DVB – T2 là gì? Tivi tích hợp DVB- T2 có lợi ích gì?

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 4 năm trước

442.974

DVB – T2 là chuẩn thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất được xem là công nghệ chuyển đổi từ analog sang digital.

miễn phí với chất lượng HD đẹp mắt. Theo quyết định hành động của Thủ tướng nhà nước, từ ngày 1/4/2014 những dòng tivi 32 inch trở lên khi nhập vào Nước Ta phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Với chuẩn truyền hình mới này, bạn hoàn toàn có thể xem những kênh kỹ thuật sốvới

  

1DVB-T2 là gì?

DVB-T (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 có khả năng cung cấp cho người xem những kênh truyền hình ở độ nét cao.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm khác của DVB-T2 chính là nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nếu so với Analog (Truyền hình Analog là loại truyền hình thông dụng thu bằng ăng-ten ngoài trời, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng khi thời tiết xấu).

Xem thêm  Cách Chơi Fifa Online 3 Khong Can Card Man Hinh, Cách Chơi…

Chuẩn DVB- T2 không bị ảnh hưởng bởi thời tiếtChuẩn DVB- T2 không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

2Tivi DVB- T2 có lợi ích gì?

Khi sử dụng tivi có tích hợp DVB- T2, người xem sẽ được xem những kênh truyền hình kỹ thuật số ở độ nét HD miễn phí.

Số kênh KTS này sẽ phụ thuộc vào vào tín hiệu nguồn thu vào là ăn – ten. Và lúc bấy giờ, theo số liệu phân phối đến từ những hãng điện tử như Sony, Samsung hay LG thì những chiếc tivi kỹ thuật số của họ hoàn toàn có thể thu được tối thiểu là 15 kênh truyền hình trọn vẹn không lấy phí .

3Làm sao biết tivi nào là tivi kỹ thuật số?

Một câu hỏi khá mê hoặc trong lúc này chính là làm thế nào để nhận ra được đâu là tivi có tích hợp đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB – T2 đâu là tivi thường ?
Câu vấn đáp đơn thuần nhất chính là nhờ vào logo được dán trên tivi. Logo DVB-T2 ( hình dưới ) có hình dạng như một con mắt với dãy màu đỏ, xanh lá và xanh dương .

Logo DVB- T2Logo DVB- T2

Bên cạnh đó, bạn có thể vào phần Cài đặt (Setting) của tivi tìm mục cài đặt Digital (Digital Set- up). Nếu chiếc tivi có mục Digital trong cài đặt thì nó chính là tivi được hỗ trợ DVB-T2.

Nếu tivi có DVB- T2 vào phần cài đặt tìm Digital (ảnh minh họa từ INTERNET TIVI LED SONY KDL-42W700B)Nếu tivi có DVB-T2 vào phần cài đặt tìm Digital (ảnh minh họa từ INTERNET TIVI LED SONY KDL-42W700B)

4Tivi kỹ thuật số chuẩn DVB- T2 có cần ăng-ten?

Đáp án là có. Vì cũng tương tự như những tivi khác, tivi sử dụng chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đất ( DVB-T2 ) vẫn phải sử dụng ăng-ten để thu được tín hiệu. Tuy nhiên, việc lắp ráp và sử dụng ăng-ten của tivi lại đơn thuần hơn so với tivi thường .
Đến với tivi DVB-T2 bạn chỉ cần sử dụng một ăng-ten râu ( hình dưới ) là hoàn toàn có thể thu được tín hiệu kỹ thuật số .
Nhưng theo 1 số ít lời khuyên, thì nếu bạn sử dụng ăng-ten ngoài trời thì số kênh KTS thu được hoàn toàn có thể thu được nhiều kênh hơn ( Theo số liệu được phân phối từ Samsung, số kênh mà tivi Samsung tích hợp đầu thu kỹ thuật số hoàn toàn có thể thu được trong điều kiện kèm theo tốt nhất hoàn toàn có thể trên 40 kênh ) .

Xem thêm  Cách Chuyển Lời Mời Kết Bạn Sang Theo Dõi, Trên Facebook

Sử dụng DVB- T2 có thể xem ít nhất 15 kênh KTSSử dụng DVB-T2 có thể xem ít nhất 15 kênh KTS

5Tivi DVB-T2 có xem được các kênh trả phí?

Như đã đề cập từ trước, những tivi kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 sẽ cung ứng cho bạn số lượng kênh truyền hình không lấy phí tối thiểu là 15 kênh. Tuy nhiên, nếu muốn xem thêm những kênh trả phí, tivi còn cần phải có khe cắm bộ giải thuật truyền hình kỹ thuật số ( CI + ) .
Khe cắm bộ giải thuật kỹ thuật số sinh ra nhằm mục đích mục tiêu cắm những thẻ dịch vụ truyền hình để hoàn toàn có thể giải thuật được những kênh truyền hình kỹ thuật số có tính phí ( những kênh truyền hình kỹ thuật số lúc bấy giờ gồm có những kênh không lấy phí và thu phí – nếu muốn xem được những kênh thu phí phải trả thêm tiền cho nhà mạng, những kênh thu phí nổi tiếng lúc bấy giờ như Star movies, HBO, Star Sport … ) .
Hiện nay, bên cạnh Samsung là người tiên phong trong việc tích hợp thêm khe cắm bộ giải thuật truyền hình kỹ thuật số DVB – T2 ( Mã Sản Phẩm H5510 ) thì những tivi TCL mới nhất ( model B2600 ) cũng đã được tích hợp bộ giải thuật truyền hình kỹ thuật số DVB – T2 .

Khe cắm CI+ là giải pháp cho các kênh trả phíKhe cắm CI+ là giải pháp cho các kênh trả phí

Kết luận

Hiện tại, theo đúng lộ trình số hóa thì 5 thành phố lớn của nước ta sẽ được hoàn tất quy đổi sang chuẩn DVB – T2 khi hết năm năm ngoái, và sẽ hoàn tất việc quy đổi vào năm 2020 .
Có thể nói, chuẩn DVB – T2 đang thật sự là một làn gió mới thổi vào làm mới và phong phú và đa dạng thêm chất lượng vui chơi trên tivi .

Xem thêm  Drawing Miraculous: Ladybug | drawholic | Website share tips

Một lưu ý cho bạn là hiện nay DVB- T2 có khả năng truyền tải tín hiệu HD và Full HD, tuy nhiên tại thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có bất kỳ nhà đài nào phát kênh HD – Full HD miễn phí cho người xem.

Bạn còn vướng mắc thêm yếu tố gì về truyền hình kỹ thuật số mặt đất chuẩn DVB – T2 không ? Nếu còn hãy san sẻ với Điện máy XANH ở ngay phần phản hồi bên dưới nhé .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.