĐÀI MOBIFONE HỖ TRỢ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 24/24 - MobiFone Khu vực 4

Mất bao lâu sở GTVT mới cấp lại bằng mới cho bạn ?

Sau khi kiểm tra hồ sơ gốc, nếu phát hiện bạn không có sai phạm nào về lao lý bảo đảm an toàn giao thông vận tải đường đi bộ thì sở GTVT mới triển khai giải quyết và xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái mới cho bạn. Quy trình này khoảng chừng 2 tháng. Còn nếu thi lại thì tối thiểu phải 25 ngày trở lên mới có bằng .

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Quá trình chờ đợi này quá lâu và mất nhiều thời gian đi lại, ảnh hưởng đến công việc của nhiều người nên họ chọn dịch vụ làm lại bằng lái xe máy bên ngoài để rút ngắn thời gian và thủ tục chờ đợi.

Vì sao nên làm lại bằng lái xe máy qua dịch vụ?

Nhanh gọn, không mất nhiều thời hạn

Nếu so sánh việc làm lại bằng xe máy mất bao nhiêu tiền thì đương nhiên là làm qua dịch vụ sẽ mất chi phí cao hơn một chút, nhưng sự chênh lệch khi làm qua dịch vụ và làm qua sở GTVT không quá cao.

Bạn mất thêm một chút ít ngân sách nhưng đổi lại bạn có sách vở xe để lưu hành trong thời hạn ngắn chỉ từ 1 – 3 ngày. Đối với một người làm việc làm tương quan đến xe cộ thì vài trăm ngàn đổi lại vài tháng trời chờ đón thì quá hời rồi còn gì nhỉ .

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Mất bằng lái xe máy có phải thi lại không? Học lại không?

Nếu bạn nằm trong diện phải thi lại bằng lái xe máy thì việc bạn học lại, đăng ký thi và đi thi sẽ mất bao nhiêu thời gian và công sức của bạn. Thủ tục phức tạp ở những cơ quan nhà nước sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán nản. Với người bận rộn thì những điều này sẽ vô cùng khó chịu. 

Xem thêm  Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay 2021

Làm lại giấy tờ qua dịch vụ thì bạn không cần phải làm gì cả, chỉ liên hệ 1 lần, cung cấp thông tin và đợi bằng giao đến tận nhà. Rất nhanh gọn và tiện lợi nên đây là lý do rất nhiều người lựa chọn dịch vụ để làm lại bằng lái xe máy trong thời gian ngắn nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:

làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền?

Làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền chắc hẳn là vấn đề mà mọi người quan tâm nhiều nhất. Đối với từng trường hợp mất bằng lái như đã nêu bên trên thì chi phí phí cấp lại bằng lái xe máy bị mất cũng khác nhau. Cụ thể là nếu bạn xin cấp lại bằng lái xe máy qua sở GTVT thì chi phí như sau:

  • Nếu thuộc trường hợp 1 mất bằng, còn hồ sơ gốc thì ngân sách xin cấp lại giấy phép lái xe khoảng chừng 135.000 đ .
  • Trường hợp 2 : Mất bằng lái và không còn hồ sơ gốc thì ngân sách thi lại bằng lái xe khoảng chừng 350.000 đ .
  • Riêng so với trường hợp 3 và 4 như bên trên đã nêu thì ngân sách xin cấp lại sẽ lớn hơn 350.000 đ .

Nếu bạn thuê dịch vụ làm lại bằng lái xe máy thì bạn không cần học lại, thi lại hay mất thời gian làm thủ tục, giấy tờ. Dịch vụ Lambangnhanh.vn sẽ “ cân” hết tất cả các trường hợp bên trên với chi phí hơn 350.000đ.

Xem thêm  Mạng xã hội bản địa đang “có cửa”

Giá tiền cho từng trường hợp sẽ khác nhau, vì vậy để biết chính xác là làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền thì bạn nên liên hệ đến hotline 0563860779 để được tư vấn kỹ hơn về trường hợp mất bằng của mình. 

Mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc

Mất bằng lái xe máy gây ra cho tất cả chúng ta biết bao nhiêu phiền phức, thậm chí còn là mất ăn mất ngủ. Nhưng từ nay bạn đã hoàn toàn có thể yên tâm hơn mỗi khi bị mất sách vở xe bởi đã có dịch vụ Lambangnhanh. vn của chúng tôi lo giúp bạn vụ này .
Bạn mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc nếu có nhu yếu làm lại nhanh gọn thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được tư vấn không tính tiền về dịch vụ .

Hãy liên hệ với chúng ngay khi bạn cần làm lại bằng xe máy nhé. Chúng tôi cam kết sẽ làm lại bằng lái xe máy cho bạn trong thời gian sớm nhất để bạn có thể nhanh chóng trở lại với công việc thường ngày của mình. 

Từ khoá tìm kiếm tương tự như trên google :
làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền
mất bằng lái xe máy

thủ tục làm lại bằng lái xe máy bị mất
thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu tiền

làm lại bằng lái xe máy bị mất
mất bằng lái xe máy có làm lại được không
mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *