Kinh nghiệm kiểm tra và chọn mua thẻ nhớ micro SD | Tinh tế

Với nhu yếu tàng trữ ngày càng tăng cao, đồng đội sử dụng smartphone, máy tính bảng Android, camera hành trình dài, camera hành vi, … có một lựa chọn tăng cấp bộ nhớ thuận tiện và kinh tế tài chính là thẻ Micro SD. Hiện nay giá thẻ nhớ đã rất rẻ và nhiều tên thương hiệu trên thị trường, tuy nhiên đồng đội nên chú ý quan tâm các thông số kỹ thuật của các loại thẻ nhớ khác nhau cũng như xác lập nhu yếu tàng trữ tương thích của bản thân mình. Khác biệt duy nhất giữa chuẩn thẻ SDHC và SDXC chính là dung tích tối đa của chúng. Thẻ nhớ SDHC ( Secure Digital High Capacity ) có dung tích từ 2GB đến 32GB, trong khi đó thẻ nhớ SDXC ( Secure Digital Extended Capacity ) tương hỗ dung tích từ 32GB cho đến tối đa 2TB. Trên thị trường chỉ mới có thẻ nhớ micro SD dung tích 1TB, thậm chí còn chưa sử dụng hết tiềm năng của chuẩn tàng trữ này .Anh em hoàn toàn có thể chú ý các tên thương hiệu thẻ nhớ thường quảng cáo vận tốc đọc tối đa của các mẫu sản phẩm của họ. Tuy nhiên, chuẩn vận tốc của thẻ nhớ lại cho đồng đội biết vận tốc tối thiểu của chúng, do đó đồng đội nên kiểm tra thông số kỹ thuật này hơn vì đây mới là vận tốc thực của thẻ nhớ khi sử dụng trong thời hạn dài. Các chuẩn vận tốc trên thẻ nhớ trải dài từ Class 2 ( tương ứng 2 MB / s ) đến UHS-3 ( Ultra High Speed, đạt 30 MB / s ) và cao nhất là V90 ( Video cho quay phim, đạt 90 MB / s ). Anh em tìm hiểu thêm bảng bên dưới để xem vận tốc của từng chuẩn .

Xem thêm  Hướng dẫn cách ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên điện thoại Android, iPhone, iPad

Trên thị trường có rất nhiều cái tên nổi bật và uy tín từ nhiều năm nay như SanDisk Lexar, anh em nên ưu tiên chọn những thương hiệu này khi quyết định mua thẻ nhớ. Thế nhưng, hai vấn đề anh em phải chú ý đó là nơi bán và giá bán. Chọn nhà bán lẻ có uy tín và chế độ bảo hành đầy đủ khi mua, đồng thời tránh các quảng cáo giá khuyến mãi quá tốt so với thị trường, hạn chế khả năng mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Anh em mua một số thẻ nhớ micro SD sẽ thấy trên thẻ còn ghi thêm A1 hoặc A2. Theo Tổ chức Bảo mật Kĩ thuật số (Secure Digital Association), đây là kí hiệu cho biết thẻ nhớ đạt chuẩn App Performance Class, tức tối ưu cho cài đặt ứng dụng và truy xuất dữ liệu trên smartphone và máy tính bảng. Thẻ nhớ đạt chuẩn A1 có IOPS, tốc độ truy xuất input/output đọc ngẫu nhiên mỗi giây đạt 1,500 và IOPS viết ngẫu nhiên đạt 500. Ở thẻ nhớ A2 thì con số IOPS đọc là 4,000 và IOPS viết là 2,000.

Kết luận

Vậy tuỳ nhu cầu mà anh em xem mình cần một chiếc thẻ nhớ có dung lượng bao nhiêu là đủ. Lựa chọn chuẩn tốc độ phù hợp cũng là điều đáng quan tâm, vì tốc độ càng nhanh thì càng đắt, và các chuẩn tốc độ khác nhau sinh ra để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Ví dụ anh em quay phim thì nên chọn thẻ nhớ chuẩn V30 cho độ phân giải Full HD, nhưng nếu quay 4K hay slow motion thì phải là thẻ nhớ chuẩn V60 hoặc thậm chí là V90. Ngược lại, nhu cầu của anh em là thường xuyên làm việc, giải trí trên smartphone, máy tính bảng, chơi game trên Nintendo Switch thì nên mua thẻ nhớ đạt chuẩn A1 hoặc A2 thay vì thẻ nhớ chuẩn V.

Xem thêm  Thể thức thi đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021

Chúc anh em chọn được cho mình một chiếc thẻ nhớ ưng ý.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *