Hướng dẫn sửa lỗi không cài được iTunes trên Windows đơn giản nhất


30/06/2018

Tin công nghệ

Nếu bạn là một fan cuồng những mẫu sản phẩm của Apple thì điều hiển nhiên là bạn đang chiếm hữu một trong những thiết bị như iPhone, iPad. Và khi sử dụng những thiết bị này thì sẽ có lúc bạn muốn thiết lập ứng dụng, sao chép nhạc, xuất danh bạ, sao chép và trích xuất hình ảnh, video …. đây chính là lúc cần đến một ứng dụng quan trọng có tên gọi là iTunes .iTunes là ứng dụng đóng vai trò như phương tiện đi lại tiếp xúc giữa iPhone với máy tính và bất kỳ ai sở hữu iPhone, iPad, iPod cũng đều cần cài iTunes cho máy tính của mình. Phần mềm này được phân phối không lấy phí từ Apple dành cho tổng thể những phiên bản của hệ quản lý Windows .
Quá trình tải và setup iTunes lên máy tính của bạn khá đơn thuần và dễ thao tác, tuy nhiên, đôi lúc 1 số ít bạn còn khá lúng túng trong những bước triển khai hoặc với những ai đã từng gỡ bỏ iTunes và thiết lập lại thì lại gặp càng nhiều khó khăn vất vả hơn. Các bạn sẽ không hề thiết lập iTunes lên máy tính bởi trước đó bạn vẫn chưa xóa hẳn iTunes khỏi máy tính, vẫn còn một vài file nằm đâu đó trong máy tính. Chính điều này đã gây ra lỗi không setup được iTunes trên máy tính mà rất nhiều bạn gặp phải. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách khắc phục lỗi này nhanh gọn nhất .

Xem thêm  TOP 5 Thiết Bị Kết Nối Wifi Cho Tivi Thường Thành Smart TV

Sửa lỗi không cài được iTunes trên máy tính

Vấn đề ở đây không phải do máy tính hỏng, file thiết lập lỗi, mà đơn thuần là do những bạn chưa xóa sạch iTunes trên máy tính. Vẫn còn những fìle khác nằm rải rác mà nếu không xóa trọn vẹn thì sẽ xảy ra lỗi trong quy trình thiết lập lại iTunes. Cách triển khai như sau :

Bước 1: Từ màn hình desktop, các bạn chuột trái vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình, chọn tiếp vào Control Panel.

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, tìm và click chọn mục Program and Feature.

Bước 3: Chúng ta lần lượt click chọn và xóa các mục:

  • Apple Application Support.

  • Apple Mobile Device Support.

  • Apple Software Update.

  • Bojour.

  • iTunes.

Bước 4: Truy cập vào ổ cài đặt iTunes trên máy tính và tìm theo đường dẫn “User / (Tên người dùng) / My Music” và xóa mục iTunes đi.

Sau khi kết thúc bước trên, những bạn hoàn toàn có thể khởi động lại máy tính và thiết lập lại iTunes lần nữa. Trong và trường hợp sẽ thành công xuất sắc, còn nếu lỗi vẫn xảy ra và không hề setup được, những bạn liên tục làm theo những hướng dẫn dưới đây .

Bước 5: Vẫn ở trong vị trí cài đặt, tìm vào “User / (Tên người dùng) / AppData / Local“và xóa hai mục “Apple“, “Apple Computer” đi.

Xem thêm  Comedian Brahmanandam Pays Homage To Gundu Hanumantha Rao | ABN Telugu | Website share tips

Làm tương tự trong Roaming và xóa “Apple Computer“.

Bước 6: Tiếp tục vào ổ đĩa C:, tìm tới Program Files Common Files để xóa mục “Apple“.

Bước 7: Đóng các cửa sổ Windows lại. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa Regedit rồi Enter hoặc click vào OK.

Bước 8: Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, làm thật chính xác những bước như dưới đây:

Tìm theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE và xóa hai khóa “Apple Computer, Inc” và “Apple Inc“.

Bước cuối cùng, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính và thử cài đặt lại phần mềm iTunes trên máy tính lần nữa.

CHÚ Ý:

  • Nếu bạn gỡ iTunes phiên bản 11.1.0 và cài lại iTunes 11.0.5, rất có thể bạn sẽ bị lỗi: “The file “iTunes Library.itl” cannot be read because it was created with a newer version of iTunes”. Lúc này hãy vào thư mục iTunes trong “User / (Tên người dùng) / My Music”, bạn tìm và xóa hai file “iTunes Library.xml” và “iTunes Music Library.xml” đi.

  • Nếu nó vẫn báo lỗi, hoàn toàn có thể xóa luôn cả thư mục iTunes đó đi cũng được .
  • Còn nếu muốn sử dụng iTunes phiên bản khác, cao hơn, những bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu thức đơn thuần là kiểm tra và tăng cấp iTunes ngay trên máy tính .
Xem thêm  hungry

Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.