Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng điện thoại

Advertisement

Với thẻ Vietinbank khách hàng có thể thực hiện tra cứu số dư theo nhiều cách. Trong đó kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại là cách được ưa chuộng nhất.

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng là một trong những nhu cầu thiết yếu giúp người dùng cân đối được thu chi. Để mang đến sự linh hoạt, tiện lợi, các ngân hàng hiện nay cũng linh động cho khách hàng kiểm tra theo khá nhiều cách. 

Trong nội dung san sẻ dưới đây, ibankingvcb.com sẽ các cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng điện thoại. Cùng khám phá ngay nhé !

Mục lục bài viết

Số dư tài khoản Vietinbank là gì ?

Số dư tài khoản là số tiền còn lại trong thẻ sau khi đã triển khai các giao dịch chuyển, rút tiền hay hay cộng tiền được chuyển đến. Số dư trong thẻ sẽ có sự dịch chuyển ngay lập tức sau mỗi thanh toán giao dịch thực thi thành công xuất sắc. Tất cả quy trình dịch chuyển này sẽ được ghi lại chi tiết cụ thể vào từng thời gian trong lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch .
Số dư tài khoản Vietinbank chính là số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng nhà nước Vietinbank. Tuy nhiên số dư khả dụng trong thẻ Vietinbank hoàn toàn có thể khác với số dư trong thực tiễn được sử dụng. Điều này được biểu lộ qua công thức sau :

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có duy trì tài khoản

Trong đó :

 • Số dư thực tế trên thẻ: Là số tiền đãng có trong tài khoản, hiển thị kiểm tra số dư.
 • Hạn mức thấu chi: Số tiền chủ thẻ có thể sử dụng vượt quá so với số dư thực tế ở một hạn mức do ngân hàng quy định. 
 • Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị có trong thể nhưng không thể sử dụng do bị ngân hàng phong tỏa.
 • Số dư tối thiểu cần có để duy trì tài khoản: Số tiền tối thiểu để duy trì thẻ Vietinbank là 50.000 VNĐ.
Xem thêm  ‎FarmVille 2: Đồng quê vẫy gọ

Có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng cách nào?Có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng cách nào?

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank có mất phí không ?

Chủ tài khoản hoàn toàn có thể tra cứu số dư tài khoản bằng các cách như : tra cứu tại phòng thanh toán giao dịch, tại cây ATM, tra cứu qua ứng dụng Online, tra cứu bằng điện thoại. Mức ngân sách tra cứu theo mỗi hình thức kiểm tra này là khác nhau. Cụ thể :

 • Phí dịch vụ tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại ATM: 550 VND/lần tra cứu.
 • Phí dịch vụ tra cứu số dư tại phòng giao dịch của ngân hàng: Miễn phí.
 • Phí dịch vụ tra cứu số dư trực tuyến qua Internet Banking hay Vietinbank iPay: Miễn phí.
 • Phí dịch vụ  truy vấn thông tin để tra cứu số dư qua SMS: 1.100 VND/lần.
 • Khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking có thể kiểm tra số dư ngay trong tin nhắn mà không mất phí.

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng nhà nước Vietinbank đơn thuần bằng điện thoại

Không cần phải tốn thời hạn chuyển dời và chờ đón khi đến kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank như tại phòng thanh toán giao dịch hay tại ATM. Người dùng có thẻ tra cứu số dư bất kỳ khi nào bằng các cách dưới đây :

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank qua tin nhắn điện thoại

Cách này vận dụng cho những chủ tài khoản không ĐK sử dụng dịch vụ tin nhắn tự động hóa SMS Banking. Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietinbank bằng điện thoại rất nhanh gọn và thuận tiện với cú pháp :

 • Tra cứu số dư tài khoản VietinBank mặc định, soạn: CTG SD gửi 8149.
 • Tra cứu số dư tài khoản VietinBank khác, soạn: CTG SD [số tài khoản] gửi 8149.
Xem thêm  Điện thoại OPPO (A

Lưu ý : Tài khoản Vietinbank mặc định là tài khoản ĐK bắt đầu. Chủ tài khoản hoàn toàn có thể tra cứu tài khoản Vietinbank khác bằng việc thay thế sửa chữa từ khóa CTG bằng ICB hoặc NHCT .

Kiểm tra số dư trong thẻ bằng ứng dụng Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là dịch vụ tương đối giống với Internet Banking. Trên ứng dụng iPay người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản bất kỳ khi nào. Cách kiểm tra số dư trên iPay được triển khai như sau :

 • Truy cập vào App Store hoặc CH Play tải ứng dụng Vietinbank iPay về máy.
 • Mở ứng dụng iPay sau khi hoàn tất cài đặt và tiến hành  đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của hệ thống.
 • Đăng nhập lại tài khoản iPay bằng tên đăng nhập và mật khẩu do Vietinbank cung cấp.
 • Trên giao diện chính của màn hình chọn danh mục “Tài khoản”  là có thể kiểm tra được số dư tài khoản hiện tại.

Lưu ý : Để bảo vệ bảo đảm an toàn, sau khi đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng nhà nước phân phối thì người dùng nên đổi lại mật khẩu mới .
Người dùng có thể kiểm tra tài khoản Vietinbank 24/7 bằng điện thoại với Vietinbank iPayNgười dùng có thể kiểm tra tài khoản Vietinbank 24/7 bằng điện thoại với Vietinbank iPay

Tra cứu số dư tài khoản qua tổng đài vấn đáp tự động hóa

Tổng đài là nơi tương hỗ người mua giải đáp toàn bộ các yếu tố, trong đó có cả tra cứu số dư tài khoản. Chỉ cần nhấc máy lên gọi là bạn được cung ứng thông tin nhanh gọn, đúng mực. Đặc biệt, tổng đài tự động hóa cung ứng thông tin trong suốt 24 h các ngày trong tuần. Vì vậy, người dùng không phải lo ngại đến sự số lượng giới hạn của thời hạn .
hotline của tổng đài chăm nom người mua Vietinbank : 1900 558 868 .
Tuy nhiên người dùng cần quan tâm rằng không phải ai cũng hoàn toàn có thể tra cứu qua tổng đài tự động hóa. Để sử dụng dịch vụ người mua sẽ cần ĐK trước với ngân hàng nhà nước. Hồ sơ ĐK sử dụng dịch vụ gồm có : CMND hoặc hộ chiếu ( bản gốc hoặc bản sao ) để so sánh. Sau khi nộp tại quầy thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước, tư vấn viên sẽ tương hỗ bạn hoàn thành xong các thủ tục còn lại .

Xem thêm  Khắc Phục 32 Lỗi Luôn Hiện Hộp Save As Trong Word 2010, 2013

Kiểm tra số dư tài khoản qua ứng dụng Internet Banking

Internet Banking là một trong những dịch vụ được khách hàng sử dụng phổ biến nhất. Internet Banking giúp các giao dịch chuyển khoản, gửi tiết kiệm, trả nợ vay,… trở đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank gồm 3 bước sau:

 • Truy cập App Store hoặc CH Play để tải app Internet Banking về điện thoại.
 • Đăng nhập vào ứng dụng hoặc đăng ký trước nếu chưa có tài khoản.
 • Trên giao diện chính, bấm chọn danh mục “Tài khoản” để kiểm tra số dư thẻ.

Trên đây là các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietinbank bằng điện thoại. Hy vọng với 4 cách trên đã giúp bạn có nhiều lựa chọn để tra cứu số dư một cách nhanh gọn, tiện nghi nhất !

5
/
5
(
1

bình chọn

)

Advertisement

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *