iPhone 5 và 5s không lên nguồn khắc phục như thế nào?

Mặc dù là model cũ, nhưng cho tới thời điểm này, vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng iPhone 5 và iPhone 5S. Tuy nhiên, lại thường xuyên gặp phải tình trạng iPhone 5 không lên nguồn, hoặc iPhone 5S không lên nguồn, nhưng không biết phải làm sao để khắc phục lỗi này?

Nếu gặp thực trạng iPhone 5 hoặc 5 s không lên nguồn, đừng quá lo ngại, mà hãy khám phá nguyên do sau đó là cách xử trí để chiếc điện thoại cảm ứng của bạn được bảo đảm an toàn hơn nhé. Hãy tìm hiểu thêm nay bài viết dưới đây để nắm được cách khắc phục cho chiếc dế yêu của bạn .

Mục lục bài viết

1. Điện thoại iPhone 5 không lên nguồn do nguyên nhân nào?

iPhone 5 không lên nguồn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những nguyên do sau đây :

1.1 iPhone 5 không lên nguồn do lỗi pin

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến chiếc iPhone 5 hoặc iPhone 5s không lên nguồn là do pin, nếu điện thoại của bạn bị chai pin hoặc có dấu hiệu pin ảo đều có thể dẫn tới tình trạng mất nguồn.

1.2 iPhone 5 không lên nguồn do thói quen sử dụng sai cách

Không chỉ với iphone 5 mà so với iPhone 5 s không lên nguồn cũng vậy, trong quy trình sử dụng, bạn hay làm rơi hay va đập khiến main, IC nguồn hoặc bộ phận nào đó nằm bên trong máy hư hỏng, cạnh bên đó, việc sử dụng điện thoại cảm ứng liên tục trong nhiều giờ cũng là nguyên do khiến máy bị nóng, hoạt động giải trí tối đa hiệu suất cũng dễ dẫn tới thực trạng bị mất nguồn .

Xem thêm  Tuyển dụng, tìm việc làm Làm Việc Không Cần Bằng Cấp tại | JobStreet

iphone-5-khong-len-nguon-do-pin

1.3 iPhone 5 không lên nguồn do lỗi phần mềm

Cài nhiều phần mềm dẫn tới xung đột cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng chiếc iPhone 5 và iPhone 5S không lên nguồn.

2. iPhone 5 và iPhone 5S không lên nguồn phải làm sao?

Xác định được nguyên nhân gây ra mới có cách khắc phục hiệu quả được, trong những nguyên nhân trên, bạn xác định chiếc iPhone của bạn không lên nguồn do đâu, để có cách xử lý kịp thời. Chẳng hạn đối với những lỗi nhẹ bạn có thể khắc phục theo cách dưới đây, nếu lỗi quan trọng hơn bạn cần mang tới trung tâm sửa chữa iPhone  Citymobile Thanh Hóa để những người thợ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi có thể tiến hành sửa chữa cho bạn:

2.1 Trường hợp iPhone 5S không lên nguồn do hết pin

Đối vứi nhiều người, do nhu cầu sử dụng nhiều nên họ thường xuyên để tình trạng điện thoại kiệt pin. Lúc đó, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn, để hiểu rõ xem đây có phải nguyên nhân này không thì bạn cần cắm sạc vào. Nếu sử dụng ổ cắm điện bạn nên sạc pin khoảng 15 phút và nếu sử dụng cổng USB kết nối với máy tính thì bạn nên sạc 25 phút. Sau đó hãy thử khởi động lại điện thoại như bình thừng và vẫn để kết nối với sạc pin, nếu khi ấy, điện thoại của bạn màn hình đã được hiển thị thì hãy sử dụng bình thường.

Xem thêm  https://bem2.vn

Xem thêm: Sam – Wikipedia tiếng Việt

2.2 Hard Reset

Cần khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời 2 nút trang chủ và nút nguồn trong khoảng chừng thời hạn 10 giây, khi nào màn hình hiển thị hiện trái táo hình tượng của Apple thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại thông thường. Biện pháp khắc phục này được vận dụng trong những trường hợp chiếc iPhone bị rơi mạnh khiến điện thoại thông minh không lên nguồn .

loi-iphone-5-khong-len-nguon

2.3 Kết hợp với iTunes

Trong trường hợp thực thi 2 cách trên không được, thì hãy thử liên kết chiếc iPhone 5 hay iPhone 5 s không lên nguồn của bạn với máy tính có cài sẵn iTunes. Tiếp theo bạn mở iTunes lên sau đó thực thi lại những thao tác nhấn và giữ phím nguồn + trang chủ trong khoảng chừng thời hạn 30 giây .

2.4 Restore iPhone

Nếu điện thoại vẫn chưa mở được thì có lẽ chiếc iPhone của bạn đang bị lỗi phần mềm hoặc xung đột với các ứng dụng khác. Việc Restore bằng iTunes là một sự lựa chọn thông minh và phù hợp trong trường hợp iPhone 5 không lên nguồn do lỗi phần mềm.  Trước tiên hãy kết nối iPhone với iTunes, chờ điện thoại nhận thiết bị và click vào Restore hoặc Update.

sua-loi-iphone-5-khong-len-nguon

2.5 Thay Pin

Nếu như bạn đã thử tất cả các trường hợp trên mà điện thoại iPhone 5 và 5S vẫn không lên nguồn thì có thể điện thoại của bạn đã hỏng pin. Đây là lỗi mà bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của những dịch vụ uy tín như Trung Tâm Sửa Chữa iPhone CityMobile Thanh Hóa để khắc phục lỗi iPhone 5S và iPhone 5 không lên nguồn.

Xem thêm  Màn hình IPS là gì? Có trên sản phẩm nào? Ưu và nhược điểm?

Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức cho mình để giúp iPhone 5S và iPhone 5 không lên nguồn trở lại bình thường.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *