Có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows bằng cách nào?

có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows bằng cách

Chúng ta có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows bằng cách nào? Môi trường internet hiện nay đang ngày càng phát triển và trở thành nguồn thông tin vô giá tuy nhiên cùng với sự phát triển đó lại tiềm ẩn về các rủi ro bị nhiễm mã độc. Vì vậy, hiện nay cùng với các phần mềm phần mềm diệt virus, thì firewall ngày càng được sử dụng phổ biến. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đặc điểm và một số cách có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows.

Khái niệm firewall là gì?

Firewall là một bức tường chắn giữa mạng lưới hệ thống mạng nội bộ và các mạng khác với mục tiêu hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh được lưu lượng truy vấn ra và vào giữa 2 mạng .

Firewall có chức năng là kiểm soát toàn bộ truy cập của mạng bằng các mô hình kiểm soát chủ động. Vì vậy chỉ có những traffic phù hợp và có thể đáp ứng được các yêu cầu của firewall thì mới có thể truy cập được, ngược lại không đáp ứng được các yêu cầu thì traffic đó sẽ bị từ chối.

có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows bằng cách
Vậy nên các máy tính có liên kết với internet cũng cần có firewall để hoàn toàn có thể quản trị được toàn bộ các thông tin ra và vào. Bởi vì :

 • Thông thường khi máy tính kết nối internet thường sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro rình rập.
 • Mỗi máy tính sẽ có một IP riêng nếu như không có sự hỗ trợ của firewall thì việc mất cắp dữ liệu và nhiễm mã độc sẽ rất dễ xảy ra.
 • Việc thiết lập firewall cho máy tính rất quan trọng, đặc biệt là đối với các máy tính có kết nối internet.
Xem thêm  Tất tần tật các cách tạo hiệu ứng chạy từng chữ trong PowerPoint 2007

Tác dụng của firewall

 • Firewall có thể ngăn chặn được các truy cập trái phép vào mạng riêng. Firewall sẽ kiểm tra được tất cả các dữ liệu của mạng riêng. Bên cạnh đó firewall có thể chặn được các cuộc tấn công mạng.
 • Firewall sẽ được hoạt động giống như chốt kiểm tra an ninh. Firewall sẽ lọc tất cả các thông tin kết nối qua internet vào máy tính cá nhân.
 • Bạn có thể dễ dàng kiểm soát được tất cả các kết nối vào website và cũng có thể tùy chỉnh firewall theo nhu cầu sử dụng mình bằng việc thiết lập các chính sách bảo mật.

Phân loại firewall

có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows bằng cách

Firewall mức gói

Firewall mức gói được hoạt động giải trí ở các lớp mạng của quy mô OSI. Trong firewall mức gói thì mỗi gói riêng sẽ được so sánh với tập các tiêu chuẩn trước khi được chuyển tiếp. Dựa vào gói và tiêu chuẩn, firewall hoàn toàn có thể hủy gói hoặc chuyển tiếp .

Gateway mức mạng

Gateway mức mạng được hoạt động ở lớp session hoặc lớp TCP. Tại đây chúng sẽ tiến hành giám sát việc thỏa hiệp TCP giữa các gói để có thể xác định được các yêu cầu phù hợp. Thông qua một gateway mức mạng thì thông tin sẽ được tới máy tính từ xa, bởi vì điều này sẽ có thể che dấu được các thông tin về mạng được bảo vệ.

Xem thêm  2 cách chuyển số thành chữ trong Excel

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Gateway mức ứng dụng

Gateway mức ứng dụng được gọi là proxy, cũng tương tự như như các gateway mức mạng như có một điểm khác là việc chỉ định các ứng dụng. Gateway mức ứng dụng sẽ hoàn toàn có thể thực thi lọc gói ở lớp ứng dụng của quy mô OSI. Nếu như không có proxy thì tổng thể các gói ra hoặc vào sẽ không hề truy vấn được các dịch vụ .

Có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành Windows bằng cách nào?

có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows bằng cách

 • Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiện mở Command Prompt bằng cách nhấn nút Start menu và tiến hành nhập cmd vào khung tìm kiếm. Tại đây ở trong danh sách kết quả thì bạn hãy tìm Command Prompt và sau đó nhấn chọn “Run as administrator “để mở Command Prompt bằng quyền Admin.
 • Bước 2: Sau đó thì bạn hãy nhập câu lệnh “etsh advfirewall set allprofiles state on” vào cửa sổ Command Prompt. Sau khi đã nhập xong thì nếu như không có lỗi xảy ra thì tại cửa sổ Command Prompt hiển thị thông báo “on” và chữ OK ở cuối dòng.Lúc này bạn hãy thiết lập firewall cho Windows.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn phím Windows + C hoặc gõ “Firewall” ở trong ô tìm kiếm. Lúc này bạn thực hiện nhấn chuột vào Windows Firewall ở bên trái. Thực hiện xong thì sẽ xuất hiện một hộp thoại Windows Firewall Control Panel. Bạn có thể tiến hành điều chỉnh thiết lập của firewall tại đây.
 • Bước 4: Bạn vào hộp thoại Firewall và nhấn chọn liên kết “Turn Windows Firewall On or Off”. Tại đây thì bảng tùy chọn sẽ được hiện ra và nếu như bạn muốn thiết lập nâng cao thì bạn hãy nhấn chọn “Windows Firewall with Advanced Security” nằm ở phía bên trái của hộp thoại Firewall và bạn hãy tiếp tục nhấn chọn
 • Bước 4: Chọn hành động và cấu hình. Bạn có thể kiểm tra firewall đã được hoạt động theo cấu hình mới hay chưa thì chỉ cần vào trình duyệt IE và nhập tên miền của website. Lúc này tại giao diện có thông báo “This page can’t be displayed” thì có bạn đã thiết lập firewall thành công.
Xem thêm  Làm thế nào để tìm kiếm đầy đủ thông tin liên quan trong một bức hình?

Tắt firewall có ảnh hưởng gì không?

Firewall sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các truy vấn trái phép. Nhưng ở một số ít trường hợp firewall sẽ trở thành rào cản cho 1 số ít chương trình hay các ứng dụng game. Bởi vì điều này nên một số ít bạn đã thực thi tắt firewall để tránh bị cản trở. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu rằng nếu như tắt firewall thì cũng sẽ đồng nghĩa tương quan với việc máy tính của bạn cũng sẽ đương đầu với rất nhiều các rủi ro đáng tiếc. Vì vậy để hoàn toàn có thể hạn chế được các rủi ro đáng tiếc gặp phải thì bạn không nên tắt firewall .

Trên đây là một số những chia sẻ về các đặc điểm và một số cách có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu và có thêm nhiều kiến thức về firewall và trả lời được câu hỏi có thể thiết lập firewall trong hệ điều hành windows bằng cách nào? .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận