Bật mí thủ thuật chuyển tab nhanh gọn

Nếu các bạn là người phải tiếp tục thao tác trên máy tính, thì việc sử dụng nhiều trình duyệt web với nhiều tab khác nhau và việc chuyển đổi qua lại giữa các tab và và tab khác rất hay được sử dụng. Nếu như bạn chỉ sử dụng cách vận động và di chuyển chuột để chuyển thì chần chừ gì, hãy tìm hiểu thêm và sử dụng ngay cáchchuyển tab nhanh gọn này nhé !Di chuyển các tab trong Chrome thật đơn giản

Mục lục bài viết

Cách chuyển tab nhanh trong Chrome trên máy tính

Cho dù bạn đang sử dụng một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại thì cũng có rất nhiều cách để chuyển Tab trên trình duyệt Chrome một cách nhanh chóng. Nếu như bạn thường xuyên mở nhiều Tab cùng lúc trên máy tính và bạn thường chuyển các tab Chrome bằng cách di chuyển chuột, thì còn chần chừ gì mà không thử ngay cách chuyển tab bằng bàn phím cực hay dưới đây, đảm bảo với thủ thuật này các bạn sẽ có thể chuyển tab cực nhanh.

Vậy hãy tìm hiểu và khám phá những thủ pháp như “ ghim ” một tab hoặc mở lại một tab mà bạn vừa đóng triển khai như thế nào nhé !

 Để có cách chuyển tab trong Google Chrome các bạn thực hiện như sau:

Phím tắt chuyển tab Chrome đến tab kế tiếp

Để hoàn toàn có thể chuyển tới tab tiếp nối các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Tab để chuyển sang tab kế bên trong hành lang cửa số trình duyệt ( tab bên phải của tab bạn đang mở ). Nếu bạn đã chuyển dời đến tab sau cuối bên phải thì lệnh này sẽ chuyển trình duyệt của bạn về tab đầu bên trái. Lệnh này được dùng rất phổ cập trong các hệ quản lý và điều hành như : Windows, Mac, ChromeBook, Linux, … Ngoài ra còn có thêm các hệ quản lý và điều hành có thêm một số ít các tùy chọn khác .
Sử dụng máy tính dễ dàng với các phím tắt Chrome 

 • Đối với hệ quản lý và điều hành của Windows hay Linux thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl + PgDwn .
 • Đối với hệ quản lý và điều hành trên Mac, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím Command + Option + Right Arrow ( Mũi tên phải ). Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý quan tâm rằng so với các phím tắt thông dụng ở trên bàn phím của Mac thì thường được viết chữ control thay vì Ctrl .
Xem thêm  TÓM TẮT NGỮ PHÁP TIẾNG ANH LỚP 10

Phím tắt quay lại trang trước đó

Để triển khai lệnh chuyển về tab phía trước các bạn hãy bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + Tab để chuyển dời về tab trước đó trong hành lang cửa số trình duyệt ( tab bên trái tab bạn đang mở ). Nếu bạn đang ở tab tiên phong bên trái thì lệnh này sẽ chuyển trình duyệt của bạn đến tab sau cuối bên phải .
Phím tắt back trong Chrome trên máy tính

 • Đối với hệ quản lý của Windows hay Linux, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tổng hợp phím Ctrl + PgUp .
 • Đối với hệ quản lý Macbook các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím Command + Option + Left Arrow ( Mũi tên bên trái ) .

Phím tắt chuyển tab trong Chrome đến một tab cụ thể

Để hoàn toàn có thể triển khai được phím tắt này thì còn nhờ vào vào hệ điều hành quản lý của bạn đang sử dụng là gì :
Thực hiện các thao tác trên máy tính thật đơn giản 

 • Đối với hệ điều hành quản lý của Windows, Chromebook hoặc Linux các bạn hãy nhấn nhấn tổng hợp phím Ctrl + 1 để chuyển dời sang tab tiên phong ( tab ngoài cùng bên trái ) trong hành lang cửa số trình duyệt. Sau đó, nhấn tổng hợp phím Ctrl + 2 để chuyển sang tab thứ hai và lần lượt như vậy cho đến khi tổng hợp phím Ctrl + 8 để chuyển sang tab thứ tám .
 • Còn so với hệ quản lý MacBook các bạn hãy dùng tổng hợp phím Command + 1 thực thi lần lượt đến Command + 8 để thay thế sửa chữa .

Nút tắt chuyển tab trong Chrome đến tab cuối cùng.

Chuyển tab cực nhanh gọn Với Ctrl+9

 • Trong quá trình sử dụng máy tính có thể bạn sẽ cần sử dụng đến rất nhiều tab, tuy nhiên bạn đã mở bao nhiêu tab không quan trọng. Chính vì vậy để chuyển đến tab cuối cùng (tab ngoài cùng phía bên phải) trong cửa sổ trình duyệt, bạn hãy  nhấn tổ hợp Ctrl + 9.

 • Nếu bạn đang sử dụng hệ quản lý và điều hành Mac, bạn hãy nhấn tổng hợp phím Command + 9 để thay thế sửa chữa .
Xem thêm  Billing Zip Code Thẻ Visa Là Gì, Tổng Hợp Các Mã Zip Lập Hóa Đơn Mới Nhất

Cách chuyển tab Chrome trên điện thoại, máy tính bảng

Chuyển tab trong trình duyệt Chrome trên điện thoại smartphone

Đối với một thiết bị như smartphone bất kỳ dù cho bạn sử dụng hệ điều hành Android hay IOS trên các trình duyệt Chrome các bạn có thể  thực hiện các phím tắt trên Chrome như sau:

Đầu tiên các bạn hãy chạm vào hình tượng tab tổng quan, hình tượng có hai hình vuông vắn xếp chồng lên nhau và thường được đặt ở góc trên bên phải của màn hình hiển thị. Sau đó các bạn hãy cuộn dọc qua các tab và nhấp vào tab mà bạn muốn sử dụng .
trình duyệt Chrome trên điện thoại

Sử dụng các lệnh Swipe để thay thế.

Đối với lệnh này các bạn đặt ngón tay cố định và thắt chặt vào một điểm và vuốt nó theo một chiều cố định và thắt chặt trên màn hình hiển thị cảm ứng. Trình duyệt Chrome trên hầu hết các điện thoại thông minh dùng hệ quản lý Android hay iOS, bạn hoàn toàn có thể chuyển qua lại các tab nhanh gọn với các động tác vuốt của ngón tay :
Thực hiện thao tác trên trình duyệt Chrome thật dễ dàng

 • Đối với máy sử dụng hệ quản lý Android, các bạn hãy vuốt theo chiều ngang qua thanh công cụ phía trên để hoàn toàn có thể chuyển qua lại các tab một cách nhanh gọn. Ngoài ra, các bạn còn hoàn toàn có thể vuốt dọc từ thanh công cụ xuống để mở tab tổng quan .
 • Đối với điện thoại cảm ứng sử dụng hệ quản lý và điều hành iOS, thì hãy đặt ngón tay của bạn lên cạnh bên trái hoặc bên phải của màn hình hiển thị rồi vuốt hướng vào trong là được .

Chuyển tab trên máy tính bảng hoặc Ipad

Trên thiết bị máy tính bảng sẽ hiển thị tổng thể các tab đang mở trên thanh công cụ của màn hình hiển thị, giống như trình duyệt trên máy tính. Thì cũng tương tự như như trên điện thoại di động nếu muốn chuyển tab thì các bạn hãy chạm vào tab mà bạn muốn chuyển .

 • Để sắp xếp lại các tab, bạn hãy chạm và giữ một tab mà bạn muốn chuyển dời, sau đó kéo nó đến một vị trí mà mình muốn .
Xem thêm  [Video] Cách thay đổi số điện thoại Zalo, không mất danh bạ, tin nhắn

Bộ phím tắt “thần thánh” khác trong Chrome

Trình duyệt Chrome luôn phân phối cho người dùng những tính năng và tiện ích giúp cho người sử dụng triển khai các thao tác nhanh gọn và đơn thuần hơn. Vậy hãy cùng điểm qua các bộ phím tắt “ thần thánh ” trong Chrome mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết nhé !
Mở tab ẩn danh trên cửa sổ trình duyệt Chrome

Phím tắt đóng tab trong chrome: Ctrl+W hoặc Ctrl+F4

Di chuyển giữa các tab trong Chrome: Alt + Mũi tên sang trái,

Backspace : Back / Quay lại trang trước

Phím tắt chuyển đổi các tab trong chrome:

Ctrl + Shift + Tab : Sử dụng để chuyển sang tab trước đó, thường là tab bên trái. ( Ctrl + Page Down cũng hoạt động giải trí nhưng không dùng được trong IE ) .
Ctrl + 9 : Chuyển tới tab ở đầu cuối
Ctrl + Tab : Chuyển sang tab tiếp theo, thường thì là tab bên phải ( Page Up cũng hoạt động giải trí nhưng không dùng được trong IE ) .

Phím tắt tìm kiếm: Alt + Enter: Thực hiện và hiển thị kết quả tìm kiếm trên một tab mới hoặc Ctrl + K, Ctrl + E: Điều hướng tới ô tìm kiếm tích hợp sẵn trên trình duyệt.

Phím tắt mở tab ẩn danh: Ctrl + Shift + N

Phím tắt mở tab mới: Ctrl + Shift + N

Mở link trong một hành lang cửa số trình duyệt mới : Shift + nhấp chuột trái vào link .
Mở link trong tab mới và vận động và di chuyển đến tab đó : Ctrl + Shift + Click chuột trái vào link .

Bài  viết trên đây vừa chia sẻ các thông tin các thủ thuật chuyển tab nhanh trên các thiết bị như: máy tính, điện thoại,… và các phím tắt trong Chrome. Hy vọng bài viết trên đây vừa chia sẻ cho các bạn các thông tin hữu ích ứng dụng trong công nghệ thông tin giúp các bạn khéo léo hơn khi sử dụng máy nhé!

Nguyễn Tiến ThànhTôi là Nguyễn Tiến Thành – Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề review nhìn nhận các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các mẹo làm sạch. Hy vọng những san sẻ của tôi sẽ đem lại cho các bạn những thông tin có ích hơn .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *