7 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Win 10

4.5 / 5 – ( 15 bầu chọn )

Mục lục bài viết

7 Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính trên Win 10 cho những ai chưa biết

Quá trình làm việc lâu với máy tính có độ sáng không ổn định sẽ gây mỏi mắt, suy giảm thị lực. Do đó, việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính là rất quan trọng. Sau đây trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10. Các bạn có thể tham khảo các cách thực hiện nhanh chóng qua nội dung trong bài nhé.

Sử dụng bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

cách Sử dụng bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản
Để thuận tiện cho quy trình sử dụng của người dùng thì hầu hết tổng thể các máy tính đều có tích hợp ở trên bàn phím phím kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Thông thường trên bàn phím sẽ có 2 phím hình tượng mặt trời để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tăng hoặc giảm. Nếu như bạn muốn biến hóa độ sáng màn hình máy tính theo ý mình thì hoàn toàn có thể triển khai thao tác nhanh gọn trên bàn phím .
Mỗi dòng máy tính sẽ có phong cách thiết kế vị trí phím kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Do đó, 2 phím này sẽ không cố định và thắt chặt ở bất kỳ một vị trí nào cả. Để sử dụng phím tắt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình thì bạn ấn tổng hợp phím Fn + phím có hình tượng mặt trời trên bàn phím .
Trong trường hợp bạn sử dụng phím tắt biến hóa độ sáng màn hình này bị lỗi thì hoàn toàn có thể là do driver của card màn hình bị thiếu hoặc bị lỗi. Để khắc phục lỗi này rất đơn thuần, bạn chỉ cần setup thêm drver card màn hình vào máy tính là hoàn toàn có thể thực thi được .

Xem thêm  Cách Làm Chữ Chạy Liên Tục Trong Powerpoint 2007, Cách Tạo Hiệu Ứng Chạy Chữ Trong Powerpoint

Sử dụng các nút để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Bật tắt độ sáng màn hình qua nút vật lý trên màn hình
Đối với những máy tính bàn phím không có phím tắt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nút vật lý trên màn hình máy tính để kiểm soát và điều chỉnh. Thông thường, hầu hết các màn hình máy tính PC đều tương hỗ các nốt bấm vật lý trên màn hình ở phía trước hoặc ở góc cạnh của màn hình máy tính .
Để kiểm soát và điều chỉnh được độ sáng màn hình máy tính bằng các nút vật lý thì bạn hãy xem qua menu đơn cử của chúng. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn tính năng của từng nút vật lý để cài đặt tinh chỉnh và điều khiển được độ sáng thích hợp .

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10 bằng Action Center

Sử dụng Action Center để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính cũng là một trong những thông dụng được nhiều người sử dụng. Đối với cách này thì thao tác triển khai gồm có các bước như sau :

 • Bước 1 : Tại thanh công cụ Taskbar chọn click chọn hình tượng Action Center để mở bảng Action Center .
 • Bước 2 : Sau khi mở xong thì tại bảng Action Center bạn liên tục click tile brightness như hình dưới đây để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý của mình. Trường hợp không nhìn thấy tile brightness thì bạn click chọn Expand .
Xem thêm  Những thói quen sạc pin gây hại cho PIN điện thoại

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất
Thông thường, thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình trong win 10 hay nằm dưới cùng góc bên tay phải ngay dưới các thanh tính năng .

Vào cài đặt máy tính để điều chỉnh độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính ở phần cài đặt Setting

Điều chỉnh độ sáng màn hình ở phần cài đặt Setting

Hiện nay, nhiều người cũng đang vận dụng cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình trải qua setup máy tính. Cách thực thi như sau :

 • Đầu tiên bạn nhấn phím Windows + I để mở vào phần thiết lập máy tính .
 • Tiếp theo đi đến System > Display .
 • Bên dưới Brightness and color, bạn sử dụng thanh trượt Change brightness .
 • Tại đây bạn chuyển dời sang bên trái hoặc bên phải để tăng giảm độ sáng màn hình .

Sử dụng Control Panel để thay đổi độ sáng màn hình máy tính

điều chình độ sáng màn hình bằng control panel sẽ giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng

Thông qua control panel sẽ giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng

Thông qua Control Panel cũng là một trong những cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình rất hay mà nhiều bạn chưa biết. Cách triển khai giải pháp này thao tác như sau :

 • Đầu tiên bạn nhấp tổng hợp phím Windows + R để mở Run lên .
 • Tiếp theo bạn nhập Control panel vào và enter .
 • Khi mạng lưới hệ thống chuyển đến Hardware and Sound thì bạn click chọn Power Options .
 • Cuối cùng nhấp vào Change plan settings bên cạnh thiết lập bạn đã chọn .
 • Tại phần adjust plan brightness bạn khởi đầu kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn rồi ấn save changes để lưu lại .

Sử dụng Windows Mobility Center để tăng độ sáng màn hình windows

thay đổi hiển thị độ sáng màn hình băng việc Sử dụng Windows Mobility Center
Ngoài các cách đổi khác độ sáng màn hình như bên trên có san sẻ thì bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trải qua Windows Mobility Center .
Cách triển khai tăng giảm độ sáng màn hình này như sau :

 • Bước 1 : Bước tiên phong là bạn vào thanh công cụ tìm kiếm trên windows và ấn tìm từ khóa Mobility Center .
 • Bước 2 : Tiếp theo đó bạn click chọn và mở Windows Mobility Center ra
 • Bước 3 : Cuối cùng bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt ở mục Display brightness trên hành lang cửa số là xong .
Xem thêm  Tuyển dụng, tìm việc làm Nhân Viên Bán Hàng tại Đà Nẵng - | JobStreet

Thay đổi độ sáng trong Windows 10 bằng PowerShell

Thay đổi độ sáng màn hình qua PowerShell
Cách sau cuối trong top 7 cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính thông dụng nhất lúc bấy giờ đó chính là kiểm soát và điều chỉnh bằng PowerShell .

Cách thực hiện: 

 • Mở PowerShell bằng cách nhập “ powershell ” vào trường tìm kiếm của thanh tác vụ, sau đó nhấn vào Windows PowerShell .
 • Tiếp theo để đổi khác độ sáng bạn nhập lệnh sau : ( Get-WmiObject – Namespaceroot / WMI-Class WmiMonitorBrightnessMethods ). WmiSetBrightness ( 1, * * brightnesslevel ) .

Trên đây Tin Học Siêu Việt đã san sẻ 7 cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính thông dụng đang được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng với những cách này các bạn đã biết cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình không thay đổi, chất lượng để bảo vệ mắt cũng như để tăng tuổi thọ pin cho máy tính. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít thủ pháp hữu dụng dưới đây

Bài viết liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *