Cách thiết lập 1 CPU ra 2 màn hình độc lập đơn giản

1 CPU ra 2 màn hình độc lập hết sức dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản. Và khi có nhiều màn hình hơn đồng nghĩa bạn cũng sẽ có không gian làm việc rộng hơn. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu cách thiết lập thì hãy cùng iSolution tham khảo những nội dung trong bài viết sau.

CÁCH THIẾT LẬP 1 CPU RA 2 MÀN HÌNH ĐỘC LẬP ĐƠN GIẢN

 

Khi bạn kết nối 1 CPU ra 2 màn hình độc lập thành công bạn có thể di chuyển con trỏ chuột qua lại giữa chúng. Điều này tương tự với việc bạn sẽ có thêm 1 máy tính, bởi thiết lập này bạn kéo được các cửa sổ ứng dụng giữa các màn hình chỉ cần liếc mắt sang màn hình bên cạnh và sau đó nhanh chóng quay lại phần mềm bạn đang làm việc là có thể làm việc một cách nhanh chóng thay vì phải sử dụng phím tắt Alt + Tab để chuyển đổi sang một cửa sổ tác vụ khác mất thời gian như trước đây.

 


 

Và hệ điều hành Windows sẽ thực hiện việc còn lại là giúp cho việc sử dụng nhiều màn hình trên một CPU trở nên rất dễ dàng. Theo đó, bạn chỉ cần cắm màn hình vào cổng tương thích trên máy tính, và hệ điều hành sẽ tự động mở rộng màn hình Desktop của bạn sang màn hình đó. Bây giờ, bạn chỉ cần kéo và thả các cửa sổ ứng dụng qua lại giữa các màn hình nữa là được.

Trong trường hợp hệ điều hành Windows không tự động mở rộng màn hình mà chỉ phản chiếu (mirror) Desktop bạn có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị cho nó với các bước:

Bước 1: Để nhanh chọn một chế độ hiển thị trên Windows 10 hãy sử dụng phím tắt “Windows + P”.

Bước 2: Trình đơn “Project” sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình => Tiếp theo hãy chọn một chế độ hiển thị mới.

  • Extend: Cho phép mở không gian làm việc rộng hơn với việc mở rộng màn hình Desktop của bạn sang các màn hình bổ sung
  • PC screen only: Windows sẽ chỉ sử dụng màn hình chính và không hiển thị trên các màn hình bổ sung
  • Duplicate: Sẽ ánh xạ hình ảnh màn hình chính sang tất cả các màn hình phụ
  • Second screen only: Màn hình hiển thị chính sẽ bị tắt và màn hình phụ sẽ là nơi hiển thị hình ảnh


Bước 3: Để sắp xếp thứ tự các màn hình hãy nhấp chuột phải lên màn hình Desktop => Rồi chọn “Display Settings” hoặc truy cập vào đường dẫn “Settings” => Chọn “System” => Chọn “Display”.

Bước 4: Nhấn nút “Identify” để có thể xem số thứ tự của các màn hình => Sau đó hãy kéo và thả chúng để Windows hiểu chúng được sắp đặt vật lý như thế nào (Trong đó mặc định màn hình hiện số 1 là màn hình hiển thị chính) => Tiếp theo hãy nhấn nút “Apply” để lưu lại các thay đổi.

Bước 5: Nếu Windows không tự động nhận diện tất cả các màn hình đã được kết nối vào máy tính hãy nhấn nút “Detect” trên cửa sổ này.

Lưu ý: Để việc thiết lập 1 CPU ra 2 màn hình độc lập không khiến bạn khó chịu thì sự tương thích giữ các màn hình cũng cần được chú ý. Sẽ rất khó chịu cho mắt nhìn nếu bạn có cùng lúc làm việc trên màn hình vuông và màn hình hình chữ nhật.

Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ sử dụng dịch vụ

Windows cho phép bạn thiết lậphết sức dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản. Và khi có nhiều màn hình hơn đồng nghĩa bạn cũng sẽ có không gian làm việc rộng hơn. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu cách thiết lập thì hãy cùng iSolution tham khảo những nội dung trong bài viết sau.Khi bạn kết nối 1 CPU ra 2 màn hình độc lập thành công bạn có thể di chuyển con trỏ chuột qua lại giữa chúng. Điều này tương tự với việc bạn sẽ có thêm 1 máy tính, bởi thiết lập này bạn kéo được các cửa sổ ứng dụng giữa các màn hình chỉ cần liếc mắt sang màn hình bên cạnh và sau đó nhanh chóng quay lại phần mềm bạn đang làm việc là có thể làm việc một cách nhanh chóng thay vì phải sử dụng phím tắt Alt + Tab để chuyển đổi sang một cửa sổ tác vụ khác mất thời gian như trước đây.Hầu hết các máy tính desktop mới hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị các cổng kết nối màn hình như DisplayPort, DVI, HDMI, hoặc VGA. Thậm chí một số máy tính còn được tặng kèm cáp chia (splitter cable) cho phép người dụng thực hiện việc kết nối nhiều màn hình vào cùng một cổng. Vì thế, bạn hãy chắc chắn mình đã kiểm tra loại cổng máy tính của bạn hỗ trợ loại cổng nào trước khi mua thêm một màn hình nữa cho nó.Và hệ điều hành Windows sẽ thực hiện việc còn lại là giúp cho việc sử dụng nhiều màn hình trên một CPU trở nên rất dễ dàng. Theo đó, bạn chỉ cần cắm màn hình vào cổng tương thích trên máy tính, và hệ điều hành sẽ tự động mở rộng màn hình Desktop của bạn sang màn hình đó. Bây giờ, bạn chỉ cần kéo và thả các cửa sổ ứng dụng qua lại giữa các màn hình nữa là được.Trong trường hợp hệ điều hành Windows không tự động mở rộng màn hình mà chỉ phản chiếu (mirror) Desktop bạn có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị cho nó với các bước:Để nhanh chọn một chế độ hiển thị trên Windows 10 hãy sử dụng phím tắt “Windows + P”.Trình đơn “Project” sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình => Tiếp theo hãy chọn một chế độ hiển thị mới.Để sắp xếp thứ tự các màn hình hãy nhấp chuột phải lên màn hình Desktop => Rồi chọn “Display Settings” hoặc truy cập vào đường dẫn “Settings” => Chọn “System” => Chọn “Display”.Nhấn nút “Identify” để có thể xem số thứ tự của các màn hình => Sau đó hãy kéo và thả chúng để Windows hiểu chúng được sắp đặt vật lý như thế nào (Trong đó mặc định màn hình hiện số 1 là màn hình hiển thị chính) => Tiếp theo hãy nhấn nút “Apply” để lưu lại các thay đổi.Nếu Windows không tự động nhận diện tất cả các màn hình đã được kết nối vào máy tính hãy nhấn nút “Detect” trên cửa sổ này.Để việc thiết lập 1 CPU ra 2 màn hình độc lập không khiến bạn khó chịu thì sự tương thích giữ các màn hình cũng cần được chú ý. Sẽ rất khó chịu cho mắt nhìn nếu bạn có cùng lúc làm việc trên màn hình vuông và màn hình hình chữ nhật.Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống mạng máy tính định kỳ đừng ngần ngại liên hệ với iSolution, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả khó khăn nhanh chóng.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Việc Làm Tương Tự - Nhân-Viên-Bán-Hàng-Tại-Biên-Hòa

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *