Bật mí 8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài đơn giản, hiệu quả

Biên tập bởi Minh Đạt

Cập nhật 7 tháng trước

652.043

Mục lục bài viết

Kết nối tivi với loa ngoài giúp bạn trải nghiệm chất lượng âm thanh của các bộ phim giải trí boom tấn và thưởng thức giai điệu bài hát tuyệt vời hơn. Vậy hãy để Điện máy XANH bật mí thêm cho bạn về 8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài đơn giản và mang lại hiệu quả nhất ra sao nhé!

Tại sao phải kết nối tivi Samsung với loa ngoài?

  • Dù các dòng tivi ngày này được tích hợp công nghệ âm thanh tiên tiến, nhưng do nhu cầu thưởng thức cao về chất lượng âm thanh nên việc kết nối tivi Samsung với loa ngoài dường như rất được quan tâm bởi người sử dụng.
  • Loa ngoài sẽ cải thiện tần số âm thanh, từ đó truyền tải âm thanh tốt hơn cũng như mang lại cảm giác tuyệt vời cho người dùng thưởng thức các bộ phim và bài hát yêu thích.

1Cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài

Dưới đây là một số ít cách mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trước khi kết nối tivi với loa ngoài :

Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Đây là cách kết nối phổ cập và đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến khi có nhu yếu kết nối tivi Samsung với loa ngoài. Phần lớn jack cắm trên các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại thông minh và máy tính đều chiếm hữu size 3.5 mm .

Để kết nối, bạn chỉ cắm dây loa vào jack cắm 3.5mm trên tivi (thường có thêm ký hiệu AUDIO OUT), rồi chọn xuất âm thanh ra loa khi thao tác cài đặt trên tivi là được.

Xem thêm  Làm chứng minh thư muộn có bị xử phạt không? - Luật Việt Phong | Công ty Luật uy tín

Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Kết nối bằng jack âm thanh trắng – đỏ

Tương tự với cách kết nối trên, thì việc dùng jack âm thanh trắng – đỏ cũng rất phổ cập. Bạn thực thi việc kết nối bằng cách :

  • Đầu tiên, cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu trắng và đỏ) vào cổng AUDIO IN trên loa với màu trắng và đỏ tương ứng.
  • Sau đó, dùng đầu dây bên kia để cắm vào cổng AUDIO OUT trên tivi với màu tương ứng.
  • Cuối cùng, bạn chọn xuất đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa khi thao tác trên tivi.

Kết nối bằng jack âm thanh trắng - đỏ

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Nếu tivi Samsung trang bị cổng HDMI ( ARC ), thì bạn hoàn toàn có thể kết nối cổng này với loa để xuất được âm thanh, bằng cách :

  • Trước tiên, bạn lấy sợi cáp HDMI, sao cho 1 đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi và 1 đầu dây còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên loa.
  • Tiếp theo, bạn nhấn nút SOUNCE, INPUT hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên để tiến hành chọn dữ liệu đầu vào trên tivi là cổng HDMI.

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Kết nối không dây Sound Bar

Kết nối không dây với loa Sound Bar cũng khá đơn thuần, trước khi thực thi bạn nên kiểm tra tivi hoàn toàn có thể kết nối wifi hoặc bluetooth ngoài cổng HDMI và USB quen thuộc hay không ? Sau đó triển khai các bước như sau :

  • Bước 1: Bạn hãy bật tivi và bật loa Sound Bar.
  • Bước 2: Kết nối giữa hai thiết bị trên qua wifi hoặc bluetooth.
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt ngõ ra âm thanh từ tivi sang hệ thống âm thanh. Vậy là xong!

Kết nối không dây Sound Bar

Kết nối qua bluetooth

Hầu hết, các mẫu tivi Samsung hiện này đều có năng lực kết nối bluetooth và wifi. Vì thế, việc kết nối giữa tivi với loa trải qua cổng bluetooth cũng trở nên thuận tiện mà không cần phải dùng dây cáp để kết nối .
Cách kết nối cũng tương tự như như bạn triển khai trên điện thoại thông minh. Đầu tiên, hãy bật tivi và loa, rồi thực thi kết nối bluetooth trên tivi là được .

Xem thêm  Cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe - Kiểm tra bằng lái thật, giả

Kết nối qua bluetooth (dẫn link về bài chi tiết trên trang KNH)

Kết nối qua cổng Optical

Cổng Optical được sử dụng để kết nối tivi với dàn âm thanh (hoặc hệ thống loa thanh) bằng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số (còn gọi là cáp quang). Vì thế, bạn hãy kiểm tra trên tivi và loa coi có trang bị cổng này không – thường được ký hiệu là DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) trước khi thực hiện việc gắn dây cáp để kết nối.

Kết nối qua cổng Optical

Kết nối với Headphone

Cách kết nối tivi với Headphone cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy dây cáp âm thanh của Headphone gắn một đầu ở ngõ AUDIO OUT trên tivi là được.

Kết nối với Headphone

Kết nối bằng WiSA

Để tiến hành kết nối bằng WiSA, bạn cần kiểm tra chiếc tivi Samsung có được hỗ trợ từ WiSA (Wireless Speaker and Audio Association) hay không? Phần mềm firmware trên tivi sẽ giao tiếp với dongle USB – đây là một cổng cho phép tivi truyền âm thanh qua hệ thống loa không dây.

Do đó, sau khi cắm dây từ loa vào cổng dongle, bạn vào phần Cài đặt âm thanh trên tivi, chọn Sound Out rồi chọn cổng xuất âm thanh là WiSA Speakers.

Kết nối bằng WiSA

2Một số lưu ý khi kết nối tivi Samsung với loa ngoài

Khi kết nối tivi Samsung với loa ngoài, bạn cần quan tâm 1 số ít yếu tố như sau :

Trang bị kiến thức cần thiết

Việc kết nối giữa tivi với mạng lưới hệ thống loa ngoài, yên cầu bạn trước hết phải am hiểu một chút ít kỹ năng và kiến thức cơ bản về hai thiết bị này. Điều này, giúp bạn xác lập được các cổng kết nối một cách nhanh gọn mà không cần tốn nhiều thời hạn để tìm hiểu và khám phá .

Xem thêm  Cận thị 0.75 có nên đeo kính 0.5 hay phải đeo đúng số độ cận

Chọn hình thức kết nối phù hợp

Tùy theo mỗi dòng tivi Samsung mà các cổng kết nối được trang bị cũng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và khám phá các thông số kỹ thuật kỹ thuật về chiếc tivi của mình, từ đó chọn hình thức kết nối sao cho tương thích để bảo vệ chất lượng âm thanh được truyền tải tốt nhất .

Một số lưu ý khi kết nối tivi Samsung với loa ngoài

Xác định đúng cổng và jack âm thanh

Kiến thức sẽ giúp bạn xác lập được nhanh gọn và đúng các cổng âm thanh cũng như hiểu rõ các ký hiệu kỹ thuật trên tivi và loa. Đặc biệt, bạn cần phải quan tâm nhất đó là Cổng vào – Cổng ra để cắm dây cáp cho tương thích, nhằm mục đích giảm thiểu thực trạng hỏng thiết bị ngoài ý muốn .

Điều chỉnh âm lượng loa phù hợp

Sau khi kết nối tivi và loa thành công xuất sắc, bạn nên kiểm soát và điều chỉnh âm lượng loa đúng cách khi sử dụng. Cụ thể là kiểm soát và điều chỉnh mức âm thanh từ từ, từ mức thấp cho đến trung bình và cao, tránh kiểm soát và điều chỉnh quá nhanh và bất ngờ đột ngột sẽ tác động ảnh hưởng đến chất lượng loa cũng như đôi tai của bạn khi nghe .

Những lưu ý khi kết nối tivi Samsung với loa ngoài

Như vậy, Điện máy XANH đã bật mí xong cho bạn về 8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài đơn thuần mà lại rất hiệu suất cao rồi đấy. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *