Chủ nhân bức hình nền khiến nhiều điện thoại Android bị hỏng

Mục lục bài viết

Gaurav Agrawal, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư sống tại San Diego đã không khỏi ngạc nhiên khi thấy bức ảnh mình chụp vào mùa hè năm ngoái rộ lên trong thời gian gần đây.

Agrawal cho biết bức ảnh “ Hoàng hôn diệu kỳ ” được chụp ở hồ St Mary, tọa lạc tại Công viên vương quốc Glacier, Montana vào tháng 8/2019. Ngay sau đó, anh đã san sẻ thành quả lên nền tảng ảnh Flickr mà không biết rằng bức ảnh ấy tai hại thế nào .Nguoi chup buc anh tu than len tieng anh 1Chủ nhân bức ảnh “ Hoàng hôn diệu kỳ ”, Gaurav Agrawal. Ảnh : Đài truyền hình BBC .

Mãi cho đến gần đây, blogger công nghệ Ice universe đã phát hiện ra các điện thoại Android sau khi cài bức ảnh làm hình nền thì ngay lập tức rơi vào trạng thái “soft-brick” và nhấp nháy màn hình liên tục.

Tuy nhiên khi khởi động lại máy, yếu tố không được xử lý khiến Ice universe phải Phục hồi setup gốc và xóa hàng loạt tài liệu. Về phần mình, Gaurav Agrawal cho biết anh cảm thấy rất buồn vì bức ảnh mình chụp gây ra nhiều phiền phức .Trả lời phỏng vấn với BCC, Agrawal cho biết sau khi chụp và chỉnh sửa ảnh bằng Lightroom, anh đã xuất file bằng một định dạng màu khiến những máy Android gặp lỗi. Bản thân Agrawal cũng không biết được định dạng ấy không được tương hỗ trên Android .Với hơn 10.000 người theo dõi trên Flickr, Agrawal đã có tác phẩm được chọn đăng trên tạp chí National Geographic. “ Tôi kỳ vọng bức ảnh của mình sẽ Viral trên những mặt báo, nhưng có vẻ như đây không phải là điều tôi mong ước. Từ giờ đây, tôi sẽ chuyển sang dùng một định dạng màu khác ”, Agrawal san sẻ .Nguoi chup buc anh tu than len tieng anh 2

Xem thêm  కవిత, కేటీఆర్ రాజకీయ ఎదుగుదలకు అడ్డుగా ఉంటానని కెసిఆర్ నన్నుసస్పెండ్ చేసారు : Vijayashanti | Website Instructions tips

Không riêng gì “Hoàng hôn diệu kỳ”, tất cả các bức ảnh có không gian màu tương tự đều có thể gây ra sự cố. Ảnh: Gaurav Agrawal.

Để lý giải hiện tượng kỳ lạ này, lập trình viên Android Davide Bianco đang quản lý dự án Bất Động Sản ROM custom POSP lý giải như sau :Giao diện mạng lưới hệ thống ( SystemUI ) trên Android 10 chỉ tương hỗ dải màu sRGB và bức ảnh được chụp lại không tuân theo dải màu ấy. Điều này dẫn đến sự cố ImageProcessHelper khiến cho biến y, tổng những giá trị điểm ảnh RBG không hề giải quyết và xử lý được .

Android chỉ được gán biến y tối đa là 225 và sử dụng nó để truy cập vào khung biểu đồ (có kích thước tối đa là 256) rồi thực hiện các tác vụ. Khác với các bức ảnh thông thường, “Hoàng hôn diệu kỳ” có biến y vượt mức 255 và trở nên ngoại lệ.

Với bất kể ngoại lệ trong SystemUI, chúng đều được xem là lỗi và gây nên vòng lặp vô hạn của những sự cố. Tuy nhiên, nhiều Dự kiến cho rằng Android 11 sẽ không gặp phải lỗi trên vì Google đã tích hợp năng lực tự chuyển hình ảnh thành sRGB trước khi giải quyết và xử lý .( Theo Zing )Hình nền kỳ lạ khiến smartphone Android treo máy

Xem thêm  Siêu Phẩm Game Chiến Thuật, Vua Hai Tac Sieu Pham Game Chien Thuat

Hình nền kỳ lạ khiến smartphone Android treo máy

Một số smartphone Android, đặc biệt quan trọng của Samsung sẽ bị treo nếu đặt tấm ảnh này làm hình nền .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *