Thiết kế phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng ngày càng phổ biến và trở thành một cánh tay đắc lực của những nhà quản lý, chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Việc thiết kế phần mềm quản lý bán hàng riêng không chỉ giúp bạn quản lý tốt mà còn đem tới hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng ngày càng phổ biến và trở thành một cánh tay đắc lực của những nhà quản lý, chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Việc thiết kế phần mềm quản lý bán hàng riêng không chỉ giúp bạn quản lý tốt mà còn đem tới hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Mục lục bài viết

Vì sao cần thiết kế phần mềm quản lý bán hàng?

Thay vì đau đầu với các công việc quản lý, giờ bạn có thể thảnh thơi thời gian và quản lý nhẹ nhàng hơn với phần mềm quản lý bán hàng, hiệu quả cũng cao hơn. Bạn không tin ư? Dưới đây là một số điều bạn không ngờ về phần mềm này:

Phần mềm quản lý bán hàng với nhiều chức năng cho doanh nghiệp

Giúp quản lý một cách chi tiết

Hầu hết những phân đoạn từ quản lý kho, đến bán hàng đều được sắp xếp theo trình tự. Đó hoàn toàn có thể là báo cáo giải trình theo ngày, tuần, tháng, quý hoặc năm tùy theo nhu yếu của nhà quản lý mà setup .

Kiểm kê hàng hóa một cách tiện lợi

Phần mềm giúp bạn quản lý kho một cách nhanh chóng, bạn không cần kiểm sổ sách, tra hàng hóa từng kho. Đây là điều vô cùng tiện lợi cho những cửa hàng có nhiều kho ở các địa điểm khác nhau. Phần mềm cũng hỗ trợ bạn trong việc tính tiền, thanh toán, hệ thống data khách hàng,…

Tạo sự linh hoạt trong quản lý

Nếu như trước đây, muốn kiểm soát được công việc quản lý, cửa hàng và nhân viên thì nhà quản lý luôn phải ở trực tiếp cửa hàng. Điều này vô cùng bất tiện, đặc biệt là đối với các chuỗi cửa hàng ở nhiều địa chỉ cách xa nhau. Nhưng khi có phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể điều hành từ xa bằng cách đồng bộ các phần mềm của những cửa hàng về một hệ thống và quản lý dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Phần mềm bán hàng giúp tiết kiệm chi phí

Thay vì việc thuê nhiều nhân sự quản lý, bạn có thể sử dụng khoản chi phí nhân sự đó vào phần mềm quản lý. Một phần mềm có thể giúp bạn mọi công việc cần thiết mà nhà quản lý phải làm từ ghi chép và quản lý sổ sách bán hàng, lưu trữ nguồn hàng đầu vào – đầu ra, quản lý bán hàng, đơn giá bán hàng từng mặt hàng sản phẩm, kiểm kê hàng hóa trong kho, chốt doanh số báo cáo,… Với từng ấy công việc cần thực hiện, bạn sẽ phải thuê bao nhân lực? Liệu họ có đảm đương và làm tốt công việc được giao? Hiệu quả công việc tới đâu?

Xem thêm  Giải đáp: Tin Nhắn Zalo Lưu Ở Đâu Trên Điện Thoại, Máy Tính? - Blog hỗ trợ

Chỉ cần có phần mềm quản lý, 1 – 2 nhân viên cấp dưới bán hàng theo ca, bạn đã hoàn toàn có thể yên tâm với việc làm kinh doanh thương mại của shop mà không tốn quá nhiều ngân sách cho nhân sự, in ấn báo cáo giải trình .Với phần mềm, bạn cũng hoàn toàn có thể thảnh thơi hơn, làm được nhiều việc làm khác mà không tác động ảnh hưởng tới việc làm quản lý bán hàng, giúp đem tới hiệu suất cao việc làm cao hơn .

Thiết kế phần mềm quản lý bán hàng giúp được những gì?

Hỗ trợ nhiều tính năng, giúp bán hàng hiệu quả hơnDưới đây là 1 số ít nhiệm vụ của phần mềm quản lý :

 • Quản lý hàng hóa: Phần mềm giúp bạn quản lý, phân loại hàng hóa theo các đặc điểm thuộc tính.
 • Quản lý kho: Phần mềm thống kê số lượng cụ thể hàng hóa kho, vị trí đặt, cập nhật số lượng cửa hàng và kho, giúp người quản lý biết về tình hình số lượng mặt hàng để nhập thêm khi hết.
 • Các chức năng bán hàng chuyên nghiệp: Phần mềm hỗ trợ nhân viên bán hàng nhanh chóng với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể tính toán chính xác, điển hình như phần mềm bán cafe hỗ trợ bán hàng cả offline và online.
 • Quản lý đơn hàng: Phần mềm có khả năng thiết  lập, lưu trữ đơn hàng nhanh chóng, quản lý chúng theo từng phân đoạn giao hàng, đổi trả hàng hóa chính xác và chuyên nghiệp.
 • Quản lý nhân sự: Không chỉ quản lý hàng hóa, đây còn là 1 phần mềm quản lý nhân sự, điểm danh người bán hàng theo tên người bán. Nhà quản lý có thể phân quyền cho nhân viên sử dụng những chức năng cần thiết, giúp nhân viên phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh (Ví dụ: tìm kiếm, theo dõi khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng thân thiết, tự xem thống kê, đánh giá hiệu quả công việc,…).
 • Báo cáo chi tiết: Phần mềm xuất file dữ liệu báo cáo chi tiết các mặt hàng, thống kê doanh số bán hàng theo thời gian, báo cáo kho, nhân sự, kênh bán hàng, báo cáo trả  hàng,… tất cả những điều bạn cần biết về hoạt động kinh doanh sẽ được thống kê đầy đủ.
 • Kiểm soát  và chăm sóc khách hàng hậu mãi: Phần mềm quản lý giúp lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng, nhật ký chăm sóc và mua hàng, đảm bảo kế hoạch kinh doanh hiệu quả với tệp khách hàng trung thành.

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cần những gì?

Hiện nay có nhiều phần mềm xuất hiện trên thị trường. Giữa hàng trăm sự lựa chọn như vậy, liệu đâu mới là phần mềm chuyên nghiệp và chất lượng? Dưới đây là một số điều mà phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cần có:

 • Phần mềm cần có giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho cả nhà quản lý và nhân viên.
Xem thêm  Hướng dẫn Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel 2021

Thiết kế phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

 • Khả năng xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng, chính xác.
 • Hệ thống dễ dàng kiểm soát, chỉnh sửa và nâng cấp theo đặc thù từng loại cửa hàng, doanh nghiệp.
 • Phần mềm cần được kết nối và thích nghi với nhiều phương tiện, nền tảng, phần mềm khác.
 • Có thể kết xuất nhiều báo cáo quản trị, hỗ trợ lãnh đạo trong việc theo dõi, đánh giá và đưa ra quyết định chiến lược.
 • Dịch vụ hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp từ nhà cung cấp phần mềm.
 • Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng thường cần được tích hợp với phần mềm ERP để việc quản lý doanh nghiệp được đồng bộ và thống nhất.

Tích hợp trên mọi nền tảng, hệ điều hành

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp cho phần mềm của bạn hoạt động giải trí tốt trên mọi nền tảng lúc bấy giờ, cạnh bên đó những hệ quản lý và điều hành Android hay IOS đều được quản lý và vận hành một cách tốt nhất .

Công nghệ cập nhật liên tục

Vì chúng tôi là công ty phần mềm chuyên nghiệp nên những tính năng luôn được update và thay đổi hằng ngày, nhằm mục đích mang lại cho người sử dụng có những phần mềm sử dụng tốt nhất và thưởng thức tuyệt vời

Nhanh chóng, thuận tiện

Sự tiện nghi luôn được ưu tiện số 1, với những giao diện thuận tiện sử dụng. Song, Mona Media còn điều tra và nghiên cứu chuẩn UX UI để thuận tiện cho người dùng dễ sử dụng hơn

Phần mềm chuẩn thuần Việt

Tại sao lại nói thuần Việt? Vì phần mềm của chúng tôi tạo ra phù hợp với nhu cầu người Việt, thích hợp cho những mô hình kinh doanh tại Việt Nam, phần mềm được tạo ra hoàn toàn không sao chép bất kỳ phần mềm nào trước đó.

Kết nối với máy POS tính tiền

Phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp POS tính tiền sẽ giúp hàng loạt mạng lưới hệ thống Giao hàng, tính tiền đồng nhất với nhau từ nhân viên cấp dưới ship hàng đến nhân viên cấp dưới thu ngân, đến quản lý. POS là một mạng lưới hệ thống ngặt nghèo hoạt động giải trí không thay đổi khi link 3 phần chính với nhau : POS Hardware, POS Software, POS Items tạo nên một quy trình tiến độ tính tiền, tương hỗ giao dịch thanh toán qua thẻ, máy in bill đơn thuần, gọn nhẹ và thuận tiện lắp ráp, sử dụng. Ngoài ra khi sử dụng máy POS bạn sẽ nhận được những báo cáo giải trình trong thực tiễn, cụ thể giúp những chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể lên những kế hoạch bán hàng khác nhau .

Quy trình thiết kế phần mềm quản lý bán hàng

Mỗi dịch vụ phần mềm khác nhau sẽ có thời gian thiết kế khác nhau:

 • Phần mềm đóng gói: Phần mềm được thiết kế đã được thực hiện từ trước theo một form chung. Vì vậy việc viết phần mềm và cài đặt từ nhà cung cấp thường diễn ra nhanh trong vài ngày.
 • Phần mềm thiết kế mở: Thiết kế phần mềm quản lý bán hàng mở được thực hiện với theo quy mô, nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, nó được triển khai với thời gian dài hơn (trung bình khoảng 1 tháng).
Xem thêm  Sireesha ने दी 'Sairat' पे एक Dreamy Performance I Indian Idol Season 12 | Website offers tips

Quy trình thiết kế phần mềm quản lý bán hàng của Mona Media được thực hiện với 5 bước như sau:

Thiết kế phần mềm quản lý bán hàng tại Mona MediaBước 1 : Khảo sát, tư vấn giải pháp phần mềm tương thích với người muaTrước khi bắt tay vào lập trình phần mềm, bộ phân nhân viên kỹ thuật và cán bộ kinh doanh thương mại Mona Media sẽ gặp gỡ, khảo sát tình hình tình hình kinh doanh thương mại, ngành nghề nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại của doanh nghiệp để tư vấn giải pháp giải quyết và xử lý tốt nhất. Sau đó, 2 thống nhất với hợp đồng những lao lý, thống nhất thời hạn thiết lập và chỉnh sửa phần mềm, Mona Media lập kế hoạch tiến hành dự án Bất Động Sản có sự thống nhất từ phía người mua .Bước 2 : Chỉnh sửa và setup phần mềm

Xây dựng web app, mobile với các ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ giao diện và công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Gửi khách hàng, nhận ý kiến sửa đổi và điều chỉnh theo yêu cầu khách hàng, kiểm tra tính đúng đắn về việc thiết kế.

Sau khi khách hàng hài lòng, Mona sẽ bắt đầu viết phần mềm theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 3 : Đào tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềmMona Media cử nhân viên kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, cung ứng tài liệu sử dụng phần mềm cho người mua .Bước 4 : Nghiệm thu và thanh toán giao dịchSau khi nghiệm thu sát hoạch loại sản phẩm phần mềm, người mua triển khai thanh toán giao dịch theo đúng pháp luật hợp đồng .

Bước 5: Hỗ trợ sử dụng phần mềm quản lý

Trong quy trình sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, người mua có yếu tố gì, Mona Media luôn tương hỗ 24/7. Đảm bảo hiệu suất cao làm việc tốt nhất cho người mua .

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý bán hàng, quy trình thiết kế phần mềm quản lý bán hàng của Mona Media. Nếu bạn có nhu cầu, đang tìm một giải pháp phần mềm chuyên nghiệp, giúp nâng cao hiệu suất bán hàng, doanh thu, hãy đến với Mona Media – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lập trình web trọn gói , thiết kế phần mềm quản lý trên nền tảng web, mobile chuyên nghiệp. 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *