Cuối cùng thì Android đã có thể gởi file offline cho nhau với tốc độ cao như AirDrop


Về cơ bản thì cách gởi file mới của File Go là thông qua Wi-Fi Direct, không cần phải có một mạng wifi trung gian. Đầu tiên mỗi máy phải được người dùng tự đặt tên trong app File Go. Sau đó khi muốn gởi file cho nhau trong khu vực không có Wifi, người dùng sẽ bật Bluetooth, sau đó chọn

Về cơ bản thì cách gởi file mới của File Go là thông qua Wi-Fi Direct, không cần phải có một mạng wifi trung gian. Đầu tiên mỗi máy phải được người dùng tự đặt tên trong app File Go. Sau đó khi muốn gởi file cho nhau trong khu vực không có Wifi, người dùng sẽ bật Bluetooth, sau đó chọn gởi file offline và máy sẽ tự phát ra sóng wifi, dò tìm tên những máy Android quanh đó (đã cài File Go bản mới nhất và cài đặt ban đầu xong) để gởi file. Mình thử gởi file bằng cách này giữa 2 máy S9 thì thấy tốc độ vào khoảng 46 Mbps, một tốc độ rất nhanh khi gởi file không dây.

FilesGo6.max-1000x1000.png

Nói thêm chút xíu về việc gởi file qua không dây giữa các máy, một trong những điểm tiện lợi của iOS, macOS chính là chức năng AirDrop cho phép thông qua kết nối màng wifi để gởi trực tiếp các file một cách cực kỳ nhanh chóng. Google trước đây cũng có ứng dụng quản lý file mang tên Files Go với chức năng share file giữa các máy Android thông qua wifi hoặc Bluetooth nhưng tốc độ dường như không bằng AirDrop. Tuy nhiên với bản cập nhật mới nhất, Files Go đã cho phép gởi file giữa các máy Android thông qua Wi-Fi Direct với tốc độ cao.

Xem thêm  Cách Tạo Phòng trong Free Fire 2022 ( tử chiến, solo, đấu )

Xưa giờ, dù có nhiều cách để gởi file không dây giữa 2 thiết bị nhưng Airdrop gần như là hiệu quả nhất bởi cách dùng đơn giản và đặc biệt là tốc độ cao. Còn lại phần lớn các phương thức khác đều cần phải cài đặt thêm một số công cụ riêng hoặc thậm chí là phải gởi qua một server trung gian. Bây giờ, Files Go của Android cũng sẽ dùng Wi-Fi Direct ngay dưới local của máy để gởi file với tốc độ cao hơn hơn trước đây rất nhiều. Tuy nhiên, việc cài đặt thêm phần mềm và cài đặt ban đầu vẫn còn tương đối. rắc rối, nếu họ tích hợp sâu vào ngay trong hệ điều hành Android luôn thì tuyệt vời hơn rất nhiều.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.