Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện mất bao lâu

Nhiều bạn thắc mắc bưu điện có chuyển tiền vào tài khoản không, chuyển như thế nào? Sau đây sẽ là cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua bưu điện nhanh nhất.

Nếu bạn đang chiếm hữu một tài khoản ngân hàng. Chắc chắn bạn sẽ biết rằng có rất nhiều cách để chuyển tiền vào tài khoản. Trong đó chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện được xem là khá thuận tiện. Cách chuyển tiền cũng không khó, nhưng nếu chưa biết cách hãy tìm hiểu thêm bài viết sau đây .

 

Mục lục bài viết

Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện là gì?

Từ trước đến nay, người mua đã quen với việc gửi thư từ và sản phẩm & hàng hóa qua bưu điện. Nhưng chuyển tiền thì còn khá mới mẻ và lạ mắt và lạ lẫm. Để phân phối nhu yếu của hầu hết người mua, bưu điện Nước Ta đã lan rộng ra dịch vụ. Cho phép chuyển tiền mặt và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Chuyển tiền qua bưu điện có thủ tục đơn thuần và mức phí khá rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn .
cach chuyen tien vao tai khoan qua buu dien
Đối với vùng sâu, vùng xa, nông thôn thì những cây atm chưa thực sự được biết đến và sử dụng. Thì chuyển tiền qua bưu điện chính là một sự lựa chọn hài hòa và hợp lý. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận. Hoặc chuyển đến những bưu cục tại địa phương mà người nhận tiền sinh sống .
Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền với tư cách cá thể, tổ chức triển khai hay đại diện thay mặt doanh nghiệp. Mức độ bảo đảm an toàn của chuyển tiền qua bưu điện không kém gì với chuyển tiền qua ngân hàng. Sau nhiều năm vận dụng, chiêu thức này đang được đảm nhiệm rất tích cực trên toàn nước .

Ngoài việc gửi tiền cho người nhận, chúng ta còn có thể chuyển tiền vào tài khoản atm qua bưu điện. Người nhận sẽ không cần phải ra bưu điện để lĩnh tiền. Thay vào đó tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào thẻ ATM.

Xem thêm  Tải Facebook miễn phí về máy điện thoại Android. Tải face apk

Cách chuyển tiền từ bưu điện vào tài khoản ngân hàng

Những sách vở bạn cần sẵn sàng chuẩn bị trước khi đến bưu điện để chuyển tiền vào tài khoản đó là CMND / Căn cước / Hộ chiếu bản gốc. Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu giấy chuyển tiền và bạn phải điền rất đầy đủ thông tin vào tờ giấy đó .

  • Họ và tên người chuyển tiền
  • Địa chỉ người chuyển tiền
  • Số điện thoại người chuyển tiền
  • Số tiền cần chuyển vào tài khoản ( bằng số và bằng chữ).
  • Số tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng. Họ tên người thụ hưởng. Tên ngân hàng mở thẻ.

cach chuyen tien vao tai khoan qua buu dien

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin. Bạn ký tên cuối tờ phiếu và chuyển lại cho bưu điện. Kèm theo số tiền cần chuyển + tiền phí chuyển. Nhân viên sẽ kiểm tra những thông tin và đưa cho bạn biên lai chuyển tiền. Bạn ký vào phần người mua chuyển tiền. Bưu điện sẽ giữ 1 bản và bạn giữ 1 bản. Lưu ý đừng vứt biên lai đi khi số tiền chưa được chuyển đến tài khoản người nhận .
Khi bạn thực thi chuyển tiền bưu điện vào tài khoản. Thì bạn phải tự mình bảo vệ về những thông tin mình đã ghi. Một khi ghi sai số tài khoản ngân hàng thì bưu điện sẽ không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm nếu số tiền chuyển đến sai người .

Chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện mất bao lâu?

Ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền từ khách hàng. Phía bưu điện sẽ hoàn tất các thủ tục và gửi tiền từ bưu điện qua thẻ atm. Tuỳ trường hợp mà số tiền có thể được chuyển đi nhanh hoặc chậm.

Tuy chuyển tiền qua bưu điện sẽ không nhanh bằng chuyển tiền qua ngân hàng. Nhưng cùng lắm cũng chỉ đến 3 ngày sau khi hoàn thành xong thủ tục là số tiền đã phải có trong tài khoản của người nhận. Nếu quá 3 ngày mà tài khoản người nhận chưa có tiền thì phải đến bưu điện để kiểm tra lại ngay. Đó chính là nguyên do tại sao chúng tôi khuyên bạn phải giữ lại biên lai chuyển tiền phòng trường hợp thanh toán giao dịch gặp trục trặc .
cach chuyen tien vao tai khoan qua buu dien
Bạn hoàn toàn có thể click vào link sau để tự kiểm tra quy trình chuyển tiền. Trong giao diện đã có hướng dẫn rất đơn cử. Link : http://www.vnpost.vn/vi-vn/
Nếu bạn ghi sai tài khoản thụ hưởng. Mà tài khoản không sống sót. Thì số tiền sẽ được chuyển lại về bưu cục. Nhân viên bưu cục sẽ liên lạc với nạn để đến nhận lại tiền .

Xem thêm  Cách đăng ký dịch vụ Mobile Banking Agribank Online

Phí chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện

Chuyển tiền thông thường

– Số tiền chuyển : 50.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh : 17.272 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố : 20.000 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác : 21.818 đồng .
– Số tiền chuyển : 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh : 51.818 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố : 61.818 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác : 73.181 đồng .
– Số tiền chuyển : 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh : 65.909 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố : 70.000 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác : 81.818 đồng .
– Số tiền chuyển : 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh : 71.818 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố : 74.090 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác : 85.000 đồng .
– Số tiền chuyển : 20.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh : 75.909 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố : 75.909 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác : 89.090 đồng .
– Số tiền chuyển : 75.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Phí Chuyển nội tỉnh : 92.272 đồng. Phí chuyển đến thị xã, thành phố : 98.181 đồng. Phí chuyển đến vùng miền khác : 115.000 đồng .
Như những bạn đã thấy, phí chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện không hề cao. Mà bạn còn hoàn toàn có thể chuyển rất nhiều tiền trong 1 lần thanh toán giao dịch. Điều mà những cây atm của ngân hàng không hề làm được .

Xem thêm  Sinh năm 1984 là tuổi gì, thuộc mệnh gì, hợp tuổi gì, hợp hướng nào?

Chuyển tiền nhanh qua PayPost

– Số tiền chuyển : 500.000 đồng. Phí chuyển : 13.636 đồng .
– Số tiền chuyển : 500.000 đồng đến một triệu đồng. Phí chuyển : 30.000 đồng .
– Số tiền chuyển : một triệu đồng đến 2.000.000 đồng. Phí chuyển : 50.000 đồng .
– Số tiền chuyển : 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Phí chuyển : 65.454 đồng .
– Số tiền chuyển : Lớn hơn 3.000.000 đồng. Phí chuyển : 65.654 đồng + 0.01 % số tiền cần chuyển .
Khi bạn chuyển tiền qua PayPost. Chắc chắn số tiền sẽ đến tài khoản của người nhận nhanh hơn. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc phí chuyển tiền cũng lớn hơn. Bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn 1 trong 2 cách nhé .

Ưu điểm khi chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện

– Tỉnh thành nào cũng có những bưu cục giúp bạn chuyển tiền vào tài khoản nhanh gọn và bảo đảm an toàn .
– Có thể chuyển số tiền lớn trong 1 lần thanh toán giao dịch với mức phí hài hòa và hợp lý .
– Thủ tục nhanh gọn. Được nhân viên cấp dưới hướng dẫn nhiệt tình. Giấy tờ vật chứng khá đầy đủ .

Trên đây chúng tôi đã làm rõ những thông tin về việc chuyển tiền vào tài khoản qua bưu điện. Mong rằng bài viết đã giải đáp được đầy đủ tất cả các thắc mắc của bạn đọc.

Chúc những bạn chuyển tiền thành công xuất sắc !

Rate this post

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *