Cách khôi phục file đã xóa Shift + Delete

Shift + Delete giúp bạn xóa nhanh dữ liệu trên máy tính, đôi lúc việc phiền phức vì dữ liệu bị xóa sẽ không nằm trong thùng rác, bạn sẽ cần 1 ứng dụng chuyên được dùng để hồi sinh dữ liệu đã xóa, dưới đây là 2 ứng dụng tương hỗ khôi phục dữ liệu đã xóa tốt nhất lúc bấy giờ .

Cách khôi phục file đã xóa Shift + Delete

Mục lục bài viết

1. Khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn bằng Recuva

Trong trường hợp dữ liệu bị xóa vĩnh viễn bằng phím tắt Shift + Delete thì có lẽ rằng việc sử dụng ứng dụng Recuva để khôi phục là hiệu suất cao nhất. Phần mềm Recuva hiện đang phát hành không lấy phí và ai cũng hoàn toàn có thể tải về sử dụng .

Trang chủ Recuva

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ để tải phần mềm và cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện chính của Recuva, các bạn tiến hành chọn ổ đĩa lưu trữ dữ liệu cần quét file bị xóa. Sau đó, các bạn chọn Scan để hệ thống tìm kiếm.

Chọn Scan để hệ thống tìm kiếm

Bước 3: Sau khi hệ thống quét xong, các bạn chọn những file đúng tên với dữ liệu vừa mới xóa và chọn Recover… để khôi phục.

Tuy nhiên, chỉ có những file có dấu Vàng – Xanh là hoàn toàn có thể khôi phục, file bị ghi lại Đỏ có nghĩa là dữ liệu đã bị ghi đè và không hề khôi phục được ( hoàn toàn có thể khôi phục được nhưng tỉ lệ thấp ) .

Xem thêm  Y tế là gì? Đại cương về hệ thống y tế và tổ chức mạng lưới y tế việt nam

Chọn những file đúng tên với dữ liệu vừa mới xóa và chọn Recover… để khôi phục

Bước 4: Cuối cùng, các bạn cần chọn thư mục lưu trữ cho dữ liệu chuẩn bị khôi phục và nhấn OK để hoàn tất. Recuva sẽ tự động khôi phục lại những dữ liệu đã bị xóa bằng Shift + Delete cho các bạn.

Chọn thư mục lưu trữ cho dữ liệu chuẩn bị khôi phục và nhấn OK để hoàn tất

2. Khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn bằng EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard phân phối dịch vụ khôi phục dữ liệu hiệu suất cao và chuẩn xác trên máy tính. Phần mềm có năng lực hoạt động giải trí tốt và dữ liệu sau khi khôi phục nguyên vẹn .

Trang chủ EaseUS Data Recovery Wizard

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ của EaseUS Data Recovery Wizard để tải phần mềm và cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, các bạn nhấn vào ổ đĩa cần quét dữ liệu và chọn Scan để quét dữ liệu đã xóa trên máy tính.

Nhấn vào ổ đĩa cần quét dữ liệu và chọn Scan để quét dữ liệu đã xóa trên máy tính

Bước 3: Sau đó, các bạn đánh dấu vào những file đã xóa cần khôi phục trên máy tính và chọn Recover (2) để khôi phục về máy tính.

Đánh dấu vào những file đã xóa cần khôi phục trên máy tính và chọn Recover

Bước 4: Cuối cùng, các bạn chọn thư mục lưu trữ cho dữ liệu sau khi được khôi phục và nhấn OK là hoàn tất. Phần mềm sẽ tự động xử lý và khôi phục dữ liệu về máy tính cho các bạn.

Xem thêm  Cách kiểm tra bản quyền và active Windows 10 vĩnh viễn, dễ dàng

Chọn thư mục lưu trữ cho dữ liệu sau khi được khôi phục và nhấn OK

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục dữ liệu bị xóa bởi phím tắt Shift + Delete hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *