Chương Trình Không Chạy Khi Click Vào Biểu Tượng, Sửa Lỗi Không Chạy Được File

Contents

1. Khắc phục lỗi máy tính mất hết biểu tượng icon trên màn hình:2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:
1. Khắc phục lỗi máy tính mất hết biểu tượng icon trên màn hình hiển thị : 2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng :

Máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop win 10, icon trên taskbar chuyển thành tờ giấy trắng, shortcut bị hỏng trên taskbar, mất icon trên taskbar, lỗi mất icon trên desktop win 7,… tất cả những lỗi này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng máy tính. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào?

Sửa lỗi máy tính chỉ hiện hình nền

Bạn đang đọc: Chương Trình Không Chạy Khi Click Vào Biểu Tượng, Sửa Lỗi Không Chạy Được File

Bỗng một ngày, khi bạn khởi động máy tính lên những biểu tượng ( icon ) tự nhiên biến thành tời giấy trắng hoặc bị biến mất luôn khỏi màn hình hiển thị nền. Bạn giật mình tá hỏa bởi mọi biểu tượng trên màn hình hiển thị chính đều mất hết chỉ còn trơ lại hình nền desktop ?Bạn đang lo ngại không biết nguyên do và cách khắc phục máy tính bị lỗi icon như thế nào ? Hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây của ipes.vn để có được lời giải cho thực trạng này nhé !

Xem thêm  Cách khôi phục, lấy lại tài khoản Google khi quên mật khẩu đơn giản - https://bem2.vn

1. Khắc phục lỗi máy tính mất hết biểu tượng icon trên màn hình:

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop.

Bạn đang xem: Chương trình không chạy khi click vào biểu tượng

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do trong quá trình sử dụng máy tính bạn vô tình chọn chức năng ẩn toàn bộ Icon hoặc do lỗi file cache quản lý icon.

Lỗi máy tính mất hết biểu tượng icon trên màn hình máy tính xảy ra do ai đó vô tình tắt tính năng hiển thị biểu tượng trên màn hình desktop. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần bật lại tính năng này là được. Cách bước thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Thao tác khi vẫn còn thanh Taskbar bên dưới màn hình

+ Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP: Bạn kích chuột phải lên màn hình nên Desktop | Chọn Arrange Icon By | Kích chọn vào Show Desktop Icons

****

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 4: Thao tác khắc phục lỗi mất icon Safe mode with command Prompt

Trong trường hợp bạn không hề triển khai được bất kể thao tác nào trên màn hình hiển thị nền desktop sau khi login vào windows hoặc không hề chạy được Task manger trong màn hình hiển thị nền thì hoàn toàn có thể triển khai theo cách thứ 3 này .

– Bước 1: Bạn tiến hành khởi động (Restart) lại máy tính

– Bước 2: Nhấn F8 trên bàn phím, sau đó chọn Safe mode with command Prompt

– Bước 3: Đánh vào dấu nhắc Explorer và chọn OK

2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Nếu bạn gặp thực trạng mất hết icon trên desktop win 10 hoặc máy tính bị lỗi icon trên màn hình hiển thị desktop, những biểu tượng ứng dụng trên màn hình hiển thị nền Desktop, trong thư mục và trên Start Menu đều biến thành hình tờ giấy trắng. Trong khi tên những ứng dụng vẫn chạy thông thường và không bị đổi khác tên .Máy tính của bạn bị thực trạng này là do bị lỗi file cache quản trị icon “ IconCache. db ” hoặc 1 số ít ứng dụng tùy chỉnh bộ icon của máy tính bị lỗi. Để khắc phục bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay 1 trong 3 cách sau đây để khắc phục lỗi này nhé .

Xem thêm  Cách Sử Dụng Conditional Formatting Trong Excel 2010

Cách 1: Thiết lập hệ thống về mặc định bằng cách xóa file IconCache

– Bước 1: Hiển thị toàn bộ file và thư mục ẩn

 Bước 2:

+ Với hệ điều hành Windows XP bạn truy cập vào đường dẫn C:\Documents and Settings\User\Local Settings\Application Data

+ Với hệ điều hành Windows 7, win 8 và win 10 bạn truy cập vào đường dẫn: C:\Users\User\AppData\Local

Lưu ý: “User” ở đây chính là tên tài khoản sử dụng trên máy của bạn (Ví dụ: Administrator)

– Bước 3: Bạn tiến hành xóa file IconCache.db. Rồi tạo một file IconCache khác có nội dung trống và đặt thuộc tính Read-Only cho file đó.

Để tạo file IconCache. db mới có nội dung trống. Bạn chỉ cần tạo ra một file notepad không có nội dung, sau đó Save as với tên IconCache. db .

Để đặt thuộc tính Read-Only cho file vừa tạo bạn chuột phải lên file IconCache.db chọn Properties . Tích vào mục Read-Only | Nhấn Apply | Chọn OK

– Bước 4: Khởi động lại máy.

Cách 2: Khắc phục bằng cách xóa User Choice

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R. Sau đó nhập vào Regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit

– Bước 2: Bạn truy cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER/ Software/ Microsoft/ Windows/ Current Version/ Explorer/ FileExts/ .Lnk (Hoặc .rar)

– Bước 3: Kích chuột phải vào User Choice và chọn delete

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Xem thêm  Tai nghe iPhone 6 - 6 Plus zin hàng xịn chính hãng giá rẻ - Di Động Việt

Cách 3: Khắc phục bằng cách chạy ứng dụng Fix-icon-blank.bat

Nếu bạn không am tường về máy tính thì cách này được xem là giải pháp tốt nhất. Hãy truy vấn vào đường link phía trên và tải file Fix-icon-blank. bat. Sau đó kích chuột phải vào file vừa tải về chọn Run As Administrator. Download tại link sau : http://www.mediafire.com/?rv26dcpk2ldc8ps

Cách 4: Khắc phục bằng cách cài lại ứng dụng tùy chỉnh icon

Trong trường hợp bạn đã vận dụng cả 2 trên mà vẫn không được. Thì năng lực là do bạn đã thiết lập chương trình IconPackager của Stardock. Mà quy trình sử dụng máy bị lỗi, hoặc gỡ ứng dụng không sạch đẫn đến thực trạng trên .

Để khắc phục máy tính bị lỗi icon trong trường hợp này bạn chỉ cần Download IconPackager về và cài đặt lên là sẽ fix được lỗi này.

3. Khắc phục máy tính bị lỗi icon do virus:

Trường hợp bạn dùng hết những cách trên mà màn hình hiển thị desktop vẫn lỗi. Bạn còn một giải pháp duy nhất là setup lại hệ quản lý và điều hành .

Tuy nhiên, trước khi cài đặt lại hệ điều hành hoặc ghost máy thì phải quét virus trên máy trước.

Xem thêm: 150 Mẫu Hoa Đẹp Tặng Bạn Gái, Cách Tặng Hoa Để Chiếm Trọn Trái Tim Bạn Gái

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên tại ipes.vn về cách khắc phục lỗi mất biểu tượng trên desktop hy vọng với những hướng dẫn khắc phục trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận