20 công thức cơ bản nhất cần nằm lòng trong Excel bạn nên nhớ

Mục lục

Chủ doanh nghiệp thường coi Excel như là công cụ hàng đầu của họ, bởi đây là công cụ phục vụ hầu hết cho các công việc quan trọng của họ, Excel là công cụ bắt kịp cho nhiều thứ. Excel là công cụ rất hữu ích nhưng phải làm việc với nó thường xuyên, bạn phải xây dựng bao công thức mỗi ngày và bạn phải cần rất nhiều thời gian để xây dựng các công thức chính xác. Bài viết này mang đến cho bạn một số mẹo hay giúp bạn cải thiện năng suất và tiết kiệm thời gian với công thức Excel.

             >>   Một số thủ thuật làm giảm dung lượng file Excel
             >>   Hàm Right và cách sử dụng hàm Right trong Excel và ví dụ minh họa

Mục lục bài viết

Những điều cơ bản về công thức trong Excel bạn cần nắm vững

Trước khi vận dụng bất kể công thức hoặc hàm nào vào để thống kê giám sát và thống kê số liệu bạn cần phải chớp lấy được những quan tâm cơ bản sau đây :

– Tất cả các hàm và công thức trong học Excel đều bắt đầu bằng dấu ” = ” Nếu không có thì coi như công thức đó không có giá trị

– Cú pháp nhập để tính giá trị là ” = công thức hoặc phép tính ” kết thúc bằng enter để hoàn thành xong
– Công thức đúng sẽ trả về hiệu quả. Công thức sai thì tác dụng Open : # N / A, # REF !, # NAME ?, ….

20 công thức trong Excel và các hàm bạn nên nhớ

Công thức Excel giúp bạn xác định mối quan hệ giữa các giá trị trong các ô của bảng tính, thực hiện các phép tính toán học bằng các giá trị đó và trả về giá trị kết quả trong ô bạn chọn. Các công thức bạn có thể tự động thực hiện bao gồm tổng, trừ, tỷ lệ phần trăm, chia, trung bình…
Trong các phiên bản Excel gần đây thì bạn có thể thể tìm và chèn các công thức Excel vào ô tính cụ thể ở trong tab Formulas trên thanh menu.

Các công thức trong Excel

Các công thức trong Excel
Sử dụng các công thức của các hàm trong Excel sẽ khiến bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều thời hạn của mình .

1. Hàm Sum

Tất cả công thức trong Excel được thực hiện bằng dấu = và theo sau là các thẻ văn bản cụ thể biểu thị công thức bạn muốn Excel thực hiện.
Công thức sum trong Excel là một trong những công thức cơ bản nhất, cho phép bạn tìm tổng của 2 hoặc nhiều các giá trị khác nhau. Muốn thực hiện tính tổng của các giá trị chỉ cần nhập công thức =SUM(giá trị 1, giá trị 2,…). Các giá trị ở đây cũng có thể là các số thực, hoặc bằng số trong một ô cụ thể của bảng tính của bạn.
Có thể tính tổng giá trị của danh sách các số.

Hàm Sum trong Excel

Hàm Sum trong Excel

2. Percentage

Đây là công thức tính tỷ suất Phần Trăm trong Excel, bạn hãy nhập các ô tìm tỷ suất Phần Trăm, để quy đổi giá trị thập phân thành tỷ suất Tỷ Lệ, chọn ô và nhấp vào tab trang chủ chọn Percentage .

Xem thêm  Tai nghe Xiaomi Earbuds Basic

Percentage trong Excel

Percentage trong Excel
Không có công thức Excel để tính Phần Trăm đơn cử, nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quy đổi và dạng tỉ lệ phần trăm để các bạn không bị vướng mắc .

3. Phép trừ 

Để thực hiện các phép trừ trong Excel, bạn chỉ cần nhập ô cần thực hiện phép trừ và sử dụng công thức hàm SUM hoặc là sử dụng định dạng.
Ví dụ tính hiệu của 98 và 80:

Phép trừ trong Excel

Phép trừ trong Excel

4. Phép nhân

Để thực hiện công thức nhân trong Excel, bạn chỉ cần thực hiện nhập công thức theo định dạng và công thức này dùng dấu hoa thị để biểu thị công thức nhân.
Ví dụ với phép tính:

Phép nhân trong Excel

Phép nhân trong Excel

5. Phép chia

Phân chia trong Excel là một trong những tính năng đơn thuần nhất bạn hoàn toàn có thể thực thi. Để làm như vậy, hãy chọn một ô trống, nhập dấu bằng, ” =, ” và theo dõi nó với hai ( hoặc nhiều ) giá trị bạn muốn chia bằng dấu gạch chéo về phía trước, ” /, ” ở giữa .

Phép chia trong Excel

Phép chia trong Excel

6. Hàm DATE 

Công thức DATE trong Excel được ký hiệu = DATE (year,month,day). Công thức này sẽ trả về một ngày tương ứng với các giá trị được nhập trong ngoặc đơn – ngay cả các giá trị được gọi từ các ô khác.
– Tạo ngày từ các giá trị ô:

Hàm Day trong Excel 1

Hàm Day trong Excel ( 1 )
– Tự động thiết lập ngày thời điểm ngày hôm nay nhập công thức :

Hàm Day trong Excel 2

Hàm Day trong Excel ( 2 )
– Trong cả hai cách sử dụng công thức ngày của Excel, ngày trả về của bạn phải ở dạng ” mm / dd / yy ” – trừ khi chương trình Excel của bạn được định dạng khác nhau .

7. ARRAY

Mảng số rất hữu dụng để triển khai nhiều công thức cùng một lúc trong một ô để bạn hoàn toàn có thể thấy một tổng, hiệu, loại sản phẩm hoặc thương số sau cuối. Ví dụ : nếu bạn đang tìm kiếm tổng doanh thu bán hàng từ một số ít đơn vị chức năng đã bán, thì công thức mảng trong Excel là tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bạn. Đây là cách bạn làm điều đó :

Array trong Excel 1

Array trong Excel
Khi muốn tìm ra hiệu quả, nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter .

8. Hàm COUNT 

Công thức COUNT trong Excel được ký hiệu =COUNT(Start Cell:End Cell). Công thức này sẽ trả về một giá trị bằng với số lượng mục được tìm thấy trong phạm vi ô mong muốn của bạn. Ví dụ: nếu có tám ô có giá trị được nhập giữa A1 và A10, = COUNT (A1: A10) sẽ trả về giá trị 8.

Công thức COUNT trong Excel đặc biệt quan trọng có ích cho các bảng tính lớn, trong đó bạn muốn xem có bao nhiêu ô chứa các mục trong thực tiễn. Công thức này sẽ không triển khai bất kể phép toán nào về giá trị của các ô. Công thức này chỉ đơn thuần là tìm ra có bao nhiêu ô trong một khoanh vùng phạm vi được chọn bị chiếm hữu với một cái gì đó .

Hàm Count trong Excel

Hàm Count trong Excel

9. AVERAGE

Để thực hiện công thức tính trung bình trong Excel, sử dụng công thức theo hàm average theo định dạng: =AVERAGE(number1,number2,…), hoặc =AVERAGE(giá trị đầu:giá trị cuối). Điều này sẽ tính trung bình của tất cả các giá trị hoặc phạm vi của các ô có trong ngoặc đơn.
Việc tìm trung bình của một phạm vi ô trong Excel giúp bạn không phải tìm các tổng riêng lẻ và sau đó thực hiện một phương trình phân chia riêng trên tổng số của bạn. Sử dụng = AVERAGE làm mục nhập văn bản ban đầu của bạn, bạn có thể để Excel thực hiện tất cả công việc cho bạn.

Xem thêm  Zalo Trên Máy Tính Không Xem Được Trang Cá Nhân, Xem Trang Cá Nhân Trên Zalo Máy Tính

10. SUMIF

Công thức hàm sumif trong Excel: =SUMIF(range, criteria, [sum_range]).
Giả sử bạn muốn xác định lợi nhuận bạn đã tạo từ danh sách khách hàng tiềm năng được liên kết với mã vùng cụ thể hoặc tính tổng tiền lương của một số nhân viên – nhưng chỉ khi họ vượt quá một mức cụ thể. Với hàm SUMIF, bạn có thể dễ dàng cộng tổng các ô đáp ứng các tiêu chí nhất định.
Để vận dụng hàm trong ví dụ dưới đây, tìm tổng số tiền có số tiền lớn hơn 70000:

Hàm sumif trong Excel

Hàm sumif trong Excel
Và cho ra hiệu quả là 300000 khi kết thúc công thức hàm nhấn enter .

11. TRIM

Công thức TRIM trong Excel có trách nhiệm vô hiệu các khoảng chừng trắng trước và sau văn bản được nhập vào ô. Thay vì siêng năng vô hiệu và thêm khoảng chừng trắng khi cần, bạn hoàn toàn có thể dọn sạch mọi khoảng cách không đều bằng cách sử dụng công dụng TRIM, được sử dụng để xóa khoảng chừng trắng thừa khỏi tài liệu ( ngoại trừ khoảng chừng trắng giữa các từ ). Cú pháp : = TRIM ( text )

Xem thêm bài viết liên quan:

>> > Subtotal là gì ? Cách dùng hàm Subtotal trong Excel kèm ví dụ
>> > Cách dùng hàm address – Hàm trả về địa chỉ ô trong Excel
>> > Hàm Average và cách tính trung bình trong Excel bằng hàm Average
>> > Cách dùng hàm replace trong Excel

12. VLOOKUP

Hàm VLOOKUP triển khai tra cứu dọc bằng cách tìm kiếm một giá trị trong cột tiên phong của bảng và trả về giá trị trong cùng một hàng ở vị trí index_number .

Hàm VLOOKUP là một hàm tích hợp trong các hàm của Excel. Nó có thể được sử dụng như một hàm bảng tính (WS) trong Excel. Là một hàm trang tính, hàm VLOOKUP có thể được nhập như một phần của công thức trong một ô của trang tính.
Cú pháp: =VLOOKUP( value, table, index_number, [approximate_match] )
Value: Giá trị để tìm kiếm trong cột đầu tiên của bảng.
Table: Hai hoặc nhiều cột dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự tăng dần.
Index_number: Số cột trong bảng mà từ đó giá trị khớp phải được trả về. Cột đầu tiên là 1.
Approximate_match: Không bắt buộc. Nhập FALSE để tìm một kết hợp chính xác. Nhập TRUE để tìm một kết quả gần đúng. Nếu tham số này bị bỏ qua, TRUE là mặc định.

13. AutoSum

Có lẽ SUM () là hàm được sử dụng nhiều nhất trong Microsoft Excel. Tuy nhiên, nhiều người dùng gõ chức năng này bằng tay, điều này thực sự không hiệu quả. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn AutoSum có sẵn trên Formulas trên thanh menu hoặc sử dụng đơn giản phím tắt Alt + =
AutoSum rất thông minh để đoán phạm vi tổng và bạn có thể dễ dàng thay đổi phạm vi bên trong chức năng. 

Xem thêm  Nên làm gì khi Laptop đang dùng bị sập nguồn bật không lên?

Autosum trong Excel

Autosum trong Excel

14. MIN/MAX

Sử dụng hàm MIN để tìm số nhỏ nhất trong một khoanh vùng phạm vi giá trị và hàm MAX để tìm số cao nhất. Cú pháp cho các hàm này là : = MIN ( range ) ; = MAX ( range ) trong đó range bằng với list các số bạn đang tính .

Min Max trong Excel

Min Max trong Excel

15. CONCAT / CONCATENATE

Các hàm CONCAT và CONCATENATE thực thi cùng một điều : cả hai tích hợp nhiều ô, khoanh vùng phạm vi hoặc chuỗi tài liệu vào một ô. Việc sử dụng thông dụng nhất của tính năng này là tích hợp tên và họ vào một ô, …

16. NOW

Bạn muốn xem ngày giờ hiện tại bất kể khi nào bạn mở một bảng tính đơn cử ? Nhập = NOW ( ) vào ô nơi bạn muốn xem. Nếu bạn muốn xem một ngày trong tương lai từ ngay giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức như = NOW ( ) + 32. Hàm now không nhận bất kể đối số nào vì thế đừng đặt bất kỳ thứ gì vào giữa các dấu ngoặc .

17. CONDITIONAL FORMATTING

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là một công thức, nhưng nó là một công cụ cực kỳ hữu dụng được tích hợp ngay trong Excel. Nếu bạn về trang chủ – > Styles – > Conditional formatting, bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều tùy chọn sẽ đưa ra tác dụng nếu một số ít điều là đúng. Bạn hoàn toàn có thể làm rất nhiều thứ với cách làm trên .

18. INDEX + MATCH

Sự kết hợp của 2 hàm chức năng để truy xuất dữ liệu đa chiều, này sẽ giúp bạn khắc phục những hạn chế gây ra những khó khăn của hàm vlookup, công thức kết hợp hàm: 
= INDEX (danh sách các giá trị, MATCH (những gì bạn muốn tra cứu, cột tra cứu, định danh sắp xếp))
Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ bảng tính cho các giá trị thay vì chỉ tìm kiếm cột ngoài cùng bên trái.

19. PROPER

PROPER rất có ích khi cơ sở tài liệu của bạn có nhiều văn bản được định dạng kỳ lạ trông lộn xộn với chữ viết hoa ở sai vị trí. Nếu ô A1 nói ” intErestIng EnginEEring is greaT ” bạn hoàn toàn có thể gõ = PROPER ( A1 ) và nó sẽ đưa ra ” Interesting Engineering is Great ” .

20. AND

Đây là một hàm logic khác trong các hàm Excel và nó sẽ kiểm tra xem một số ít thứ là đúng hay sai. Ví dụ : = AND ( A1 = ” TỐT “, B2 > 10 ) sẽ xuất TRUE nếu A1 là TỐT và giá trị của B2 lớn hơn 10. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra nhiều giá trị hơn hai, chỉ cần thêm nó vào dấu phẩy khác .
Đây là một số ít những công thức trong Excel được dùng thông dụng và tương hỗ đắc lực cho người sử dụng triển khai cho các việc làm khi dùng Excel .
Xin cảm ơn và chúc bạn thành công xuất sắc .

Chúc bạn thành công!

>>> Xem ngay: Cách nhận mã giảm giá khóa học trên unica

Đánh giá :

Tags:

Excel

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *