So sánh iPhone Lock và quốc tế chi tiết và 5 cách nhận biết nhanh nhất

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mục lục bài viết

1. iPhone lock và iPhone quốc tế là gì?

iPhone bản quốc tế thuộc họ hàng gia đình nhà Táo Apple nổi tiếng sản xuất, có thể sử dụng được mọi loại sim tại tất cả các nước trên thế giới để kích hoạt và sử dụng mà không bị giới hạn nhà mạng nào. iPhone quốc tế là những sản phẩm được bảo hành chính hãng.

[external_link_head]

iPhone Lock cũng là điện thoại do Apple sản xuất nhưng chỉ dành riêng cho một nhà mạng phân phối tại một nước nhất định và sử dụng kèm theo hợp đồng của nhà mạng đó. Sản phẩm iPhone Lock sẽ không sử dụng được sim của nhà mạng khác.

So sánh iPhone Lock và quốc tế chi tiết và 5 cách nhận biết nhanh nhấtNhìn bên ngoài iPhone lock và quốc tế không có gì khác biệt.

2. So sánh iPhone lock và quốc tế khác gì nhau

2.1 Nguồn gốc

iPhone bản lock đa số dành một số nhà mạng lớn của thị trường Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc. iPhone được bán ra kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

iPhone quốc tế thì được hãng Apple sản xuất và phân phối từ nhiều thị trường khác nhau. Nên khi mua sản phẩm iPhone quốc tế bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào tại bất kỳ đất nước nào.

2.2 Đặc điểm

iPhone bản lock được bán ở Việt Nam đa số là hàng xách tay từ thị trường nước ngoài về. Bên cạnh đó iPhone lock còn có thể là máy cũ đã qua sử dụng. Các cửa hàng tại Việt Nam xách tay trực tiếp về nước ngoài sau đó bẻ khóa để bán lại trong thị trường Việt Nam.

iPhone quốc tế là hàng chính hãng tại Việt Nam, được phân phối và bán bởi những đại diện được ủy quyền tại Việt Nam.

[external_link offset=1]

2.3. Về chất lượng, ổn định

Khi so sánh iPhone Lock và quốc tế về mặt chất lượng thì hai bản này có nhiều điểm khác biệt. iPhone quốc tế chỉ cần bỏ sim vào là bạn có thể sử dụng được, chất lượng sử dụng ổn định. Tuy nhiên với phiên bản iPhone Lock để có thể sử dụng thì bạn phải sử dụng sim ghép, nên trong quá trình sử dụng iPhone Lock bạn sẽ gặp nhiều rủi ro như mạng không ổn định, bị khóa máy … Do vậy chất lượng của iPhone Lock sẽ không được đảm bảo như iPhone bản quốc tế. Đây cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất của iPhone Lock  bạn nên cân nhắc chọn mua dòng sản phẩm này.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tăng like Facebook mới nhất 2020 | Trang chia sẻ các tip hữu ích nhất

2.4. Về giá cả

Về mặt giá cả thì iPhone bản lock khác gì với bản quốc tế? Đây cũng là một yếu tố làm nhiều người tiêu dùng Việt hiện nay khá phân vân và hoang mang. Vì giá sản phẩm iPhone Lock rất rẻ chỉ bằng một nửa giá so với giá của iPhone quốc tế. Sự chênh lệch này là do giá iPhone Lock dùng với dịch vụ nhà mạng ở nước ngoài có giá rất rẻ, do bạn phải sử dụng kèm và trả phí cho dịch vụ mạng trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Giá iPhone quốc tế thì bạn cũng đã biết khá là đắt đối với những dòng sản phẩm mới.

3. Ưu và nhược điểm của mỗi dòng

3.1. Đối với bản iPhone Lock

Ưu điểm: Giá của sản phẩm rẻ, có thể chỉ bằng một nửa so với bản iPhone quốc tế cùng loại nhưng chất lượng phần cứng lại giống y như bản quốc tế. Công nghệ của Apple và nền tảng hệ điều hành iOs từ lâu đã được người dùng yêu thích do có nhiều tính năng tiện dụng và hiện đại, thì trên iPhone lock vẫn giữ nguyên được sự trải nghiệm này. Hiện nay, một số smartwatch vẫn tương thích iPhone 2018 giúp bạn xóa bỏ sự hoài nghi, thoải mái trải nghiệm mọi tiện ích công nghệ hỗ trợ hướng đến một cuộc sống chất lượng hơn.

Nhược điểm: Để sử dụng được iPhone Lock phải dùng sim ghép hoặc mua code để mở khóa. Dùng sim ghép thì chất lượng sử dụng không ổn định, còn mua code để mở khóa thì giá quá đắt đỏ. Nếu trong quá trình sử dụng gặp trục trặc điện thoại có thể bị khóa vĩnh viễn và không thể sử dụng được nữa. Bên cạnh đó sản phẩm không được bảo hành chính hãng. Đây là những nhược điểm của iPhone Lock mà người dùng nên lưu ý nếu có ý định chọn mua.

3.2. Đối với phiên bản iPhone quốc tế

Ưu điểm: Sản phẩm có thể sử dụng được bất kỳ nhà mạng nào, bạn được thỏa thích trải nghiệm hệ điều hành iOS, có thể cập nhập phần mềm mọi lúc mọi nơi và được bảo hành chính hãng của nơi bán.

Xem thêm  Thêm ảnh và video trên Google Drive vào Google Photos – Android

Nhược điểm: Giá của phiên bản iPhone quốc tế quá mắc.

Với những so sánh iPhone Lock và quốc tế về ưu và nhược điểm trên ta có thấy được ưu điểm của bản iPhone quốc tế và nhược điểm của bản iPhone Lock và ngược lại. Vậy làm sao để nhận biết được 2 phiên bản này cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo sau đây.

So sánh iPhone Lock và quốc tế chi tiết và 5 cách nhận biết nhanh nhấtKhi so sánh về yếu tố thì iPhone Lock và iPhone quốc tế có nhiều điểm khác biệt.

4.  Tổng hợp 5 cách nhận biết iPhone lock và iPhone quốc tế nhanh chóng nhất

iPhone bản lock và bản quốc tế khác gì nhau chỉ cần bạn sử dụng những cách sau đây có thể so sánh và nhận biết nhanh chóng được 2 phiên bản này:

Cách 1: Hãy sử dụng sim của các nhà mạng khác nhau ở Việt Nam như VinaPhone, Viettel, Mobifone lắp lần lượt vào máy để kiểm tra nhanh nhất. Nếu bạn thử sim nào cũng hoạt động bình thường thì đây chính là iPhone quốc tế. Lưu ý khi tháo lắp sim bạn nên tự thực hiện, không nên để nhân viên làm vì có thể họ sẽ cài sim ghép vào chung.

Cách 2: truy cập vào mục Settings >> General >> About >> Carrier trên điện thoại nếu có hiển thị tên nhà mạng bạn đang lắp sim thì đây chính là iPhone bản quốc tế.

Cách 3: Xác nhận mã ICCID đây mã xác nhận riêng dành cho SIM, được quy định sẵn để dành cho các thao tác xem xét và kiểm tra liên quan. Nếu 4 chữ số đầu của mã ICCID là 8984 thì iPhone bạn đang dùng là bản iPhone quốc tế. Còn không phải thì đó chính là iPhone bản Lock. Để kiểm tra mã này bạn vào Settings >> General >> ICCID

Cách 4: Trong ứng dụng chụp ảnh nếu bạn không tắt được âm thanh chụp ảnh thì đó chính là iPhone Lock. Đây là bản iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

[external_link offset=2]

Cách 5: Lưu tên danh bạ của người gọi, nhưng khi người đó gọi đến cho bạn lại không hiện tên mà chỉ hiện số thì đây là bản iPhone Lock vì đây là một trong những đặc điểm thường gặp trên những điện thoại iPhone Lock vì xung đột sim ghép của nhà mạng.

Xem thêm  Lego Star Wars III [FREE] Download and Install | hướng dẫn chi tiết các thủ thuật về game

So sánh iPhone Lock và quốc tế chi tiết và 5 cách nhận biết nhanh nhấtReview iPhone Lock và iPhone quốc tế.

5. Nên mua iPhone quốc tế hay iPhone lock tốt hơn?

Với những so sánh iPhone Lock và quốc tế trên đây thì tùy thuộc vào số tiền bạn đang có và nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn mua phiên bản iPhone phù hợp.

Bạn nên mua một chiếc iPhone bản lock nếu muốn được trải nghiệm hệ điều hành iOS và những ứng dụng đa dạng trên App Store với giá rẻ hơn. Hay bạn muốn chỉ mua một chiếc điện thoại chỉ để nghe gọi lướt web lên mạng bình thường và giá rẻ thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn nên mua một chiếc iPhone bản quốc tế nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chính hãng, sử dụng nhà mạng nào cũng được. Khi sử dụng iPhone quốc tế sẽ được cập nhật phần mềm liên tục theo sự cập nhật của Apple, không lo bị khóa máy. Bảo mật được dữ liệu cá nhân trong suốt quá trình sử dụng. Có thể sử dụng được bất kỳ mạng nào ở đất nước nào. Bên cạnh đó thời lượng pin của phiên bản quốc tế sẽ tốt hơn so với bản lock.

Bên cạnh đó sử dụng phiên bản quốc tế sẽ được bảo hành chính hãng của nơi bán. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng và trang thương mại điện tử bán sản phẩm iPhone chính hãng.

So sánh iPhone Lock và quốc tế chi tiết và 5 cách nhận biết nhanh nhấtMua sản phẩm iPhone quốc tế giúp bạn an tâm sử dụng hơn.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có cách nhìn khái quát so sánh iPhone bản lock khác gì với bản quốc tế. Hãy trở thành người mua hàng thông minh khi cân nhắc kỹ lưỡng túi tiền và sản phẩm bạn nhận được. Chọn hưởng lợi ở giảm chi phí mua iPhone, chấp nhận rủi ro hay chọn giá cao hơn để sở hữu sản phẩm iPhone các phiên bản chất lượng tốt. Điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. [external_footer]

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *