Fix lỗi kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop

Mục lục bài viết

Fix lỗi kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop

Anh em công nghệ đang phải chịu nhiều phiền phức vì kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop. Với những chia sẻ dưới đây, bạn sẽ khắc phục được ngay!

Bạn đã kết nối wifi cho laptop của mình nhưng máy tính lại không hiển thị biểu tượng wifi. Điều này làm cho bạn băn khoăn không biết laptop đã được kết nối mạng hay chưa. Và không chỉ mỗi mình bạn gặp phải vấn đề này, có rất nhiều người đã và đang gặp phải tình trạng giống như bạn. Dù không phải là sự cố quá mức nghiêm trọng, nhưng tình trạng này vẫn gây ra một vài “rắc rối” cho người dùng. Do đó, FASTCARE sẽ giúp bạn fix lỗi kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi bạn nhé!

Lỗi kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop

Tại sao liên kết wifi nhưng không hiện cột sóng laptop ?

Wifi đã kết nối nhưng không hiện cột sóng là một tình trạng khá phổ biến trên laptop. Như đã nêu ở trên, khi gặp vấn đề này, người dùng laptop sẽ rất khó để biết được máy tính đã được kết nối mạng hay chưa. Có “hàng tá” lý do dẫn đến tình trạng này và sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất.

Bạn đang đọc: Fix lỗi kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop

Xem thêm  Tháo vòng tránh thai bao lâu thì đặt lại được

★ Trong quy trình sử dụng laptop, bạn đã vô tình tắt hình tượng mạng wifi. Đây là nguyên do số 1 khiến cho laptop dù đã liên kết wifi nhưng không hiện cột sóng. ★ Có khá nhiều người thiết lập và sử dụng win “ lậu ” và đây cũng là một trong những nguyên do chính. Dẫn đến thực trạng không hiển thị cột sóng wifi trên laptop win 10. ★ Driver wifi xảy ra lỗi cũng hoàn toàn có thể khiến cho laptop không hiển thị sóng wifi. Đây cũng là một trong những nguyên do thông dụng nhất cho trường hợp liên kết wifi nhưng không hiện cột sóng laptop. ★ Tình trạng không hiển thị cột sóng wifi trên laptop. Cũng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ 1 số ít lỗi ứng dụng do virus tiến công hoặc những tác động ảnh hưởng khác từ bên ngoài. Nguyên nhân laptop không hiện cột sóng

Cách giải quyết và xử lý khi laptop của bạn không hiển thị cột sóng wifi

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop. Do đó việc nắm bắt và xử lý theo từng nguyên nhân là rất khó. Vì vậy sau đây FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn một vài biện pháp chung để khắc phục tình trạng này.

Kiểm tra và kích hoạt hình tượng wifi trên laptop

Trước hết bạn hãy thực thi kiểm tra xem mình có vô tình tắt hình tượng wifi trên laptop hay không. Nếu có, hãy bật lại tính năng này để khắc phục sự cố kết nối nhưng không hiện cột sóng laptop nhé ! Bước thực thi như sau :

Xem thêm  Content là gì? Tất tần tật những thông tin về content

B1: Click chuột trái chọn biểu tượng windows ở góc dưới bên trái màn hình. Sau đó tiếp tục chọn “settings” và “System”.

B2: Click chuột trái chọn vào mục “Notifications & actions” và tiếp tục chọn “edit your quick actions

B3: Tại mục “edit your quick actions” nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng wifi thì có nghĩa là tính năng này đã bị tắt. Hãy bật lại nó bằng cách click chọn “+Add” > Click chọn “wifi” và cuối cùng là click chọn “done”. Như vậy biểu tượng wifi sẽ lại xuất hiện trên laptop của bạn.

Kích hoạt biểu tượng wifi laptop

Sử dụng tính năng troubleshoot để máy tính tự sửa lỗi wifi

Nếu bạn sử dụng laptop với hệ quản lý và điều hành widows 10, hãy sử dụng tính năng troubleshoot để laptop hoàn toàn có thể tự sửa lỗi không hiện hình tượng wifi.

B1: Click chuột vào biểu tượng widows ở góc dưới bên trái màn hình và chọn “settings”.

B2: Tiếp tục click chuột trái chọn “Network & Internet”.

B3: Click chọn “status” và tiếp tục click vào mục “troubleshoot” để máy tính tự fix lỗi.

Sử dụng công cụ troubleshoot trên laptop

Cập nhật lại driver wiffi trên laptop

Cập nhật lại driver wiffi cũng là một trong những cách hiệu suất cao để giải quyết và xử lý lỗi liên kết wifi nhưng không hiện cột sóng laptop. Để thực thi điều này trên laptop của bạn, hãy làm theo những bước sau :

Xem thêm  Khái niệm về thềm lục địa và thềm lục địa của Việt Nam

B1: Nhấn tổ hợp phím windows + X và click chuột trái chọn vào mục “Computer Management”.

B2: Sau khi cửa sổ “Computer Management” hiện ra, bạn click chọn vào mục “Device Manager”.

B3: Click chuột trái vào mũi tên bên cạnh mục “Network adapters” > Tìm và click chuột phải vào mục “Wireless

B4: Click chọn “Update device” để cập nhật driver mới.

B5: Click chọn mục “Search automatically for updated driver software” để máy tính tự tìm vài tải về bản driver mới. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình này là được.

Cập nhật driver cho laptop

Trên đây là những cách để bạn khắc phục sự cố kết nối wifi nhưng không hiện cột sóng laptop. Mong rằng những thủ thuật này sẽ giúp tín đồ công nghệ khắc phục hiệu quả!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *