Tính năng mới trên Apple Watch giúp đo huyết áp chính xác và nhanh chóng hơn

Đây thực sự là một tin vui dành cho những người đang dùng Apple Watch. Giờ đây, các bạn hoàn toàn có thể đo huyết áp bằng cảm ứng sửa lỗi trên thiết bị .

Xem thêm:

Phiên bản AirPods Pro Limited Edition được Apple ra đời dịp Tết Tân Sửu 2021

Apple mới đây đã giới thiệu tính năng theo dõi oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 và cung cấp cho người dùng số liệu khác về thể chất, nhịp tim và ECG của họ. Tuy nhiên, điều mà nhiều người dùng đặc biệt quan tâm hơn cả là tính năng đo huyết áp lại không được tích hợp trong thiết bị này.

Tính năng mới trên Apple Watch giúp đo huyết áp chính xác và nhanh chóng hơn

Mặc dù đến nay đã có lời đồn thổi rằng tính năng đo huyết áp đang được tiến hành, thế nhưng chưa có bất kể tín hiệu nào cho thấy hãng Apple sẽ tích hợp tính năng này trong mẫu Apple Watch thế hệ tương lai .
Tính năng mới trên Apple Watch giúp đo huyết áp chính xác và nhanh chóng hơn

Điều này được lý giải một phần do hạn chế về kích thước của đồng hồ, do đó, rất khó để có thể thực hiện được chính xác mà không cần đến các thiết bị bổ sung như điện cực, máy đo huyết áp. Một phần vì vị trí của Apple Watch trên cổ tay không nhất thiết là vị trí tốt để đo huyết áp. Bởi vì, nơi này có nhiều dây chằng, xương cùng với các cấu trúc khác hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến phép đo. Cùng với đó là sự chuyển động của người dùng làm cho kết quả không hẳn chính xác.

Xem thêm  Những câu nói hay về phụ nữ giúp bạn thêm tự tin, có động lực • Hello Bacsi

Tính năng mới trên Apple Watch giúp đo huyết áp chính xác và nhanh chóng hơn

Trong một bằng bản quyền sáng tạo gần đây do Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ cấp cho Apple có tiêu đề “ Thiết bị và mạng lưới hệ thống sửa lỗi trong phép đo huyết áp ”. Apple đã đề xuất kiến nghị một mạng lưới hệ thống cho đồng hồ đeo tay mưu trí hoặc một thiết bị khác hoàn toàn có thể thực thi việc đo huyết áp. Hệ thống sẽ hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được các yếu tố tiềm ẩn hoàn toàn có thể gây ra các hiệu quả đọc sai .

Hệ thống này hiện đang bao gồm cả cảm biến huyết áp để đo tín hiệu huyết áp từ động mạch mục tiêu. Nó được ép vào cổ tay bằng một truyền động. Bộ truyền động kết hợp với các cảm biến khác để theo dõi được sự dịch chuyển của phần tiếp xúc. Khi nó di chuyển so với cổ tay của người dùng, được tính toán lượng áp suất chính xác cần thiết để thực hiện phép đọc.

Bộ giải quyết và xử lý sử dụng các tác dụng đọc để theo dõi cũng như mang đến tác dụng đúng chuẩn nhất so với tình hình của mỗi một người dùng .

Bộ truyền động cũng có thể bao gồm một bộ truyền động tuyến tính với đầu tiếp xúc có khả năng chứa chất lỏng hoặc không khí. Mục đích của nó là quản lý vị trí của đầu tiếp xúc trên cổ tay.

Xem thêm  Cách Khôi Phục Ứng Dụng Đã Xóa Trên Android, Khôi Phục Tập Tin Đã Xóa

Tính năng mới trên Apple Watch giúp đo huyết áp chính xác và nhanh chóng hơn

Cảm biến áp suất hoàn toàn có thể được tích hợp với bên trong hoặc bên ngoài chứa chất lỏng hoặc không khí đã được nói đến ở trên. Cảm biến truyền động trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng cảm ứng quang học, siêu âm, khoảng cách, từ tính và cả vận tốc dòng chảy .

Bạn nghĩ sao về những gì bằng sáng chế đang đề cập? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở mục Bình Luận nhé!

Xem thêm :
Mãn nhãn với giao diện MacBook sử dụng công nghệ tiên tiến thực tiễn ảo AR

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *