Thủ thuật tăng tốc máy tính cho game thủ – Phương Thành Computer

Thủ thuật tăng tốc máy tính cho game thủ nên biết

Khi đang chơi game bỗng dưng máy tính có tín hiệu giật lag trên win 10. Thì sau đây là một số ít thủ pháp sau đây hoàn toàn có thể cải tổ được rất nhiều vận tốc tối ưu cho bạn, tăng cấp cho chiếc máy tính để bàn hay máy tính xách tay của bạn. Dưới đây là 1 số ít thủ pháp sử dụng máy tính nhanh hơn dành cho bạn :

thủ thuật tăng tốc máy tính cho game thủ

 

Mục lục bài viết

1. Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D. Thủ thuật tăng cường máy tính cho game thủ

Trong hầu hết máy tính xách tay và card đồ họa không thể thay thế. Thì các game nặng không thể chạy mượt và sẽ có dấu hiệu giật lag. Thì có một biện pháp giải quyết đối với máy tính xách tay là điều chỉnh đồ họa 3d thông qua một bảng thiết lập riêng. Chọn  3D một thanh trượt được hiển thị cho phép lựa chọn giữa hiệu suất và chất lượng. Chọn hiệu suất sẽ nâng cao hiệu suất chơi game, nhưng sẽ giảm khả năng 3D. Di chuyển thanh trượt về phía chất lượng sẽ cải thiện đồ họa 3D, nhưng tốc độ khung hình chậm hơn và hiệu suất giảm.

2. Tinh chỉnh game trong Game Settings

Đây là cách nhanh gọn nhất khi chơi game để giảm vận tốc truyền tải thông số kỹ thuật tư đó giúp game hoàn toàn có thể chạy mượt hơn. hầu hết các game lúc bấy giờ đều hoàn toàn có thể chỉnh thông số kỹ thuật cao thấp khác nhau tiêu biểu vượt trội như PUBG, LOL …
Bạn hoàn toàn có thể nhấn nút ESC trong game và kéo xuống để tùy chỉnh thiết lập thông số kỹ thuật cao thấp, nếu máy không đủ mạnh hãy kéo thông số kỹ thuật xướng thấp để hoàn toàn có thể chạy mượt hơn. Tuy nhiên việc này sẽ giảm độ đẹp của game xuống .

tùy chỉnh cấu hình chơi game

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game  – Game Booster

Việc điều khiển và tinh chỉnh các setup trên máy tính cũng như trong Game sẽ giúp bạn chơi khá OK. Tuy nhiên, để tận dụng triệt để tương hỗ từ phần cứng, card màn hình hiển thị, CPU, RAM cho game thì bạn nên sử dụng các ứng dụng tương hỗ chơi Game .

Các phần mềm này sẽ tinh chỉnh các thiết lập đồ họa, vô hiệu hóa các tiến trình không dùng tới khi chơi Game. Game Booster là một trong những chương trình hàng đầu hỗ trợ chơi Game nhanh hơn.

game booster

Nhấp chuột duy nhất tính năng thôi thúc Game Booster để sử dụng ngay cả so với bạn ít hiểu biết về máy tính. Chương trình sẽ vô hiệu các tiến trình và dịch vụ không thiết yếu, qua đó cải tổ hiệu suất chơi game .

4. Kiểm tra game có thích hợp với máy tính không

Khi chơi Game yên cầu thông số kỹ thuật cao, máy có hiện tượng kỳ lạ giật, lag không dễ chịu bạn cần khắc phục chơi game trên máy tính thông số kỹ thuật yếu của các phiên bản cũ và kiểm tra xem game mà bạn đã và đang chơi có thích hợp với chiếc máy tính của bạn hay không .
Bạn hãy xem xét nhu yếu phần cứng tối thiểu của game. Sau đó, sử dụng ứng dụng CPU-Z để xem vừa đủ cụ thể thông số kỹ thuật của máy tính xách tay và so sánh với tựa game .

5. Luôn giữ máy tính xách tay sạch và không bụi

Để chiếc máy tính của bạn chạy nhanh hơn, giữ  được độ bền của máy…. Việc đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên bảo dưỡng dọn dẹp chiếc máy tính của mình. Bụi bẩn là kẻ thù số một của máy tính.


Bụi bẩn bám vào sẽ khiến chúng không được làm mát bởi không khí 1 cách tối ưu nhất dẫn đến máy bạn hoàn toàn có thể chậm hơn thông thường. Tránh để máy bị vướng bụi bẩn hay thực phẩm, các chất khác dính vào máy

6. Cập nhật driver

Các máy tính chạy hệ điều hành quản lý Windows, macOS và Linux hầu hết đều dựa trên cùng một phần cứng, kiến trúc. Driver được coi là một trong những phần quan trọng của hệ quản lý và điều hành. Việc update driver sẽ giúp máy bạn tăng hiệu suất và tối ưu máy tính để chơi game thuận tiện hơn, vì khi sử dụng các bản driver mới sẽ được sửa lỗi so với các bản cũ .

7. Điều chỉnh setup sử dụng nguồn năng lượng của máy tính

Có rất ít thiết bị có được thưởng thức hiệu năng tuyệt vời khi không kiểm soát và điều chỉnh nguồn năng lượng sử dụng. Việc kiểm soát và điều chỉnh sử dụng nguồn năng lượng của máy tính sẽ đem lại cho bạn hiệu suất tuyệt vời khi chơi game .
Hệ điều hành quản lý Windows sẽ đem lại cho bạn 1 số ít cách quản trị nguồn năng lượng cho máy tính, khi bạn chơi game nhiều điều thiết yếu là bạn nên cắm máy tính vào nguồn điện .

8. Sử dụng chính sách Game Mode trong Windows 10

Windows 10 đem lại cho người dùng thưởng thức mê hoặc hơn, ngoài các tính năng phổ cập như ghi hình và phát lại màn hình hiển thị, còn là ứng dụng Xbox có chính sách Game Mode cho người dùng thưởng thức. Đối với bạn bè game thủ đây là thủ pháp máy tính hay nhất khi chơi game .

Để kích hoạt, nhấn  WIN + G sau khi khởi động trò chơi rồi nhấn Settings. Trong tab General chọn Use Game Mode for this gameNhư vậy giúp tăng tốc game PC hiệu quả hơn.

9. Tắt hết các trương trình chạy ngầm tiêu tốn DISK của máy tới 100%

Trên bất kỳ một bộ máy tính nào cũng sẽ có trương trình chạy ngầm như microsoft onedriver. Hoặc ứng dụng thường sử dụng như zalo. Chúng sẽ tự động hóa khởi động khi máy tính chạy. Và vẫn sẽ hoạt khi bạn đang sử dụng. Nếu chỉ 1 – 2 phầm mề chuyên được dùng thì sẽ không tác động ảnh hưởng. Nhưng nếu bạn có quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động giải trí ngầm cùng một lúc thì sẽ dẫn đến DISK cao 100 %. Máy sẽ có đấu hiệu lag và truyền tải web cực chậm .

Để khắc phục trường hợp này bạn chỉ cần click chuột phải vào thanh tab và chọn task manager.  Sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ như sau:

Đây là cửa sổ hiển thị những ứng dụng đang được chạy trên máy tính của bạn. Công việc bạn cần đó là chọn ứng dụng nào không sử dụng mà vẫn đang chạy và ấn vào end task là xong. Sau đó bạn có thể ấn vào Starup để xem những ứng dụng nào sẽ tự động khởi động. Khi bạn bật mấy tính lên ở đây bạn cũng sẽ làm tương tự là tắt đi. Những ứng dụng bạn không cần khi mở máy tính.

Phía trên là những thủ thuật rất đơn giản. Có thể giúp bạn cải thiên được rất nhiều tốc độ cho pc của bạn. Bạn nên áp dụng ngay cho máy tính của mình. Bởi vì sẽ giúp ích được rất nhiều cho máy tính của bạn. Và có thể kéo dài tuổi thọ của máy.

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Sau đây là mốt số bài viết có ích khác của phương thành compoter mời bạn tìm hiểu thêm :

➨ PHƯƠNG THÀNH COMPUTER
➨ Website: phuongthanhcomputer.vn
➨ Fanpage: https://www.facebook.com/maytinhgiarechoigame/
➨ SĐT: 0934.034.626 (Tư Vấn)
➨ Địa chỉ: 26/9 Nguyễn Văn Lượng, phường 6, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
➨ GIAO HÀNG MIỄN PHÍ LẮP ĐẶT TẬN NƠI TRONG KHU VỰC HỒ CHÍ MINH

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Kho Game Ứng Dụng Cho Điện Thoại

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *