Wifi Viettel lỗi, gặp sự cố phải làm sao?

Nguyên nhân wifi Viettel bị lỗi hoàn toàn có thể là do hệ thống cáp quang hoặc modem xảy ra sự cố. Việc này khiến người dùng dịch vụ Internet của Viettel gặp phải hiện tượng kỳ lạ kết nối chập chờn hoặc không hề truy vấn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên do đơn cử và hướng dẫn bạn cách khắc phục hiện tượng kỳ lạ này chi tiết cụ thể nhất .

Mục lục bài viết

1. Trường hợp hệ thống Internet Viettel gặp sự cố

Hệ thống Internet Viettel không không thay đổi hoàn toàn có thể đến từ những sự cố như đứt cáp quang, cháy hộp tín hiệu, lỗi hệ thống … Trong đó, đứt cáp quang là thực trạng phổ cập nhất. Chẳng hạn như sự cố đứt tuyến cáp AAG, phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong vào cuối năm 2013 đã làm chậm đáng kể vận tốc đường truyền. Đội ngũ kỹ thuật đã phải mất đến nửa tháng sửa chữa thay thế để Phục hồi trọn vẹn kết nối .

Cáp quang AAG bị đứt sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải internet ở Việt Nam.

Cáp quang AAG bị đứt sẽ tác động ảnh hưởng đến vận tốc truyền tải internet ở Nước Ta .
Nếu wifi Viettel bị lỗi do hệ thống phân phối của Viettel đang gặp sự cố, bạn sẽ thấy vận tốc mạng chậm rõ ràng, không hề tải website, xem video hay thậm chí còn là lướt Facebook … Trường hợp bạn đã thực thi toàn bộ những cách nhưng vận tốc mạng vẫn không cải tổ, bạn cần liên lạc trực tiếp tới Viettel để được tư vấn, tương hỗ .

2. Hiện tượng modem wifi Viettel không sáng đèn

Modem wifi Viettel không sáng đèn dù đã cắm lại jack cắm nguồn, rất hoàn toàn có thể modem đã bị hỏng hoặc dây nguồn bị đứt. Khi đó, bạn cần liên lạc với Tổng đài Viettel để được tư vấn sửa chữa thay thế hoặc đổi modem thông số kỹ thuật tương tự như .

Xem thêm  Cờ Tỷ Phú

3. Modem wifi Viettel sau reset vẫn không vào được mạng

Hầu hết những trường hợp wifi Viettel lỗi, bạn hãy thử reset lại thiết bị. Tuy nhiên, sau khi reset modem mà vẫn không hề truy vấn được mạng, modem hoàn toàn có thể đã bị hỏng hoặc đường truyền Internet Viettel bị lỗi. Khi gặp hiện tượng kỳ lạ này, bạn nên liên lạc với kỹ thuật viên Viettel để được tương hỗ thay thế sửa chữa .

Reset modem Viettel

Reset modem Viettel vẫn không hề vào mạng được thì bạn nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật Viettel để được tương hỗ giải quyết và xử lý .

4. Wifi Viettel bị lỗi phải làm thế nào ?

Như vậy, wifi Viettel lỗi hoàn toàn có thể do hai nguyên do chính gồm có hệ thống Internet Viettel đang gặp sự cố hoặc do modem wifi Viettel bị hỏng. Khi gặp những lỗi trên, bạn nên liên hệ trực tiếp với Viettel để được tư vấn và tương hỗ giải quyết và xử lý kịp thời theo 2 bước sau :

Bước 1 : Xác định thực trạng lỗi của wifi Viettel

Đầu tiên, bạn cần xác lập thực trạng wifi Viettel gặp lỗi là do hệ thống Internet hay từ lỗi thiết bị modem. Khi bạn phân biệt được nguyên do, bạn sẽ xem xét nên tự giải quyết và xử lý hay nhận tương hỗ từ phía kỹ thuật viên nhà mạng .
Bạn hoàn toàn có thể phân biệt một số ít tín hiệu như : hình tượng mạng trên máy tính hiển thị dấu chấm than vàng ; những ứng dụng trên thiết bị người dùng báo “ Không thể kết nối với sever ” ; những ứng dụng hoạt động giải trí chậm khi kết nối wifi ; chất lượng kết nối của modem thấp. Thậm chí, bạn không hề kết nối với bất kể thiết bị nào hoặc không thể kết nối Internet mặc dầu hệ thống mạng hiển thị thông thường …

Xem thêm  Đề thi học kì 2 Lớp 9 môn Toán 2021 (Có đáp án) Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng

Trong quá trình xác định tình trạng wifi của Viettel lỗi, bạn nên chụp ảnh hoặc quay video hiện tượng mạng hoặc hiện tượng đang xảy ra để làm tư liệu báo lỗi với tư vấn viên Viettel.

Bước 2 : Liên lạc báo hỏng với Viettel

Các người mua đang sử dụng Internet Viettel, khi gặp thực trạng wifi lỗi nên liên lạc báo hỏng với Viettel để được sửa chữa thay thế và khắc phục sự cố kịp thời. Ngay khi nhận được nhu yếu, Viettel sẽ sắp xếp nhân viên cấp dưới đến tận nơi để khám phá nguyên do và đưa ra giải pháp khắc phục. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo về ngân sách thay thế sửa chữa, bởi Viettel luôn cố gắng nỗ lực mang đến cho người mua những dịch vụ hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất .

Liên hệ đến tổng đài báo hỏng Viettel khi gặp tình trạng wifi của Viettel bị lỗi.

Liên hệ đến tổng đài báo hỏng Viettel khi gặp thực trạng wifi của Viettel bị lỗi .

5. Cách liên lạc báo lỗi wifi Viettel với nhà mạng

Có 3 cách để báo lỗi wifi Viettel đến nhà mạng, gồm có báo hỏng qua ứng dụng My Viettel, gọi tổng đài và báo lỗi tại điểm thanh toán giao dịch Viettel .

Cách 1 : Báo hỏng Wifi Viettel qua ứng dụng My Viettel

Để triển khai báo hỏng / lỗi Wifi qua ứng dụng My Viettel, tiên phong, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng số thuê bao ĐK dịch vụ mạng. Tiếp đến, bạn chọn mục Chăm sóc Khách hàng ( CSKH ) và chọn Báo lỗi / Khiếu nại dịch vụ. Cuối cùng, bạn hãy tạo mới phiếu tương hỗ bằng cách nhấn hình tượng ( + ) và nhập nội dung phản ánh .
Thông qua chiêu thức này, nội dung phản ánh sẽ nhanh gọn được gửi đến bộ phận Chăm sóc người mua Viettel mà không cần trải qua tổng đài. Bạn chỉ cần chờ đón phản hồi trong thời hạn trong 24 h .

Xem thêm  3 Cách Kiểm Tra iPhone Chính Hãng Cho Người Không Biết Gì

Cách 2 : Báo sự cố tại điểm thanh toán giao dịch Viettel

Bạn cần đến trực tiếp điểm thanh toán giao dịch Viettel trên địa phận để báo cáo giải trình sự cố mạng và nhu yếu thay thế sửa chữa. Nhân viên Viettel sẽ nhanh gọn chớp lấy nhu yếu của bạn và cử kỹ thuật viên đến tương hỗ kịp thời. Bạn sẽ phải mất thời hạn tự mình vận động và di chuyển và hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả trong việc xác định điểm thanh toán giao dịch Viettel tại địa phương sinh sống .

Báo cáo sự cố mạng tại điểm giao dịch Viettel.

Báo cáo sự cố mạng tại điểm thanh toán giao dịch Viettel .

Cách 3 : Gọi tổng đài Viettel báo lỗi, báo sự cố

Để báo hỏng hệ thống Internet Viettel hoặc lỗi thiết bị modem Viettel, bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài qua số hotline 1800 8119 và trao đổi trực tiếp với CSKH về yếu tố mà bạn đang gặp phải .

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng wifi Viettel bị lỗi hoặc gặp sự cố. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trải nghiệm Internet Viettel không bị gián đoạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ đến tổng đài Viettel 18008119 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *