6 Bước Xử Lý Khi Máy Tính Bị Virus Tấn Công [Update 2021]

Cần Làm Gì Khi Máy Tính Bị Virus Tấn Công

Máy tính bị virus “tấn công” hẳn không còn là chuyện xa lạ. Nhưng điều đó chưa bao giờ thôi ám ảnh đối những ai thường xuyên dùng máy tính để làm việc. Những thiệt hại về dữ liệu khi máy tính bị virus tấn công là rất nhiều, do đó chúng ta cần có biện pháp xử lý kịp thời. Và bài viết này cũng không ngoài mục đích đó, Incare muốn chia sẻ đến các bạn cách xử lý khi máy tính bị virus tấn công.

Mục lục bài viết

Cách Xử Lý Hiệu Quả Khi Máy Tính Bị Virus Tấn Công

1. Virus máy tính là gì ?

Hiểu một cách đơn thuần, virus máy tính là những đoạn mật mã hay chương trình chạy ẩn bên trong gây hại máy tính. Virus thường thì ( ở Lever nhẹ ) thường làm hỏng những chương trình và những file dữ liệu quan trọng bên trong máy tính. Lúc này người dùng hoàn toàn có thể không sử dụng được máy tính và thấy những file tài liệu bị biến mất hoặc hư hại .Virus hạng nặng ( ở Lever cao ) hoàn toàn có thể khiến cho máy tính bị người ngoài điều khiển và tinh chỉnh, sử dụng và đánh cắp những tài liệu quan trọng, gây thiệt hại to lớn. Bất kỳ máy tính nào cũng hoàn toàn có thể nhiễm loại virus này .

Xem thêm  1 học kỳ có bao nhiêu tháng

2. Dấu hiệu cho thấy máy tính đang bị virus tiến công

  • Máy tính khi bị nhiễm virus sẽ nhận lệnh và triển khai lệnh từ người sử dụng tinh chỉnh và điều khiển có phần chậm hơn thông thường .
  • Một số chương trình, file tài liệu không hề chạy hoặc không đăng nhập được .
  • Trường hợp nặng hơn là virus ăn mất file dữ liệu và bạn không hề tìm thấy file tài liệu bạn đã lưu .
  • Và tồi tệ nhất là máy tính bị đứng không hề khởi động lại hoặc bị khởi động lại liên tục .

3. Các bước giải quyết và xử lý nhanh khi máy tính bị virus tiến công

Sao chép ngay những tài liệu quan trọng để cất giữ

Khi bạn phát hiện máy tính bị virus tiến công, nếu vẫn hoàn toàn có thể xem được những chương trình và file dữ liệu quan trọng. Hãy ngay lập tức sao chép những chương trình và file dữ liệu này ra một dụng cụ khác như ổ cứng, USB, thẻ nhớ … để bảo vệ bảo đảm an toàn cho tài liệu .Trước khi sao lưu phải bảo vệ rằng những dụng cụ này trống không có tài liệu, đề phòng khi sao lưu tài liệu từ máy tính sang có mang theo virus lại ảnh hưởng tác động đến tài liệu có sẵn trong dụng cụ .

Không nên chủ quan rằng, máy tính nhiễm virus nhưng tài liệu trong máy tính vẫn còn xem được nghĩa là không sao. Hoặc chủ quan rằng, máy tính đã cài ứng dụng diệt virus là không sao. Điều này khá nguy khốn, bạn nên sao lưu dữ liệu ngay khi phát hiện có virus tiến công máy tính và định kỳ sao lưu tài liệu vào ổ cứng chuyên được dùng dù đã cài ứng dụng diệt virus .

Xem thêm  Coronel Tadeu defende ensino da educação financeira nas escolas - 23/02/21 | Website offers tips

Ngắt liên kết internet

Trong trường hợp virus xâm nhập vào máy tính của bạn, kéo theo kẻ xâm nhập hoàn toàn có thể sử dụng thông tin cá thể và máy tính của bạn tiến công những máy tính khác. Biện pháp tối ưu nhất để ngăn ngừa thực trạng này là ngắt liên kết mạng internet có dây hoặc vô hiệu liên kết mạng internet không dây .

Thiết lập lại hệ quản lý và điều hành máy tính

Cách này chỉ được thực thi khi bạn đã sao lưu tổng thể những chương trình và file dữ liệu quan trọng. Vì khi thiết lập lại hệ quản lý và điều hành hàng loạt những chương trình và tài liệu đã lưu trên máy tính sẽ mất trọn vẹn. Nhưng trái lại máy tính của bạn sẽ thoát khỏi những tai hại từ phía sau và bảo đảm an toàn trước những tiến công của virus .

Đảm bảo bảo vệ được máy tính

Một chút ý thức khi sử dụng máy tính hàng ngày hoàn toàn có thể giúp máy tính của bạn tránh được những tai hại do virus tiến công máy tính gây ra đó là :

  • Không truy cập vào các file đính kèm không rõ nguồn gốc trong mail.

  • Không truy vấn vào những link không rõ nguồn gốc .
  • Thường xuyên update ứng dụng diệt virus và sử dụng tường lửa …

Đem hoàn trả lại những file

Trước khi hoàn trả lại những chương trình và những file tài liệu cho máy tính. Bạn nên quét chúng với ứng dụng diệt virus để bảo vệ rằng chúng không mang theo virus vào máy tính một lần nữa .

Xem thêm  Tetomu tên thật là gì?

Thiết lập một chương trình chống virus cấp tốc và quét lại máy tính

Nếu máy tính của bạn bị chương trình virus tiến công và bạn không hề trấn áp được. Hãy cấp tốc thiết lập một chương trình chống virus và quét hàng loạt máy tính. Việc này sẽ giúp máy tính vô hiệu được những chương trình nguy khốn và những file không bảo đảm an toàn .

Trên đây Incare đã chia sẻ đến các bạn một số bước đơn giản xử lý khi máy tính bị virus tấn công. Hy vọng với những thông tin này sẽ có ích cho những ai thường xuyên sử dụng máy tính để làm việc.

Kinh Nghiệm – Thủ Thuật

4.2

/

5 ( 1861 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *