Cách làm thiệp chúc mừng năm mới 3D và vẽ hình đơn giản mà đẹp

Tự làm tấm thiệp Tết cách hay thể hiện tấm lòng với người thân, bạn bè. Hướng dẫn bạn cách làm thiệp chúc mừng năm mới bằng gấp 3D và vẽ hình.

Bạn đang muốn tự tay làm thiệp năm mới để dành tặng mọi người. Cách làm thiệp chúc mừng năm mới không hề phức tạp như bạn nghĩ. Dưới đây Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ tới bạn những cách làm thiệp handmade chúc mừng năm mới đẹp nhất. Mời bạn tham khảo. 

Mục lục bài viết

I. Cách làm thiệp chúc mừng năm mới 3D bằng tay

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới đầu tiên sẽ là mẫu thiệp 3D vô cùng độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé. 

1. Vật liệu chuẩn bị

  • Bìa thiệp có sẵn hoặc bìa cứng bạn tự cắt dán
  • Giấy màu, bút chì, bút nhũ
  • Kéo, băng dính hai mặt hoặc hồ dán

2. Cách làm thiệp 

Bước 1: Vẽ hình hoặc in ra giấy mẫu cánh hoa

Bạn có thể in ra giấy, hoặc vẽ theo các mẫu hình dưới đây. Đây sẽ mẫu các cánh hoa. 

Các hình mẫu cánh hoaCác hình mẫu cánh hoa

Bước 2: Cắt và gấp hình cánh hoa, lá

Bạn cắt giấy màu các loại thành 7 ô vuông làm hoa. Dùng giấy màu xanh để cắt thành những chiếc lá, sau đó gập đôi thành hình sống gân lá .
Bạn mở màn gập đôi tờ giấy hình vuông vắn để được các ô vuông nhỏ bằng ¼ khởi đầu. Gấp đôi tiếp để được ô vuông nhỏ theo đường chéo .
Cách gấp và cắt các cánh hoaCách gấp và cắt các cánh hoaĐến bước này, bạn sẽ dùng bút để vẽ đường cong của các dáng hoa. Cuối cùng bạn sẽ cắt bỏ đi phần thừa và mở ra được bông hoa 8 cánh .
Sau đó bạn bỏ 1 cánh hoa. Dán cánh hoa đầu và cánh hoa ở đầu cuối lên nhau. Lúc này bạn đã có một bông hoa 6 cánh có độ cong lên tự nhiên .
Bạn sẽ làm tương tự như với các ô vuông còn lại. Tổng cộng sẽ có 7 bông hoa 6 cánh khum tròn. Bạn gập lại thành hai nửa, mỗi nửa 3 cánh. Làm việc này khi dán sẽ thuận tiện hơn .

Xem thêm  TOP 10+ Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND Lãi Suất Thấp

Bước 3: Dán hoa theo thứ tự bằng keo dán

Bắt đầu quy trình dán hoa, bạn sẽ ghi lại theo thứ tự từ A, B, C, D, E, F. Và cắt sẵn những mẫu nhỏ băng dính hai mặt dán vào phần đầu cánh hoa như hình .
Chỉ cần dán 1 lần như các cánh hoa theo hình, bạn sẽ tưởng tượng ra mỗi cánh hoa của D.

Bước 4: Ép phẳng cánh hoa để tạo thành cụm hoa

Sau khi hoàn thành xong việc dính cánh hoa, bạn sẽ ép cụm hoa đã ghép phẳng lại cho dễ dán. Dán 3 cánh dưới của hoa E, 3 cánh dưới của hoa F lên cụm hoa vừa ép dẹp. Dán sao cho 1 cánh hoa của D không dán nằm giữa cánh hoa E và F.
Bước dán cố định các bông hoa nhỏ để thành bông hoa toBước dán cố định các bông hoa nhỏ để thành bông hoa to

Bước 5: Dán cánh hoa thành bông hoa

Bạn sẽ dán 3 cánh hoa của hoa D lên phần hoa vừa ghép được. Trong quy trình đó bạn sẽ dán lá xen kẽ các bông hoa .

Bước 6: Cố định bông hoa trên tấm thiệp

Sau đó bạn sẽ dán hoa vừa ghép vào một bên phía trong của tấm thiệp. Cố định phần tiếp xúc, phần đang khuyết của nửa phần hoa, dán sao cho sát giữa miếng tấm lót thiệp .
Bạn dán bông hoa lên thiệpBạn dán bông hoa lên thiệp

Bước 7: Chỉnh cái bông hoa để nở rộ cánh hoa

Bạn nhẹ nhàng nhấc các cánh hoa lên cho bông hoa được nở rộ. Để nửa phần hoa còn lại cố định và thắt chặt phấn phần kia của tấm thiệp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong xong phần hoa 3D của tấm thiệp .
Tấm thiệp xinh đẹp đã hoàn thành Tấm thiệp xinh đẹp đã hoàn thành 

Phần hoa 3D này bạn có thể chọn một màu hoặc nhiều màu tùy ý. Như vậy là cách làm thiệp handmade chúc mừng năm mới đã hoàn thành. Bạn đừng quên viết nên những lời chúc ý nghĩa nhất để dành tặng bạn bè người thân của mình nhé. 

Xem thêm  Tải game Pikachu cổ điển cho điện thoại mới nhất

Hàng triệu tin rao cho thuê nhà đất được cập nhật trên hệ thống của Nhadatmoi.net mỗi ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê hoặc cần thuê bất động sản thì hãy truy cập ngay.

II. Cách vẽ thiệp chúc mừng năm mới

Không cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu cầu kỳ, chỉ bằng một chút ít khéo tay và tỉ mẩn là bạn đã hoàn toàn có thể tự vẽ và làm tấm thiệp chúc mừng năm mới để dành Tặng Kèm mọi người .

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Giấy bìa nhiều màu: Đỏ, kem, nâu, vàng, xanh lá đậm
  • Kéo, keo sữa hoặc băng dính hai mặt
  • Bút đen, bút nhũ màu hồng
  • Băng keo xốp, giấy hình hoa mai kích thước 1cm

Nguyên liệu cần phải chuẩn bịNguyên liệu cần phải chuẩn bị

2. Cách làm thiệp chúc mừng năm mới

Bước 1: Bạn hãy cắt giấy màu đỏ thành khuôn thiệp với kích thước chưa mở là 10 x 14,5cm. 

Cắt tấm thiệp màu đỏCắt tấm thiệp màu đỏ

Sau đó bạn sẽ lấy giấy màu trắng cắt với kích thước 9,8 x 14cm. Sau đó dùng bút lông hoặc bút nước màu đen vẽ cành mai lên trên. 

Phác thảo hình cành mai và chữ “Vạn sự như ý”Phác thảo hình cành mai và chữ “Vạn sự như ý”Tiếp theo bạn hãy vẽ hình dạng một lọ hoa, quả dưa hấu với những sắc tố mà mình yêu quý, rồi cắt rời hình vẽ ra .
Hình quả dưa hấu được tạo hình ngộ nghĩnhHình quả dưa hấu được tạo hình ngộ nghĩnh

Bước 2: Bạn dùng dụng cụ dập giấy màu vàng cắt thành những hình bông hoa mai. Nếu bạn không có dụng cụ dập giấy thì có thể vẽ ra rồi cắt. Giấy màu đỏ sẽ cắt thành những đoạn nhỏ làm pháo, giấy màu xanh cắt làm lá và lộc cây mai. 

Xem thêm  Xem và Xoá lịch sử giao dịch trên Momo có được không? Vì sao?

Sau đó bạn sẽ dùng bút vẽ dây pháo rồi dùng keo sữa dán những đoạn giấy đỏ lên thiệp để tạo hình pháo .
Tràng pháo giúp tấm thiệp trở nên ấn tượng nổi bậtTràng pháo giúp tấm thiệp trở nên ấn tượng nổi bậtDùng bút nhũ màu vàng để vẽ hình tràng pháo. Sau đó bạn sẽ dán băng dính hai mặt vào mặt sau của giấy màu trắng, chậu mai và dưa hấu để dán tổng thể lên khuôn thiệp đỏ như hình .
Dùng băng dính hai mặt để cố định thiệpDùng băng dính hai mặt để cố định thiệpDán thêm những bông hoa mai trang trí là tấm thiệp Tết handmade đã hoàn thành. Dán thêm những bông hoa mai trang trí là tấm thiệp Tết handmade đã hoàn thành. Chiếc thiệp xinh xắn đã hoàn thànhChiếc thiệp xinh xắn đã hoàn thành

III. Cách làm thiệp chúc mừng năm mới độc đáo

Cùng với những cách làm thiệp đơn thuần ở trên, Nhà Đất Mới sẽ gợi ý thêm cho bạn một cách làm thiệp độc lạ khác, bạn hãy tìm hiểu thêm ở video dưới đây nhé .

IV. Những mẫu thiệp chúc mừng năm mới tự làm đẹp và độc đáo nhất

Nhà Đất Mới cũng đã sưu tầm thêm nhiều mẫu thiệp chúc mừng năm mới tự làm đẹp và độc lạ. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm để có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc làm thiệp chúc mừng năm mới .
Mẫu thiệp với hình dưa hấu đỏ, bánh chưng xanhMẫu thiệp với hình dưa hấu đỏ, bánh chưng xanhMẫu thiệp trái dưa hấu ngộ nghĩnhMẫu thiệp trái dưa hấu ngộ nghĩnhMẫu thiệp màu đỏ tượng trưng cho năm mớiMẫu thiệp màu đỏ tượng trưng cho năm mớiMẫu thiệp hoa mai vàng ngập tràn sắc xuânMẫu thiệp hoa mai vàng ngập tràn sắc xuânMẫu thiệp hoa đào tượng trưng cho ngày TếtMẫu thiệp hoa đào tượng trưng cho ngày TếtMẫu thiệp hoa nổi đẹp ấn tượngMẫu thiệp hoa nổi đẹp ấn tượngMẫu thiệp chủ đề mùa xuânMẫu thiệp chủ đề mùa xuân

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ về cách làm thiệp chúc mừng năm mới. Hy vọng Nhà Đất Mới đã chia sẻ tới bạn những cách làm đẹp và dễ thực hiện nhất. Chúc bạn và gia đình sẽ có một năm mới an khang – thịnh vượng. 

Nguồn : Nhadatmoi.net

5/5 – ( 1 vote )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *