Hướng dẫn cài Win 7 Win 10 cho laptop asus mới mua

Khi bạn mua một chiếc máy tính laptop Asus mới thì việc đầu tiên sau khi đã kiểm tra tất cả về máy tính thì sẽ là cài hệ điều hành windows để người dùng thuận tiện cho việc sử dụng và nhiều tính năng bổ ích ở trên win. Có nhiều cách cài đặt windows nhưng mình sẽ hướng dẫn cài win 7 cho laptop asus mới mua bằng cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Tham khảo thêm:

Cách recovery khôi phục cài đặt gốc Laptop Asus Win 8 Win 10

Hướng dẫn cài Win 7 Win 10 cho laptop asus mới mua

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím màn hình Laptop Asus đúng cách

Cách test kiểm tra máy tính Laptop Asus chính hãng

Mục lục bài viết

1. Cài hệ điều hành quản lý windows 7 cho laptop Asus

Bước 1: Để cài đặt hệ điều hành windows 7 thì trước tiên các bạn cần phải thiết lập cho máy tính của mình khởi động từ CD hoặc là DVD trong BIOS

Restart lại máy tính rồi nhấn phím Del, Print, F10 để truy nhập vào BIOS.

Khi vào được BIOS thì các bạn di chuyển và tìm tới thẻ boot rồi sau đó chọn boot từ CD/DVD.

Nhấn vào phím F10 để lưu lại và khởi động lại cho laptop.

Bước 2: Cho đĩa DVD chứa Windows 7 vào ổ đĩa DVD của máy và khởi động lại laptop. Khi màn hình hiển thị mục Press and Key… các bạn hãy nhấn phím nào bất kỳ để bắt đầu cho quá trình cài Win 7 và hệ thống lúc này sẽ tiến hành load file win 7 như hình dưới đây.

Sau khi đã chạy xong thì màn hình hiển thị sẽ hiện lên

Tiếp đến nhấn vào Next sẽ hiện ra cửa sổ của install windows

Xem thêm  Tổng Hợp Những Ca Khúc Tiếng Anh Bất Hủ Về Tình Yêu Hay Nhất

Bước 3: Chọn phiên bản hệ điều hành win7 mà bạn muốn được cài đặt rồi nhấn next. Bạn tích vào ô mục I accept the license tems để chấp thuận những điều khoản của Microsoft.

Bước 4: Chọn phân vùng mà các bạn sẽ cài đặt hệ điều hành win 7.

Sau khi đã cài đặt xong thì máy sẽ tự khởi động lại và sau đó xuất hiện màn hình khởi động win 7.

Bước 5: Thiết đặt những lựa chọn region, thiết đặt tên username, chọn múi giờ và phần active windows nếu như các bạn chưa có key thì bạn chọn active laters. Đến đây bạn coi như việc cài đặt hệ điều hành win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

2. Cài hệ quản lý và điều hành windows 10 cho Laptop Asus

Đầu tiên là cho đĩa CD/DVD vào ổ đĩa của máy hoặc là cắm USB cài windows 10 vào máy. Sau đó thì khởi động lại máy tính Asus khi màn hình vừa xuất hiện thì nhấn vào phím Dell, Print hoặc là F10 để truy cập vào BIOS hay là chế độ boot như hình thế này.

Bước 1 : Tại giao diện đầu tiên của màn hình thì bạn hãy chọn ngôn ngữ và định dạng thời gian…

  • Language to install: Chọn ngôn ngữ cho máy tính
  • Time and currency format: Định dạng cho thời gian
  • Keyboard and input method: Chọn phương thức để nhập bàn phím

Sau đó thì nhấn vào Next để tiếp tục.

Nhấn vào Install now để có thể bắt đầu cài đặt.


Bước 2: Nếu như đã có key bản quyền thì các bạn nhập vào đây và nhấn vào Next và còn nếu không có hoặc là các bạn muốn nhập sau thì nhấn rê chuột vào Skip như hình dưới.

Xem thêm  Dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy đá


Bước 3: Đọc các điều khoản của Microsoft và MS đưa ra quy định cũng như là điều khoản sử dụng cho bạn thì chọn vào I accept the license terms và sau đó nhấn Next để đồng ý.

Bước 4: Có hai lựa chọn cho bạn:


Upprede : Tức là nếu như bạn đang sử dụng hệ quản lý Windows XP bản quyền thì cũng hoàn toàn có thể nhấn vào đó để hoàn toàn có thể tăng cấp lên phiên bản Windows 7 .
Custom ( advanced ) : Phần thiết lập vào tùy chỉnh và thường thường thì tất cả chúng ta sẽ chọn dòng này .

Ở đây mình đang hướng dẫn các bạn cài đặt mới nên sẽ chọn vào Custom: Install Windows only (advanced)


Bước 5:  Chọn phân vùng mà các bạn có ý định cài Win 10 từ đầu -> sau đó thì nhấn Next. (các bạn có thể chia ổ cứng nhanh nếu như là bạn quên ở bước chuẩn bị.)


Bước 6: Đợi một chút…… Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu và tùy theo tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều những yếu tố như cấu hình máy tính của bạn.

Sau khi đã kết thúc quá trình copy cũng như là cài đặt thì hệ thống sẽ yêu cầu các bạn reset lại máy tính để tiếp tục. Bạn nhấn vào mục Restart now.


Bước 7: Quá trình thiết lập cho hệ thống đang diễn ra và các bạn vui lòng chờ trong vài phút.


Bước 8: Tại đây thì Microsoft sẽ tiếp tục hiện ra một cửa sổ mà yêu cầu các bạn nhập key bản quyền vào và các bạn hãy nhấn vào mục lựa chọn Do this later để có thể nhập sau.


Bước 9: Tiếp theo thì các bạn chọn Use Express settings để có thể chọn và sử dụng những thiết lập mặc định của hệ điều hành Windows 10 hoặc là các bạn có thể chọn Customize Settings để thiết lập lại theo nhu cầu cá nhân nhé.

Xem thêm  TOP 5 ứng dụng dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn và hiệu quả | Sforum

Ở đây thì mình chọn vào mục Use express settings để có thể cài đặt theo mặc định.


Bước 10: Bước này thì nếu như các bạn có sẵn tài khoản của Microsoft thì có thể nhập thẳng vào luôn và nhấn vào mục Sign in để đăng nhập. Còn nếu như là chưa có thì các bạn hãy nhấn vào mục Skip this stop để đăng nhập sau.

Bước 11: Nếu như các bạn chọn tài khoản là mục Local Account thì sẽ có một hộp thoại hiện ra như hình ở bên dưới. Bạn hãy nhập vào tên và mật khẩu cho máy tính -> sau đó nhấn Next để tiếp tục.


Bước 12: OK. Tới bước này rồi thì bạn cứ để nguyên để cho Windows tự động làm những việc còn lại của nó.

Bước 13: Xuất hiện với màn hình đăng nhập thì các bạn hãy nhập mật khẩu vào mà lúc nãy thì bạn đã đặt vào đây và nhấn vào Enter để truy cập đến màn hình Desktop của máy tính.


Bước 14: Quá trình cài đặt cho hệ điều hành Windows đã xong, bây giờ thì các bạn có thể khám phá được toàn bộ tính năng ở trên Windows 10 thông qua Series các cách sử dụng Windows 10 của mình.

Kết thúc quá trình cài đặt rồi !

Với sự hướng dẫn cài win 7 cho laptop asus mới mua của Techview Đà Nẵng đã san sẻ trong bài viết trên. Hy vọng những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi thành công xuất sắc .
Hệ thống Laptop cũ Thành Phố Đà Nẵng Techview

Website: https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *