Cách tăng tốc win 7 “nhanh như chớp” |Đơn giản

Sau một thời gian sử dụng win 7 thường bị chậm, lag, gây khó chịu. Hãy cùng Acup.vn tìm hiểu Cách tăng tốc win 7 “nhanh như chớp” |Đơn giản.

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Cách tăng cường win 7 ” nhanh như chớp ” | Đơn giản

Mục lục bài viết

1. Tăng tốc độ win 7 bằng cách quét dọn đĩa

Hệ điều hành win 7 có tích hợp công cụ dọn dẹp đĩa. Giúp người dùng loại bỏ những “file rác” không cần thiết, để hệ điều hành có thể chạy nhanh hơn. Đây là một trong những cách tăng tốc khởi động máy tính win 7.

Bước 1 : Truy cập vào My computer ( This PC ) .Bước 2 : Nhấn chuột phải vào ổ đĩa C. Sau đó chọn mục Properties .Bước 3 : Cửa sổ mới hiện ra, bạn chuyển sang tab Tools. Có 3 mục bạn cần chăm sóc, đó là .- Error-Checking : Tự động kiểm tra và khắc phục mọi lỗi trên ổ đĩa của bạn .- Defragmentation : Tự động sắp xếp các khối tài liệu trên ổ cứng. Giúp quy trình truy xuất được nhanh gọn hơn .- Backup : Sao lưu tổng thể các file trên ổ đĩa .

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Thực hiện kiểm tra lần lượt với 3 mục trên hìnhĐây là cách tăng cường khởi động máy tính win 7 khá hiệu suất cao và đơn thuần>> > Xem ngay cách tăng cường cho win 10

2. Vô hiệu hóa hiệu ứng Visual Effects

Cách tăng cường máy tính win 7 de choi game, cách tăng vận tốc mạng win 7và đồ họa bằng thao tác sau :Để thân thiện với người dùng hơn. Hệ quản lý bổ trợ thêm những hiệu ứng Visual Effects. Tuy nhiên, việc chạy những hiệu ứng này hoàn toàn có thể khiến win 7 bị chậm. Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu chúng như sau :Bước 1 : Nhấn chuột phải vào My computer ( This PC ) .Bước 2 : Cửa sổ mới hiện ra, nhấn chọn mục Advanced system settings .Bước 3 : Cửa sổ mới Open, bạn chuyển sang tab Advanced. Nhấn chọn Settings trong hành lang cửa số Performance .

Xem thêm  Phần mềm quản lý nhiều tài khoản Facebook

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Chọn mục Settings trong mục PerformanceBước 4 : Cửa sổ Performance Options Open. Bạn chọn mục Adjust for best performance để cải tổ hiệu suất của win 7 .

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Chọn mục Adjust for best performance

3. Cập nhật hệ quản lý windows 7

Việc update những bản update mới. Có thể ngăn ngừa và khắc phục các lỗi hiện có trong hệ quản lý và điều hành, vô hiệu những ứng dụng ô nhiễm. Đây cũng là cách tăng vận tốc mạng win 7 Thực hiện update như sau :Truy cập vào Control Panel. Chọn mục System and Security > Windows Update. Nhấn vào nút Check for updates. Windows sẽ tự động hóa tìm kiếm và update .Sau đó khởi động lại máy tính để lưu đổi khác .

4. Tắt chương trình khởi động cùng win 7

Cách tăng cường máy tính win 7 de choi game bằng cách tắt các chương trình khởi động cùng win 7 là cách tăng cường máy tính win 7 chạy nhanh hơn. Bạn thực thi như sau :Bước 1 : Nhập lệnh msconfig. vào menu start trong hệ quản lý .Bước 2 : Cửa sổ System Configuration hiện ra. Bạn chuyển sang tab Startup .

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Tắt các chương trình khởi động để tăng vận tốc win 7Bước 3 : Nhấn chọn vào mục mà bạn muốn tắt khởi động cùng win 7. Sau đó chọn Disable All .

5. Vô hiệu hóa windows Service

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách tăng cường máy tính win 7 bằng cách tắt các chương trình của windows không thiết yếu như sau :Bước 1 : Nhập lệnh Services. msc. vào menu start của hệ quản lý và điều hành .Bước 2 : Cửa sổ Services hiện ra, bạn chọn vào các chương trình mà bạn muốn vô hiệu .Bước 3 : Nhấn chuột phải vào các chương trình đó, chọn Properties .Bước 4 : Tại mục Startup type, bạn chọn Disable để vô hiệu chương trình đó. Nhấn apply và ok để lưu đổi khác .

Xem thêm  Cách thay đổi độ dày nét vẽ trong AutoCAD

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Vô hiệu hóa các chương trình không thiết yếu trên windows 7Cách tăng cường máy tính win 7 này bạn nên sử dụng tiếp tục 1 tháng 1 lần

6. Loại bỏ những ứng dụng ô nhiễm

Phần mềm ô nhiễm gây những xung đột trong hệ quản lý. Khiến vận tốc win 7 bị giảm đáng kể. Cách tốt nhất là bạn nên tìm một ứng dụng diệt virus hiệu suất cao. Thường xuyên quét chúng để vô hiệu virus và các ứng dụng ô nhiễm. Một số ứng dụng như : Microsoft Security Essentials, AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Sử dụng CCleaner để tối ưu hóa

Công cụ này khá thông dụng ở hệ điều hành quản lý win 7. Phần mềm này giúp tối ưu hóa hệ quản lý và điều hành hiệu suất cao. Bằng cách quét dọn và sửa chữa thay thế các ứng dụng, ứng dụng, bộ nhớ, … Trong hệ quản lý. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng này để tăng cường khởi động máy tính win 7 .>> > Kiểm tra sức khỏe thể chất ổ cứng đơn thuần đúng chuẩn

8. Gỡ thiết lập các chương trình không thiết yếu

Những chương trình không thiết yếu gây tiêu tốn khoảng trống tàng trữ đánh kể. Cách tăng vận tốc máy tính win 7 bằng cách triển khai gỡ setup như sau :Bước 1 : Truy cập vào Control Panel trong menu start. Chọn mục Uninstall Program trong mục Programs .Bước 2 : Cửa sổ hiện ra, bạn chọn các chương trình không thiết yếu. Nhấn chuột phải và chọn Uninstall Program .

Xem thêm  TOP 5 Bluetooth Receiver DAC/AMP- chuyển đổi tín hiệu âm thanh

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Gỡ các ứng dụng không thiết yếu trên hệ điều hành quản lý windows 7

9. Vô hiệu hóa Screen Saver và Wallpaper

Nếu bạn không cần đến các hiệu ứng hình ảnh trên win 7. Có thể vô hiệu để cải tổ hiệu suất của chúng. Đây là cách tăng cường win 7 nhanh gọn .Nhấn chuột phải vào Destop, chọn Properties .Chọn 1 màu đơn sắc để làm Wallpaper và vô hiệu hóa Screen Saver trên máy tính của bạn .

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Vô hiệu hóa Screen Saver và Wallpaper

10. Tắt âm thanh mạng lưới hệ thống không thiết yếu

Hiệu ứng âm thanh cũng tác động ảnh hưởng một phần đến vận tốc của hệ điều hành quản lý. Bạn tắt chúng bằng cách truy vấn vào Control Panel, nhấn chọn mục Sound. Tìm các mục bạn thấy không thiết yếu, nhấn Disable để vô hiệu chúng .

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản

Tắt các hiệu ứng âm thanh không thiết yếu là cách tăng cường win 7Trên đây là tổng hợp các Cách tăng cường win 7 ” nhanh như chớp ” | Đơn giản. Sử dụng theo hướng dẫn trên đây để có thưởng thức tuyệt đối nhất với hệ quản lý của bạn .

>>>Xem ngay bí quyết đơn giản bảo quản laptop tăng tuổi thọ laptop

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất .Acup. vn – Địa chỉ uy tín hơn 10 năm kinh doanh thương mại.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *