Hướng dẫn phụ huynh đăng ký tài khoản VssID cho con

Để tăng cường việc ĐK thanh toán giao dịch điện tử cho cá thể trong nghành nghề dịch vụ bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội ( BHXH ) Nước Ta đã phát hành Công văn số 702 / BHXH-CNTT, trong đó nhu yếu tiến hành ĐK thông tin tài khoản VssID so với đối tượng người tiêu dùng học viên trên cả nước .

Mục lục bài viết

Triển khai đăng ký tài khoản VssID đối với tất cả học sinh

Trước đó, thực thi theo Công văn số 3717 / BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, BHXH những tỉnh, thành phố ở nhiều nơi đã tham mưu với Uỷ ban nhân dân ( Ủy Ban Nhân Dân ) cấp tỉnh phát hành văn bản chỉ huy về việc ĐK thông tin tài khoản và thiết lập ứng dụng VssID .

Điển hình như tại Hà Nội, để đẩy mạnh ứng dụng VssID, UBND thành phố đã ra Công văn số 776/UBND-KGVX, yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động đăng ký tài khoản, cài đặt và sử dụng VssID trên điện thoại, hoàn thành trước ngày 31/3/2021.

Nhằm thôi thúc hơn nữa ứng dụng VssID, tại Công văn số 702 / BHXH-CNTT phát hành ngày 23/3/2021, BHXH Nước Ta đã nhu yếu BHXH những tỉnh, thành phố phải triển khai nội dung sau :

Triển khai ĐK thanh toán giao dịch điện tử cho cá thể dưới 18 tuổi chưa có chứng tỏ nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân theo hướng dẫn chi tiết cụ thể tại Phụ lục gửi kèm .

Theo đó, ứng dụng VssID sẽ tiếp tục được triển khai đến những người dưới 18 tuổi chưa có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Đây cũng là nhóm tham gia BHYT đông đảo hiện nay, chủ yếu là học sinh và trẻ dưới 6 tuổi,…

Xem thêm  Cách cắt ảnh trên máy tính đơn giản với công cụ Paint

dang ky tai khoan VssID cho conCác cá thể này cũng có nhu yếu thực thi những thủ tục hành chính với cơ quan BHXH trải qua phương pháp thanh toán giao dịch điện tử như cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất … Vì vậy, việc tiến hành VssID là điều thiết yếu. Thực tế, lúc bấy giờ ứng dụng VssID đang được những nhà trường tiến hành cho tổng thể học viên của mình .

Đăng ký tài khoản VssID cho con như thế nào? (Ảnh minh họa)

Hướng dẫn phụ huynh đăng ký VssID cho con

Theo hướng dẫn tại Phụ lục của Công văn 702 / BHXH-CNTT và thực tiễn khi thiết lập ứng dụng VssID, lúc bấy giờ, cha mẹ chỉ hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản VssID cho con chưa có chứng tỏ nhân dân / căn cước công dân trải qua thông tin tài khoản của cha hoặc của mẹ hoặc của người giám hộ .

Lưu ý: Cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ chưa có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH cần tạo lập tài khoản trước, sau đó sử dụng tài khoản đó để đăng ký cho con. Để có tài khoản giao dịch điện tử, phụ huynh có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký tại đây.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể những bước ĐK thông tin tài khoản VssID cho con :

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập cổng dịch vụ công.

Xem thêm  Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ

Bước 3: Chọn “Cá nhân” và đăng nhập thông tin

Trên màn hình đăng nhập, chọn “Cá nhân”, nhập “Tên đăng nhập” (tên đăng nhập là mã số BHXH của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ đã đăng ký), “Mật khẩu” và “Mã kiểm tra” sau đó chọn “Đăng nhập”.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, thực hiện vào mục thông tin tài khoản, chọn chức năng: “Đăng ký cho con” để thực hiện.

Bước 5: Kê khai thông tin cho cá nhân dưới 18 tuổi.Kê khai thông tin cho cá thể dưới 18 tuổi .

Lưu ý: Mã số BHXH của con chính là 10 số cuối của mã thẻ BHYT của trẻ.

Bước 6: Chọn “Chọn” để hiển thị danh sách cơ quan BHXH và chọn cơ quan BHXH tiếp nhận.Chọn “ ” để hiển thị list cơ quan BHXH và chọn cơ quan BHXH đảm nhiệm .

Bước 7: Chọn “Ghi nhận” để hệ thống tự động xuất file pdf theo mẫu tờ khai và gửi thông tin tới Cơ quan BHXH tiếp nhận. Sau khi hệ thống tiếp nhận tờ khai đăng ký sẽ tự động nhắn tin thông báo tới số điện thoại của cá nhân.

Bước 8: Đến cơ quan BHXH gần nhất để hoàn tất việc đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Xem thêm  phần mềm thiết kế nhà miễn phí, tiếng Việt,phần mềm thiết kế nhà 3d tốt.

Lưu ý:

– Phụ huynh mang theo Giấy khai sinh của trẻ nhỏ, CMND / CCCD / hộ chiếu đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc Trung tâm dịch vụ tương hỗ, chăm nom người mua BHXH Nước Ta để hoàn tất quy trình ĐK. Tra cứu địa chỉ cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất tại https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-co-quan-bao-hiem.aspx hoặc tra cứu trên ứng dụng VssID .
– Không bắt buộc phải in tờ khai khi đến cơ quan BHXH để hoàn tất thủ tục, thay vào đó chỉ cần cung ứng thông tin số hồ sơ hoặc mã số BHXH trong tin nhắn do cơ quan BHXH Nước Ta gửi sau khi nộp hồ sơ ĐK thành công xuất sắc .
– Người dân được đến bất kể cơ quan BHXH để hoàn tất thủ tục ĐK .

– Để hỗ trợ phụ huynh trong việc tạo tài khoản VssID cho con, phụ huynh có thể gửi Tờ khai đăng ký cho nhà trường để nhà trường hỗ trợ hoàn tất việc đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VssID cho con. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> 9 điều cần biết về VssID – Ứng dụng thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT

>> Cách sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID như thế nào?

>> Infographic: Vì sao cần cài đặt ứng dụng VssID?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *