Cc, Bcc email là gì? Làm sao để phân biệt?

Khi gửi email (bằng Gmail chẳng hạn), nếu để ý kỹ, chúng tôi sẽ thấy có 2 phần luôn hiển thị trong mục To (gửi đến) là Cc và Bcc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng là gì, có chức năng như thế nào và sự khác nhau giữa chúng. Do đó, trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ phần nào giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Mục lục bài viết

1. Khái niệm:

Cc, Bcc email là gì? Làm sao để phân biệt?

[external_link_head]

Cc (Carbon copy) là tạo ra các bản sao, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng nhanh tính năng này. Còn Bcc (Blind carbon copy) là tạo ra các bản sao tạm, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng nhanh tính năng này.

[external_link offset=1]

2. Sự giống và khác nhau giữa Cc và Bcc:

Cc, Bcc email là gì? Làm sao để phân biệt?

Giống nhau: Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau:

  • Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…. vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.
  • Tính năng BCC thì khác, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.
Xem thêm  Game Mobile: cách lên đồ và cách chơi Airi mùa 6 | Liên Quân Mobile | Cách thực hiện chi tiết các thủ thuật về game

Tóm lại, bạn sử dụng Cc để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của họ còn Bcc cũng gửi email đến nhiều người nhưng thông tin về những người đó sẽ được giữ kín.

[external_link offset=2]

Lưu ý: Khi bạn gửi email cho nhiều người thì chế độ mặc định sẽ là Cc

  • 7 lỗi cần tránh khi dùng email nơi công sở
  • Cách mở nhanh cửa sổ soạn thư trong Gmail
  • Những mẹo hữu ích khi sử dụng email
  • Các lợi ích từ chức năng BCC khi gửi email

Hi vọng bài viết có ích với bạn! [external_footer]

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *