SHAREit: Chia sẻ file qua lại giữa Android, iOS, Windows, PC không cần Internet


‎SHAREit – Connect & Transfer

‎ Transfer tool for sharing files without any mobile data, which is the choice of over 1.8 billion users. SHAREit is a cross platform sharing tool which requires no mobile data. It’s over 200 times faster than Bluetooth. Share the photos, …

apps.apple.com

SHAREit sẽ là giải phải cho bạn khi muốn chia sẻ bất cứ thứ gì giữa Android – iOS, thậm chí cả PC và WP. Cách thức hoạt động của SHAREit đó là nó sẽ dùng mạng Wifi-Direct của thiết bị để tạo một điểm phát Wifi, từ đó các thiết bị iOS sẽ kết nối vào đó để lấy file chia sẻ. Vì sử dụng Wif-direct nên bạn KHÔNG cần phải có kết nối internet để gởi/nhận file.

Ở giao diện chính của chương trình SHAREit, bạn có thể gởi bất cứ loại file nào từ Video, Ứng dụng, Hình ảnh, Nhạc… Sau khi chọn lựa file cần gởi xong nó sẽ đến màn hinh quét radar để xem có thiết bị nào đang nằm trong Vùng chia sẻ (ShareZone) không, nếu có bạn chỉ việc bấm vào và gởi đi thôi. Còn muốn kết nối với iOS hay WP bạn chọn vào “Connect to iOS/WP hoặc kết nối PC thì chọn “Connect PC”. Lúc này Chương trình sẽ tự động bật Wifi-direct và tạo một điểm phát Wifi (cái này không có mật khẩu). Trên iOS device bạn vào phần Setting > Wifi và kết nối vào điểm phát Wifi mà thiết bị Android đang phát.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng bộ mở rộng wifi TP-Link WA850RE

SHAREit sẽ là giải phải cho bạn khi muốn chia sẻ bất cứ thứ gì giữa Android – iOS, thậm chí cả PC và WP. Cách thức hoạt động của SHAREit đó là nó sẽ dùng mạng Wifi-Direct của thiết bị để tạo một điểm phát Wifi, từ đó các thiết bị iOS sẽ kết nối vào đó để lấy file chia sẻ. Vì sử dụng Wif-direct nên bạn KHÔNG cần phải có kết nối internet để gởi/nhận file.Ở giao diện chính của chương trình SHAREit, bạn có thể gởi bất cứ loại file nào từ Video, Ứng dụng, Hình ảnh, Nhạc… Sau khi chọn lựa file cần gởi xong nó sẽ đến màn hinh quét radar để xem có thiết bị nào đang nằm trong Vùng chia sẻ (ShareZone) không, nếu có bạn chỉ việc bấm vào và gởi đi thôi. Còn muốn kết nối với iOS hay WP bạn chọn vào “Connect to iOS/WP hoặc kết nối PC thì chọn “Connect PC”. Lúc này Chương trình sẽ tự động bật Wifi-direct và tạo một điểm phát Wifi (cái này không có mật khẩu). Trên iOS device bạn vào phần Setting > Wifi và kết nối vào điểm phát Wifi mà thiết bị Android đang phát.

1.jpg

Quay vào phần mềm SHAREit trên iOS, chọn “Receive” (Nhận), bạn sẽ nhận được file đang gởi từ thiết bị Android. Ngược lại khi gởi file từ iOS sang Android, thì cũng thực hiện các bước tương tự như trên nhưng vì iOS ko sử dụng Wifi-direct, nên Android sẽ làm việc này.

Xem thêm  Top 7 trò chơi dân gian vui, bổ ích cho trẻ mầm non, tiểu học - https://bem2.vn

2.jpg

Ngoài việc chia sẻ file qua lại giữa Android – iOS, phần mềm này còn một chức năng nữa là “Vùng chia sẻ” (ShareZone), khi cả 2 thiết bị đã kết nối với nhau qua Wifi-direct rồi thì chúng có thể tham gia vào ShareZone để dể dàng chia sẻ file cho nhau mà ko cần thực hiện lại các bước trên. Quá tuyệt đúng ko?!!

P/S: Còn một phần mềm nữa cũng sử dụng Wifi-direct để chia sẽ file giữa các platform khác nhau đó “SuperBeam”, phần mềm này cũng hay ko kém thậm chí nó có thể gởi file qua máy iOS bằng nhiều cách thông qua giao diện web browsers luôn (chỉ cần nhậm địa chỉ IP mà Android cấp cho người nhận) là bạn có thể lấy file luôn mà ko yêu cầu thiết bị iOS phải cài thêm SuperBeam. Do mình ko thể kiếm thấy SuperBearm trên Appstore nên ko thể viết bài được, hình như Appstore gỡ nó đi rồi. Viết cho riêng Android ko thì mất hay J.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *