Hướng dẫn chi tiết cách cố định dòng trong excel

Tổng hợp chi tiết cụ thể, hướng dẫn cách cố định và thắt chặt dòng, cột trong excel 2003, 2007, 2010, năm nay nhất định bạn phải biết các thủ pháp này để nâng cao kiến thức và kỹ năng tin học ship hàng cho việc làm văn phòng thực thi một cách suôn sẻ và thuận tiện nhất. Chắc chắn có chớp lấy những kỹ năng và kiến thức cố định và thắt chặt dòng trong excel trong tay bạn sẽ thao tác khoa học và hiệu suất cao hơn rất nhiều .Bạn đang loay hoay không biết phải làm thế nào để hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt dòng trong excel, đừng quá lo ngại sau đây timviec365.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cách cố định và thắt chặt dòng trong excel, chắc như đinh khi tìm hiểu thêm bài viết viết này cách cố định và thắt chặt dòng trong excel sẽ không trở thành nỗi lo của bạn nữa, ngược lại bạn lại thực hành thực tế nó một cách thành thạo.

Mục lục bài viết

1. Cách cố định dòng trong excel

1.1. Làm thế nào để cố định dòng đầu trong excel

Có rất nhiều bạn muốn cố định và thắt chặt dòng đầu trong excel nhưng bạn lại không biết cách làm thế nào, vậy làm thế mới có thế cố định và thắt chặt những thông tin ở số 1 trong excel. Dưới đây là cách nhanh nhất bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

Để hiển thị hàng tiêu đề ở phần đầu, bạn chỉ cần đi tới tab View và nhấp vào Freze Panes >> Freeze Top Row.

Như vậy bạn đã cố định và thắt chặt được số 1 trong excel bằng cách rất đơn thuần. Một quan tâm nhỏ dành cho bạn đó là : Nếu bạn đang thao tác với excel Tables thì bạn không kháo số 1, bởi khi thao tác với excel Tables tiêu đề của bảng luôn luôn được cố định và thắt chặt ở trên cùng.

Cách cố định dòng trong excel

1.2. Làm thế nào để cố định được nhiều dòng trong excel

Bạn đang muốn cố định và thắt chặt nhiều hàng trong excel, nhưng chưa biết làm thế nào, vậy hãy quan sát các bước dưới đây để hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt được nhiều hàng trong excel. Bước 1 : Chọn hàng sau cuối ở phía dưới vùng bạn muốn cố định và thắt chặt Lấy ví dụ cho bạn dễ tưởng tượng : Nếu bạn đang có dự tính muốn khóa hai số 1 thì hãy đặt con trỏ chuột vào ô A3 hoặc hàng loạt một hàng a để cố định và thắt chặt. Bước 2 : Ở tab View click vào Freeze Panes >> Freeze Panes. Sau khi thực thi xong tác dụng sẽ hiển thị hiệu quả bạn muốn hiển thị.

Xem thêm  Hướng dẫn đặt vé máy bay

Cách cố định dòng trong excel

2. Cố định cột trong excel

2.1. Khóa cột đầu tiên trong Excel

Làm thế nào để cố định và thắt chặt cột tiên phong trong bảng Excel bằng câu lệnh như sau : View > Freeze Panes > Freeze First Column.

Cách cố định dòng trong excel

2.2. Cố định nhiều cột trong Excel

Bạn muốn cố định và thắt chặt nhiều cột trong Excel thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin dưới đây : Bước 1 : Chọn cột bạn muốn cố định và thắt chặt, nhưng bạn phải nhớ rằng cột bạn muốn cố định và thắt chặt sẽ luôn khởi đầu từ cột A, nếu bạn cố định và thắt chặt ở cột giữa bảng thì không hề cố định và thắt chặt. Bước 2 : Chọn tab View > Freeze panes > Freeze panes Tuy nhiên, bạn phải chú ý quan tâm rằng các cột mà bạn muốn cố định và thắt chặt đều được hiển thị khi bạn triển khai chúng trong cùng một thao tác. Trong trường hợp bạn không thực thi chúng cùng một lúc thì bạn không hề nhìn chúng sau khi cố định và thắt chặt.

Cách cố định dòng trong excel

3. Cách cố định dòng, hàng, cột trong excel

Cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột trong excel cũng giống như cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột trong excel cùng một lúc thì bạn cần thực thi theo câu lệnh sau đây. Cách cố định và thắt chặt dòng trong excel theo vùng đó là : Chọn vùng muốn cố định và thắt chặt, vào tab View và nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

>>> Xem thêm: Giúp bạn cách ẩn dòng trong Excel đơn giản dễ hiểu nhất

Hướng dẫn cố định hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định và thắt chặt hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cũng tương tự như như cách cố định và thắt chặt dòng trong excel, rất đơn thuần bạn chỉ cần thực thi những bước như sau : Bước 1 : Bạn hãy nhấp chuột vào dòng bên dưới của dòng tiêu đề mà bạn muốn cố định và thắt chặt. Bước 2 :

Xem thêm  Hướng dẫn cách tắt thông báo avast hiện thông báo liên tục thông báo url Độc hại

Đối với excel 2003: Bạn hãy để ý đến thanh Memu rồi click chọn windows >> Chọn tiếp Freeze panes

Còn trong trường hợp bạn dùng excel 2007, 2010, 2013, năm nay … Thì tại thanh Ribbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes. Chỉ với hai bước đơn thuần là bạn đã hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt hàng trong excel 2003, 2007, 2010 rất nhanh phải không nào.

Cách cố định dòng trong excel

4. Xóa bỏ cố định trong excel

Vậy sau khi triển khai cách cố định và thắt chặt dòng trong excel vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể xóa bỏ cố định và thắt chặt trong excel. Rất đơn thuần bạn chỉ cần thực thi theo các bước dưới đây : Đi đến tab View >> Unfreeze Panes.

>>> Tham khảo: Có những cách chuyển ppt sang pdf nào và đâu là cách hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng? Hãy click vào đường link tại đây để biết câu trả lời ngay nhé.

5. Mẹo khi sử dụng Excel Panes bạn cần biết

Khi bạn muốn ẩn hoặc bỏ ẩn cột thì chỉ cần thực thi theo các bước sau đây.

5.1. Ẩn các cột

1, Chọn một hoặc nhiều cột mà bạn đã khoanh vùng, sau đó nhấn Ctrl để chọn bổ trợ cột không không liền kề. 2, Sau đó bạn hãy bấm chuột phải vào các cột đã chọn, sau đó ẩn đi. Như vậy bạn đã ẩn cột xong

5.2. Bỏ cột ẩn

Vậy trong trường hợp bạn muốn bỏ cột ẩn thì bạn phải làm thế nào, rất đơn thuần, bạn chỉ cần triển khai theo đúng các bước sau đây : Chọn vùng cột bạn muốn ẩn, cột liền kề Tiếp theo nhấp chuột phải vào cột và vùng bạn đã chọn, sau đó bỏ ẩn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể bấm đúp vào giữa hai cột sau đó bỏ cột ẩn. Trong excel không chỉ tương hỗ cách cố định và thắt chặt dòng trong excel mà excel còn tương hỗ rất nhiều tính năng hữu và một trong những tính năng phải kể đến đó là chèn hoặc xóa một trang tính. Vậy với thủ pháp này phải thực thi như thế nào nó có đơn thuần như cách cố định và thắt chặt dòng trong excel không ?. Hãy cùng khám phá nhé.

>>> SML là gì bạn có biết không? Những ý nghĩa về tiếng lóng đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác trên Timviec365.vn chỉ cận bạn click ngay vào là có thể tìm kiếm được bài viết mà bạn quan tâm. 

Chèn trang tính

5.3. Chèn hoặc xóa một trang tính

Trong excel, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rất nhiều công dụng, ví dụ như chèn, đổi tên và xóa các trang tính trong các hành lang cửa số thao tác của mình. Nếu bạn chưa biết công dụng này thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách hướng dẫn sau đây :

Xem thêm  Truyện: Một thai chín tiểu bảo tổng tài anh thật độc ác – Mạc Hân Hy – Lục Khải Vũ (full) - Chương 1153

5.3.1. Chèn trang tính

Bạn hãy chọn hình tượng dấu cộng ở cuối màn hình hiển thị. Hoặc cũng hoàn toàn có thể chọn trang đầu > Chèn > Chèn trang tính. Như vậy, là xong rất đơn thuần phải không nào. Vậy trong trường hợp bạn muốn đổi tên trang tính bạn phải làm gì.

5.3.2. Hướng dẫn cách đổi tên trang tính

Bạn hãy bấm trực tiếp vào tên trang tính trên tab trang tính và triển khai đổi tên. Hoặc bấm chuột phải vào tab trang tính, bấm đổi tên, rồi nhập tên mới.

5.3.3. Xóa trang tính

Bạn hãy bấm chuột phải vào tab trang tình và thực thi xóa như thông thường. Hoặc bạn hoàn toàn có thể hình thức chọn trang tính, rồi chọn Trang đầu > Xóa > Xóa trang tính.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho quá trình tìm hiểu và học excel của bạn. Chúc các bạn sử dụng cách cố định dòng trong excel thành công, trong học tập và công việc của mình!.

>> > Trên đây là cách xóa trang tính trong Excel, vậy muốn cách xóa trang word bạn cần phải làm gì ? Hãy click ngay để Timviec365. vn chỉ bạn cách đơn thuần và nhanh gọn nhất.

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *