Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online chính xác, nhanh chóng

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 5 tháng trước

123.836

Mục lục bài viết

Sau kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT), điều mà các thí sinh dự thi luôn mong ngóng đó là kết quả điểm thi các môn. Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể tự tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online bằng điện thoại, máy tính nhanh chóng, chính xác dưới đây.

1Cách tính điểm THPT tự động

Hiện nay Cổng thông tin kỳ thi THPT Quốc gia đã cung cấp công cụ tính điểm tự động nhanh chóng, giúp thí sinh dự đoán kết quả tốt nghiệp của mình. Cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang tính điểm theo địa chỉ https://thptquocgia.edu.vn/tinhdiem/.

Truy cập vào trang tính điểm

Bước 2: Bạn chọn hệ GD THPT/Hệ GDTX.

Chọn hệ GD THPT/Hệ GDTX

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập điểm số các môn thi của bạn, điểm tổ hợp môn, điểm khuyến khích, ưu tiên (nếu có). Sau đó nhấn Tính.

Nhập điểm số các môn thi

Kết quả sẽ hiển thị như hình dưới, nếu điểm xét tốt nghiệp của bạn từ 5.00 điểm trở lên thì bạn đã đậu tốt nghiệp.

Điểm xét tốt nghiệp của bạn từ 5.00 điểm trở lên

Ngược lại nếu điểm xét tốt nghiệp của bạn dưới 5.00 điểm, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết cần bao nhiêu điểm tổng các môn thi nữa để đậu tốt nghiệp.

Điểm xét tốt nghiệp của bạn dưới 5.00 điểm

Lưu ý:

 • Để đậu tốt nghiệp, các môn thi không được có môn nào bị điểm liệt, tức là bằng 1 hay dưới 1 điểm sẽ được coi là điểm liệt.
 • Điểm môn tổ hợp 1, 2, 3 lần lượt là điểm của 3 môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc tổ hợp Khoa học Xã hội (Sử, Địa, GDCD).
 • Điểm ưu tiên là điểm cộng cho từng vùng miền và các đối tượng học sinh nằm trong diện khó khăn, đặc biệt. Bạn có thể tham khảo các quy chế cộng điểm ưu tiên tại đây.
 • Điểm khuyến khích là điểm được cộng thêm nhờ tham gia các cuộc thi, được cộng từ các mục khuyến khích: Đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi, được cấp Giấy chứng nhận nghề,…
Xem thêm  Top những app chỉnh sửa ảnh đẹp nhất, hot nhất hiện nay

2Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPTQG 2021

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT 

Điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ dựa trên kết quả 4 môn thi, bao gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; một bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Nếu chọn tổng hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội thí sinh phải thi đủ 3 môn trong tổng hợp này. Điểm của bài thi môn tổng hợp này sẽ được tính theo công thức tổng 3 môn cộng lại và chia 3. Bạn hoàn toàn có thể tự tính điểm xét tốt nghiệp thủ công bằng tay theo công thức tính đúng mực như sau :

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục thường xuyên

Đối với thí sinh GDTX cách tính điểm cũng tương tự, thí sinh phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ vănmột bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội do thí sinh tự chọn. Bạn có thể xem công thức tính như sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục thường xuyên

Lưu ý: Điểm xét tốt nghiệp lấy đến hai chữ số thập phân, do Điểm xét tốt nghiệp lấy đến, do ứng dụng máy tính thực thi .

3Điều kiện được công nhận tốt nghiệp THPT 2021

Để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn cần cung ứng những điều kiện kèm theo sau :

 • Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật, hủy kết quả thi.
 • Tất cả các bài thi và các môn thi của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi (ĐKDT) phải đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10.
 • Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) từ 5 điểm trở lên.
 • Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT theo quy định tại điều 36 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Xem chi tiết tại đây.
Xem thêm  Content Creator là gì? Hành Trình Chinh Phục Content Creator Chuyên Nghiệp

Điều kiện công nhận tốt nghiệp

4Một số lưu ý khi tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021

Dưới đây là 1 số ít chú ý quan tâm khi tính điểm xét tốt nghiệp :

 • Thí sinh là học sinh GDTX không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn, nếu được xét đặc cách theo quy định tại Điều 37 Đặc cách tốt nghiệp THPT theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT thì không cần điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.
 • Đối với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi THPTQG theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 • Nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc Bằng tốt nghiệp trung cấp theo quy định tại Điều 40 Quy chế thi tốt nghiệp THPT, thì thí sinh chỉ được chọn một trong các loại giấy tờ trên để cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tốt nghiệp.
 • Chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học quy định tại Điều 40 Quy chế thi tốt nghiệp THPT là chứng chỉ được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm khuyến khích đối với các chứng chỉ này được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Xem thêm  Full Cách Tăng Điểm Thiên Nhẫn Cày Tiền, Cách Tăng Điểm Thiên Nhẫn Vltk 1 Mobile

Trên đây là cách tính điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông cực nhanh những sĩ tử nên biết. Chúc những bạn đạt hiệu quả như mong muốn trong kỳ thi nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *