Cách kiểm tra các khe RAM đã sử dụng và trống trên máy tính xách tay Windows 10 – cửa sổ 10

Tôi chiếm hữu một máy tính xách tay ThinkPad T420 sáu năm tuổi mà tôi sử dụng để giữ bản sao lưu tài liệu từ những máy tính khác. Mặc dù máy hoạt động giải trí hoàn hảo nhất ngay cả thời nay, nhưng nó chậm hơn một chút ít ( tự nhiên ) so với chiếc ThinkPad T450 ba tuổi của tôi, là trình tinh chỉnh và điều khiển hàng ngày của tôi .Khoảng bốn năm trước, tôi đã tăng cấp ổ cứng mặc định lên SSD như một nỗ lực để làm cho nó nhanh hơn một chút ít. Vài ngày trước, tôi đã quyết định hành động tăng cấp RAM 4 GB mặc định của mình lên RAM 8 GB ( tôi biết tôi nên làm điều đó trong khi chỉ tăng cấp lên SSD ) .

Trước khi mua một thanh RAM 4 GB khác, tôi muốn chắc chắn rằng nó có khe cắm RAM trống.

Mặc dù thật thuận tiện để mở máy tính xách tay ThinkPad và kiểm tra số lượng khe cắm cũng như những khe cắm không lấy phí có sẵn, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tựa như mà không cần tháo dỡ máy tính xách tay của mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng để tìm ra số lượng khe cắm RAM trên PC và kiểm tra xem có khe trống nào không .Có những tiện ích của bên thứ ba có sẵn như CPU-Z để kiểm tra số lượng khe cắm RAM và khe trống. Các tiện ích của bên thứ ba này cung ứng thông tin sâu xa về phần cứng PC của bạn .Người dùng Windows 10 sẽ rất vui khi biết rằng bạn không cần đến chương trình của bên thứ ba để kiểm tra số lượng khe cắm RAM và khe trống trên máy tính của bạn. Windows 10 hiện hiển thị tổng số khe cắm RAM trên máy tính của bạn cũng như những khe trống có sẵn trong Trình quản trị tác vụ .

Xem thêm  LÀM THẾ NÀO ĐỂ LUYỆN NÓI TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ?

Kiểm tra xem có khe cắm RAM trống trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn không

Dưới đây là cách kiểm tra số lượng khe cắm RAM và khe trống trên máy tính Windows 10 của bạn.

Bước 1: Mở Trình quản lý tác vụ. Có rất nhiều cách để mở Trình quản lý tác vụ. Cách dễ nhất là nhấn đồng thời phím Ctrl + Shift + Esc.

Bước 2: Nếu bạn nhận được phiên bản nhỏ của Trình quản lý tác vụ, nhấp vào nút Chi tiết khác để mở phiên bản đầy đủ.

Bước 3: Chuyển sang tab Hiệu suất. Ở phía bên trái, nhấp vào Bộ nhớ .

Bước 4: Bây giờ, ở phía bên phải, bạn sẽ thấy chi tiết về RAM, bao gồm chi tiết về tổng số khe cắm RAM trên máy tính của bạn và số lượng khe cắm hiện đang được sử dụng.

Như bạn hoàn toàn có thể thấy trong hình trên, ThinkPad T450s của tôi có tổng số hai khe cắm RAM và cả hai đều đang bị chiếm hữu. Điều này có nghĩa là máy tính xách tay hiện không có khoảng trống cho một thanh RAM bổ trợ. Nếu tôi cần tăng RAM, tôi sẽ phải sửa chữa thay thế những thanh RAM hiện tại của mình bằng những thanh RAM cao hơn ( thay thế sửa chữa những thanh 4 GB bằng 8 GB để tăng tổng số lên 16 GB ) .Cách kiểm tra xem PC Windows 10 của bạn có hướng dẫn SSD hay không cũng hoàn toàn có thể khiến bạn chăm sóc .

Xem thêm  Cách làm CCCD online ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng cho bạn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *