Thủ thuật tăng tốc độ khởi động Windows 10 nhanh hơn 200% – GeekingUp

Hầu hết tất cả chúng ta, những người tiếp tục sử dụng Hệ quản lý và điều hành Windows, phải làm quen với yếu tố khởi động chậm. Chậm chạp khởi động có lẽ rằng là một trong những yếu tố thường Open trong tổng thể những hệ quản lý và điều hành Windows trong thời hạn qua, không có ngoại lệ .

Thêm vào đó là sự thất vọng của bạn, nếu Windows 10 được cài đặt trên một thiết bị cũ hơn thì bạn thậm chí có thể gặp phải thời gian khởi động thường xuyên chậm chạp so với những người khác đã cài đặt nó trên một thiết bị mới.

Đừng lo, vì chúng tôi luôn có 1 số ít giải pháp cho những quan ngại của bạn, những giải pháp này sẽ xử lý thời hạn khởi động chậm của PC ở mức độ lớn hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục thực trạng chậm máy thường xuyên và giúp PC chạy Windows 10 khởi động nhanh .Các cách giúp thiết bị Windows 10 của bạn khởi động nhanhMột trong những nguyên do chính khiến thiết bị Windows của bạn hoàn toàn có thể gặp phải thời hạn khởi động chậm theo thời hạn, là do quá nhiều chương trình / ứng dụng được thiết lập trên màn hình hiển thị của bạn .Đọc : Cách gỡ thiết lập ứng dụng Windows 10 mặc định với Powershell

Hầu hết các chương trình này /ứng dụng tự động khởi động mỗi khi thiết bị của bạn khởi động vì chúng có xu hướng tự kết hợp với quá trình khởi động. Tuy nhiên, Windows 10 đi kèm với một tính năng Startup Manager giúp quá trình khởi động diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Mục lục bài viết

Hủy kích hoạt các chương trình khởi động Windows 10 trong trình quản lý khởi động

Trình quản trị khởi động của Windows 10 là một tính năng độc lạ và cực kỳ thân thiện với người dùng của hệ quản lý này. Nó phân phối một giao diện dễ hiểu được nhúng với hệ điều hành quản lý và nó hiển thị ngay cả những chương trình gây ra thời hạn khởi động chậm .

Startup Manager được tìm thấy trong Task Manager trong Windows 10, vì vậy hãy bắt đầu Task Manager trực tiếp bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ hoặc chỉ cần nhấn Ctrl plus Alt plus Del/Esc và sau đó đi đến Task Manager.

Bạn cũng có thể nhấn các nút phím tắt Ctrl plus Shift plus Esc trực tiếp mở Task Manager.

Xem thêm  11 cách đăng bài trên facebook thu hút nhiều người xem

Điều này sẽ mở ra Task Manager tất cả các chương trình đang mở. Nhấp vào tab có nội dung Startup và nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các chương trình sẽ tải lên mỗi khi thiết bị của bạn khởi động.

Giao diện Startup Manager có lẽ rằng là một trong những giao diện dễ hiểu nhất trong toàn bộ những hệ quản lý và điều hành. Nó liệt kê độc lạ tổng thể những chương trình đang mở mở màn bằng hình tượng của nó ở cực trái, theo sau là tên, tên nhà xuất bản ở bên phải, trạng thái ( bật / tắt ), kết thúc bằng Tác động khởi động của mỗi chương trình khi PC khởi động ( thấp trung bình cao ) .

Nếu nó đề cập đến Not measured, thì nó là một chương trình mới được thêm vào và do đó hoạt động của nó không được Windows quan sát. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình và bạn sẽ nhận thấy tác động đo được.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể hủy kích hoạt / vô hiệu hóa bất kỳ chương trình nào mà bạn không muốn tải trong khi thiết bị của bạn khởi động / khởi động. Điều này chắc như đinh sẽ giúp tăng cường quy trình khởi động Windows ở một mức độ lớn .Quyết định chương trình nào sẽ tắt bằng cách xem tác động ảnh hưởng, thế cho nên nếu bạn tắt ví dụ : Google Drive, nó sẽ không tự mở khi bạn khởi động PC vào lần tiếp theo mà thay vào đó bạn cần phải mở nó theo cách thủ công bằng tay .

Ngoài ra, để nhận bất kỳ trợ giúp nào về việc quyết định chương trình nào cần tắt, hãy nhấp chuột phải vào chương trình sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn Search Online. Một trang web có tên của tệp .exe và chương trình sẽ được Windows mở, điều này sẽ cho bạn biết tất cả các chi tiết về chương trình mà bạn chưa biết và tại sao lại quan trọng.

Thoát khỏi Hoạt ảnh và Bóng tối

Bạn nên loại bỏ mọi vật dụng không cần thiết khỏi PC của mình như hình ảnh động để thiết bị Windows 10 của bạn khởi động nhanh hơn và cải thiện hiệu suất. Để sửa đổi cài đặt, bạn cần đi tới Start key và sau đó nhấp chuột phải để mở danh sách các tùy chọn và nhấp vào Hệ thống.

Hộp mở ra bây giờ sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn ở góc trên bên trái của màn hình. Chọn tùy chọn ở đây có nội dung Advanced system settings.

Xem thêm  Cách tải, sử dụng phần mềm kê khai thuế HTKK mới nhất 2020

Xem thêm: Sam – Wikipedia tiếng Việt

Bây giờ, nhấp vào Tab Nâng cao trong hành lang cửa số vừa mở .Và sau đó nhấp vào setup như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây .

Thao tác này bây giờ sẽ mở ra một hộp có tiêu đề Performance Options. Từ các tab khác nhau mà bạn có thể thấy, hãy chọn Visual Effects.

Sau đó nhấp vào nút radio thứ ba đề cập đến Adjust for best performance và cuối cùng nhấn Apply.

Bước này trau dồi năng lực PC chạy Windows 10 của bạn không chỉ khởi động nhanh hơn mà còn hoạt động giải trí tốt hơn nhiều .

Tổ chức lại các tập tin đĩa bằng cách chống phân mảnh ổ đĩa

Chống phân mảnh các tệp trên đĩa cứng của PC để lưu trữ các tệp riêng lẻ ở các vùng liền kề. Quá trình này chủ yếu sẽ cải thiện tốc độ khởi động PC và hiệu suất toàn diện. Vì vậy, để đạt được điều này, chỉ cần đi tới File Explorer và nhấp chuột phải vào Local Disk (C:) và cuối cùng nhấp vào tùy chọn cho biết Properties.

Bạn sẽ nhận thấy một loạt các tab bên dưới Local Disk (C:) nơi bạn cần chọn tab Tools.

Dưới cái này, bây giờ bạn cần nhấp vào Optimize bên dưới tùy chọn đọc Optimize and Defragment drive.

Bây giờ, hãy đợi cho đến khi quy trình chống phân mảnh được bật, vì nó sẽ mất một lúc. Khi hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể khởi động lại máy tính của mình và bạn sẽ tự động hóa nhận thấy sự cải tổ nhã nhặn về thời hạn khởi động PC và hiệu suất tổng thể và toàn diện của nó .

Bật Khởi động nhanh

Đọc : Cách bật Khởi động nhanh trong Windows 10

Sửa đổi thứ tự khởi động trong BIOS PC của bạn

Các thiết bị được nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 10 hoặc những thiết bị đi kèm với Windows 10 có xu hướng khởi động nhanh hơn do UEFI firmware mà họ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã nâng cấp PC của mình lên Windows 10 từ phiên bản Windows cũ hơn, thiết bị của bạn có thể khởi động nhanh hơn đáng kể trong hầu hết các trường hợp nếu bạn sửa đổi một vài cài đặt trong BIOS máy tính.

Buộc thiết bị của bạn khởi động / khởi động từ bất kể ổ cứng, ổ USB hoặc ổ DVD nào khác bằng cách đổi khác thứ tự khởi động. Vì vậy, ví dụ : bạn hoàn toàn có thể buộc thiết bị của mình khởi động từ ổ cứng trước thay vì BIOS nghiên cứu và phân tích những vị trí mạng hoặc ổ CD / DVD trước khi khởi động từ ổ cứng .

Xem thêm  Thay màn hình A70 giá bao nhiêu thegioididong

Bảo vệ PC của bạn khỏi bất kỳ Vi-rút hoặc Phần mềm độc hại nào

Loại bỏ bất kể ứng dụng ô nhiễm hoàn toàn có thể gồm có vi rút, ứng dụng gián điệp, v.v. cũng quan trọng không kém để thiết bị Windows của bạn khởi động nhanh hơn. Những tác nhân bên ngoài có hại này không chỉ có khuynh hướng làm giảm hiệu suất máy tính của bạn mà còn làm chậm thời hạn khởi động. Do đó, để giúp thiết bị Windows 10 của bạn khởi động nhanh hơn với hiệu suất quyến rũ hơn, hãy sử dụng ứng dụng Chống Phần mềm ô nhiễm, ví dụ điển hình như, Malwarebytes. Sau khi thiết lập, hãy quét trên máy tính của bạn bằng ứng dụng, ứng dụng này sẽ không chỉ phát hiện bất kể vi-rút hoặc ứng dụng gián điệp ẩn nào mà còn tàn phá chúng cùng lúc .Mặc dù bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Bộ bảo vệ Windows đi kèm với Windows 10, nhưng bạn nên sử dụng công cụ chống vi-rút có uy tín do bên thứ ba phân phối. Sử dụng những bước phòng ngừa này sẽ cải tổ đáng kể hiệu suất của máy một cách tổng lực .

Nâng cấp lên Ổ đĩa thể rắn (SSD)

Nếu gần đây bạn đã tăng cấp PC Windows 7 của mình lên Windows 10, rất hoàn toàn có thể thiết bị của bạn có ổ đĩa cơ. Trong những trường hợp như vậy, hãy tăng cấp thêm thiết bị Windows 10 lên SSD không hề phủ nhận sẽ cải tổ thời hạn khởi động của nó. Ổ cứng thể rắn ( SSD ) là tăng cấp quan trọng duy nhất mà họ nói rằng bạn hoàn toàn có thể Tặng Kèm thiết bị của mình .

SSD cực kỳ nhanh dựa trên thực tế là chúng không có đĩa từ quay và đầu chuyển động. Tốc độ khởi động được cải thiện đáng kể sau khi nâng cấp và tương đối rẻ hơn.

Làm theo những cách sau để làm cho PC chạy Windows 10 khởi động nhanh và bạn sẽ nhận thấy sự độc lạ hoặc cải tổ đáng kể về vận tốc khởi động của thiết bị .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *