5 cách kết nối wifi cho tivi Samsung hay khi mạng yếu

Khi Tivi Samsung của bạn có kết nối mạng yếu và chậm nhưng bạn chưa biết giải quyết và xử lý và khắc phục như thế nào ? Bạn hoàn toàn có thể thử các cách kết nối wifi cho Tivi Samsung được hướng dẫn dưới đây .

Mục lục bài viết

1. Dùng dây cắm LAN để kết nối thay cho wifi

Nếu mạng không dây của bạn quá chậm, bạn hoàn toàn có thể dùng cách kết nối wifi Tivi Samsung bằng dây cắm LAN. Kết nối này được triển khai trải qua sợi cáp LAN rất tương thích để kết nối mạng trong khoảng trống hẹp như phòng thao tác, trường học hay trong nhà. Cách kết nối tivi với dây mạng LAN sẽ giúp cho vận tốc mạng của Tivi Samsung nhà bạn không thay đổi và nhanh hơn, nhất là trong trường hợp wifi bị chậm hoặc bị lỗi .

Một trong những cách kết nối wifi với Tivi Samsung thường dùng là sử dụng dây cắm LANThực hiện cách kết nối wifi với Tivi Samsung khi mạng yếu như hướng dẫn các bước sau đây :

  • Bước 1 : Bấm phím trang chủ có hình tượng ngôi nhà rồi chọn mục Cài đặt như hình bên dưới .

Nhấn phím trang chủ rồi chọn vào mục Cài đặt

  • Bước 2 : Tiếp theo, bấm phím điều hướng chuyển dời xuống và chọn vào thẻ Mạng .

Điều hướng và chuyển dời để chọn vào ô Mạng

  • Bước 3 : Sau đó, thực thi điều hướng sang phải và chọn vào thẻ Mở setup mạng .
Xem thêm  Hướng dẫn cách viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel

Trong ô Mạng hiện ra, bạn tiếp tục chọn vào ô Mở cài đặt mạng

  • Bước 4 : Cuối cùng, chọn vào mục Cáp rồi cắm dây LAN vào phía sau Tivi Samsung của mình là triển khai xong .

Chọn vào mục Cáp trước khi cắm dây LAN vào tivi

Nhấn vào OK để hoàn tất thiết lập

2. Dùng repeater để kích sóng mạnh hơn và ổn định hơn

Hiện nay, khi sẵn sàng chuẩn bị mua thiết bị linh phụ kiện tivi chính hãng, bạn sẽ được tư vấn về khoảng chừng khoảng trống số lượng giới hạn cho tầm phát sóng của chúng. Khoảng cách đó còn hoàn toàn có thể bị giảm dần khi qua các bức tường hoặc nhiều vật cản. Vì vậy, nếu tivi của bạn nằm xa nơi phát sóng, mạng yếu và hoạt động giải trí chậm, bạn hoàn toàn có thể dùng bộ lan rộng ra sóng wifi, bộ kích sóng wifi, hay còn gọi là repeater. Đây sẽ cứu cánh tuyệt vời cho bạn trong những trường hợp này, giúp mạng Internet phủ sóng rộng hơn, mạnh hơn, không thay đổi hơn rất nhiều .Lưu ý : Tuỳ theo diện tích quy hoạnh căn nhà của bạn mà bạn phân chia vị trí các bộ thu phát sóng wifi một cách hài hòa và hợp lý để mạng Internet hoàn toàn có thể bao trùm khắp căn nhà .

Xem thêm  Tải 1Weather - Ứng dụng dự báo thời tiết, lượng mưa, nhiệt độ

Cách kết nối Tivi Samsung với wifi nhanh hơn khi tắt kết nối các thiết bị không thiết yếu

3. Tắt kết nối wifi những thiết bị không cần thiết

Wifi có thể dễ dàng bị quá tải nếu có nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc. Thông thường, các bộ định tuyến wifi tại nhà không mạnh và tốt như ở các trung tâm thương mại, công ty kinh doanh có thể phủ sóng rộng rãi và sử dụng dễ dàng cho nhiều thiết bị. Do đó, nếu không thực sự cần thiết, bạn nên tắt bớt các thiết bị không sử dụng đến như Smartphone hay Laptop thì việc truy cập wifi của tivi sẽ nhanh và ổn định hơn.

4. Thay bộ phát wifi để có chất lượng sóng tốt hơn

Mạng wifi Tivi Samsung của bạn bị kết nối chậm hoặc tiếp tục bị lỗi hoàn toàn có thể là do bộ phát sóng wifi ( router ) quá cũ hoặc đã hư hỏng. Ngoài ra, nếu router của bạn đã bị lỗi thời thì cũng hạn chế kết nối mạng với các công nghệ tiên tiến wifi phổ cập lúc bấy giờ. Đơn cử như router nhà bạn chỉ tương hỗ tối đa chuẩn 802.11 g hoặc sản xuất trước năm 2009 thì chắc như đinh vận tốc phủ sóng và tầm phủ sóng của wifi rất kém. Lúc này, bạn nên xem xét mua router mới với chất lượng tốt hơn .

Xem thêm  Máy tính để bàn có tốn điện không? Cách tính công suất điện máy tính

5. Thường xuyên cập nhật phần mềm để tivi hoạt động được ổn định

Thường xuyên update các phiên bản mới nhất của Samsung sẽ giúp mạng lưới hệ thống tivi chạy không thay đổi hơn. Ngoài ra, việc update này còn giúp bạn vô hiệu những trường hợp không thích hợp giữa ứng dụng và hệ quản lý và điều hành, như vậy việc setup ứng dụng cho smart tivi Samsung sẽ thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, sau mỗi lần update, tivi của bạn sẽ được sửa lỗi, cải tổ hiệu năng và hoạt động giải trí trơn tru hơn .Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cách kết nối wifi cho Tivi Samsung khi mạng yếu mà bạn nhất định phải biết. Bên cạnh đó, bài viết còn giúp bạn giải quyết và xử lý các thực trạng mạng kết nối chậm, không không thay đổi. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự có ích cho bạn !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *