Gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao không?

Mục lục bài viết

Gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao không?

Gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao không? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, vì có rất nhiều trường hợp “nhỡ” gập máy tính mà chưa tắt hoàn toàn.

Laptop là vật dụng quen thuộc của rất nhiều người, đặc biệt là những ai đi làm, học tập… Cũng giống như những đồ công nghệ khác, ai cũng muốn chiếc máy tính của mình luôn mới, không bị hư hỏng nào để được sử dụng trong thời gian dài. Vì thế, người dùng luôn tìm hiểu cách sử dụng tốt nhất cho máy. Trong đó, câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao không?

Gập màn hình laptop mà không tắt máy

Giải đáp gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao không ?

Lỗi khi gập màn hình laptop thường không quá xa lạ với nhiều người. Trong quá trình sử dụng, bạn thường vô tình gập laptop mà chưa tắt máy. Hoặc với những chiếc máy tính tắt máy quá lâu, người dùng thường “mất kiên nhẫn” mà gập màn hình lại mặc dù máy vẫn chưa tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, hành động này đem lại nhiều tác hại cho máy tính mà bạn không hề biết.

Nếu bạn gập màn hình laptop mà không tắt máy, chiếc máy tính của bạn ngay lập tức sẽ chuyển sang chế độ sleep. Lúc này, đừng cho rằng màn hình laptop tự tắt đi là “xong”, kể cả màn hình có tắt thì ổ cứng, HDD, RAM, chipset và bộ nhớ trong của laptop vẫn hoạt động. Vậy gập laptop mà không tắt máy có sao không? Chắc chắn sẽ làm GIẢM TUỔI THỌ thiết bị.

Xem thêm  Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio

Ngoài ra, những bộ phận như bo mạch chính, HDD, … vẫn được cung ứng nguồn điện để giữ thông tin và chuẩn bị sẵn sàng khởi động lại ngay khi được mở máy. Do vậy, nếu bạn vận động và di chuyển laptop trong thời hạn này, thiết bị sẽ thuận tiện bị hư hỏng nhiều hơn. Tốt nhất, người dùng nên tắt laptop trọn vẹn nếu muốn mang nó đi đâu đó. Chế độ Sleep dù giúp khởi động máy nhanh thật đấy, nhưng bạn chỉ nên dùng vào những lúc nghỉ trưa, … chỉ tắt máy một thời hạn ngắn mà thôi. Gập màn hình laptop khi chưa tắt máy

Cách cài đặt máy tính tự shutdown nhanh gọn

Dù biết việc gập màn hình laptop mà không tắt máy đem lại nhiều bất lợi. Nhưng đôi lúc không tránh khỏi việc bạn “ nôn nả ” chỉ muốn gập máy ngay ! Hoặc tay nhanh gọn gập máy mà “ quên ” rằng mình chưa bấm shutdown. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để giải quyết và xử lý là nên cài đặt chính sách laptop vào chính sách shutdown chứ không phải sleep khi gập màn hình bất ngờ đột ngột.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi chuột cảm ứng laptop không di chuyển?

Đối với WIN 7 và 8

► B1: Người dùng chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar > Sau đó chọn vào Power Options.

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Xem thêm  Lời bài hát Nói với em một lời trước khi xa rời (Không bằng)

Nhấn chọn vào biểu tượng pin

► B2: Tại mục này bạn cần chọn vào Choose what closing the lid does ở phần bên trái > Tiếp theo, ở mục When I close the lid > chọn Shutdown là được.

Cách cài đặt chế độ shutdown khi gập màn hình

Đối với WIN 10

Gập laptop mà không tắt máy win 10 cũng là lỗi mà nhiều người dùng hệ quản lý này gặp phải. Bạn cũng nên cài đặt chính sách shutdown khi gập màn hình để tránh lỗi này xảy ra.

► B1: Nhấn tổ hợp phím Windown + X > Tìm và chọn Control Panel (Hoặc bạn có thể nhập từ khóa này và tìm trong windows).

Cách cài shutdown khi gập màn hình laptop

► B2: Tại giao diện màn hình xuất hiện, bạn hãy chuyển View by thành Large icons > Danh sách hiện ra tìm và nhấn chuột vào Power Options.

Gập màn hình laptop mà không tắt máy

► B3: Tại giao diện này bạn chọn Choose what closing the lid does > When I close the lid (ở phần System Settings).

► B4: Chọn Shutdown (ở cả On battery và Plugged) > Nhấn Save Changes là xong.

Chế độ shutdown khi gập màn hình laptop

Như vậy, người dùng không còn phải lo lắng về tình huống gập màn hình mà không tắt máy! Thắc mắc Gập màn hình laptop mà không tắt máy có sao không? Cũng đã được giải đáp. Nếu laptop gặp bất cứ vấn đề gì, hãy đem đến trung tâm sửa chữa FASTCARE để xử lý nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xử lý laptop không nhận USB Boot nhanh chóng

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Xem thêm  15 Hướng dẫn cách sử dụng Skype hay và hiệu quả nhất 2021
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *