Tra vận đơn bưu điện nhanh gọn lẹ trong 4 bước

Kiểm tra mã vận đơn bưu điện là một kỹ năng và kiến thức vô cùng thiết yếu khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát, thế nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra vận đơn bưu điện. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tra vận đơn bưu điện qua bốn bước đơn thuần .
Đối với các doanh nghiệp chưa có ứng dụng các công cụ như CRM vào quản trị đơn hàng, người mua thì sẽ phát sinh việc là phải tra cứu đơn bằng tay và rất khó khăn vất vả khi muốn biết thực trạng đơn hàng. Tuy nhiên nếu với số đơn ít thì dưới đây là hướng dẫn dành cho những bạn đang cần phải tra cứu đơn hàng bằng tay .
>> Xem thêm gợi ý cách quản trị đơn hàng mưu trí : https://bem2.vn/vi/5-goi-y-quan-ly-don-hang-cuc-hieu-qua-danh-cho-cac-shop-online/

>> Xem thêm phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí: https://bem2.vn/vi/hai-startup-bat-tay-ra-mat-cong-cu-quan-ly-don-hang-cho-chu-cua-hang-online/

Bước 1 : Lấy mã phiếu gửi-mã vận đơn

  tra cứu vận đơn bưu điện vnpost

Khi đi gửi bưu kiện thì bạn sẽ nhận được một biên nhận ở phiếu này sẽ có một mã vạch ghi một dãy số đó là mã phiếu gửi này nằm ở góc trên bên trái của biên nhận. Một biên nhận có một dãy số gồm sáu chữ số. Trong đó, theo thứ tự là tỉnh thành phố, huyện thị, và đến mẫu sản phẩm được gửi. Nếu bạn nắm được dãy số này thì sẽ giúp được việc tra vận đơn bưu điện nhanh và gọn hơn .

Xem thêm  How to fix "Another installation is in progress" error | Website offers tips

Bước 2 : Truy cập trang chủ của VnPost

Bạn sử dụng đường link http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham để truy vấn vào trang chủ của VnPost .
Một số thông tin bạn cần chú ý quan tâm khi sử dụng website này. Bạn cần nhập đúng mực mã số đã được mã hóa để thực thi việc tra vận đơn bưu điện đúng mực. Ngoài ra, website này tương hỗ khá tốt các nền tảng như smartphone. Tuy nhiên, lúc bấy giờ mạng lưới hệ thống bưu điện vẫn chưa ứng dụng trên mạng lưới hệ thống Appstore như CH Play hoặc Appstore .

cách tra cứu vận đơn bưu điện

Ngoài đường link này bạn có thể vào một số trang web như google để tìm các ứng dụng có tính năng tương tự để thực hiện việc tra vận đơn bưu điện.

Bước 3 : Nhập mã vận đơn

Ngay dưới banner lớn, tất cả chúng ta sẽ thấy mục theo dõi vận đơn nằm ngoài cùng bên trái, bên dưới là một ô trống. Bạn hãy nhập mã vận đơn bạn tìm thấy ở bước 1 vào đây, nếu có nhiều hơn 1 đơn hàng cần tra vận đơn bưu điện, hãy ngăn cách cách mã vận đơn của các đơn hàng khác nhau bằng một dấu phẩy .

Bước 4 : Click vào hình tượng tìm kiếm

Một bảng cụ thể bưu phẩm của bạn sẽ hiện ra. Ở đây bạn hoàn toàn có thể thấy được trạng thái bưu phẩm đã gửi đang ở bưu cục nào vào thời hạn nào và đã tới tay người nhận hay chưa. Khi dòng trại thái chuyển sang trạng thái chuyển phát thành công xuất sắc thì lúc này bưu phẩm của bạn đã được giao tới nơi. Ngoài ra còn một số ít trạng thái khác : như đã đến tổng kho, hoặc đã giao đến khu vực TP Hồ Chí Minh bạn cần chú ý quan tâm .

Xem thêm  Cách lấy lại tài khoản Facebook bị xóa vĩnh viễn

tra cứu vận đơn bưu điện

Đối với bưu gửi COD nếu phát hàng thành công xuất sắc, điều này mang ý nghĩa việc chuyển phát đã hoàn tất. Sau đó, tùy theo thanh toán giao dịch và ngày trong tháng thì mạng lưới hệ thống sẽ hoàn tiền cho bạn sau khi trừ đi phí dịch vụ .

Một số lưu ý khi thực hiện việc tra vận đơn bưu điện: Nếu khi thực hiện bước 4 mà không thấy gì hiện ra, có thể bạn đã nhập sai mã vận đơn, hãy quay lại kiểm tra vận đơn bưu điện của bạn ở bước 1.

Trước khi món hàng được giao tới, bưu tá sẽ được cung cấp số điện thoại cảm ứng của bạn, và triển khai liên hệ. Bạn nên lưu lại số điện thoại thông minh của bưu tá, để thuận tiện thực thi việc liên lạc. Việc này, đặc biệt quan trọng có ích khi bạn là một người bận rộn. Hệ thống bưu tá của Bưu Điện chỉ hoạt động giải trí theo giờ hành chính bạn cần chú ý quan tâm điều này. Khoảng thời hạn cho việc thanh toán giao dịch, rơi vào tầm từ 7 h sáng đến 5 h chiều theo giờ hành chính .

Qua bài viết này, mình tin mỗi khách hàng hay chủ shop online, đều có thể  tra vận đơn bưu điện một cách dễ dàng. Đặc biệt là những người thường xuyên thực hiện các việc giao dịch qua hệ thống mạng online

Xem thêm  Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi bị mất số điện thoại và email khôi phục

>> > Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng viettel post tại : https://bem2.vn/kiem-tra-don-hang-viettel-post/

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *