Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại đơn giản, dễ dàng

Mục lục bài viết

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet banking hoặc Mobile banking (E-banking)

Internet banking hoặc Mobile banking là những hình thức chuyển tiền trực tuyến không còn quá lạ lẫm so với người dùng. Đại đa số các ngân hàng nhà nước tại Nước Ta đều có tăng trưởng ứng dụng Mobile banking hoặc Internet banking để giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong quy trình thanh toán giao dịch .Điển hình, chuyển tiền qua điện thoại VCB, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, Agribank, HDbank, Sacombank, MB ngân hàng …

Đặc điểm:

– Chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng.

– Có tính bảo mật thông tin cao .- Được chuyển tiền cùng ngân hàng nhà nước, khác ngân hàng nhà nước .- Một số ngân hàng nhà nước vận dụng chủ trương chuyển tiền không tính tiền .- Giao dịch chuyển tiền chậm khi chuyển tiền khác ngân hàng nhà nước ở 1 số ít ngân hàng nhà nước .- Nhiều ngân hàng nhà nước vận dụng mức biểu phí cao tùy thuộc vào số tiền chuyển hoặc chuyển đến ngân hàng nhà nước khác không cùng mạng lưới hệ thống nội bộ .Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet banking hoặc Mobile banking

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại thông qua Mobile banking

Bước 1. Tải ứng dụng Mobile banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Nếu như chưa đăng ký, bạn hãy lên quầy giao dịch để hoàn tất thủ tục đăng ký sử dụng. 

Bước 2. Điền thông tin đăng nhập, bao gồm: Tên đăng nhập, mật khẩu. Hoặc, sử dụng vân tay.

Bước 3. Chọn mục chuyển khoản và nhập các thông tin chuyển khoản.

Bước 4. Nhập mật khẩu, mã OTP để xác nhận chuyển khoản.

Lưu ý: với cách chuyển tiền bằng điện thoại này, nếu như bạn nhập sai thông tin đăng nhập quá 5 lần, hệ thống tự động khóa. Do đó, bạn phải lên quầy giao dịch để mở khóa.

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet banking

Bước 1. Truy cập vào website chính thức của các ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền. Lưu ý, bạn có thể bị lừa đảo bởi những website giả mạo thông tin ngân hàng nếu như không có thông tin xác thực. Do đó, hãy đảm bảo rằng, bạn đang chuyển tiền đúng website chính thức.

Bước 2. Đăng nhập dịch vụ Internet banking của ngân hàng. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đến quầy giao dịch đăng ký trước khi sử dụng dịch vụ. Hoặc, một số ngân hàng cho phép bạn có thể đăng ký trực tiếp online.

Xem thêm  Visa On Arrival là gì?

Bước 3. Điền các thông tin đăng nhập như tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác nhận và tiến hành đăng nhập.

Bước 4. Điền thông tin người nhận tiền. Bao gồm: số tiền, số tài khoản, nội dung giao dịch.

Bước 5. Xác nhận mã OTP gửi về số điện thoại hoặc email của bạn đã đăng ký trước đó.

Bước 6. Xác thực chuyển khoản thành công.

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng ví điện tử ZaloPay

1. Hình thức chuyển tiền qua ZaloPay

– Chuyển tiền đến ví ZaloPay.  

Ưu điểm: 

+ Có Zalo là có thể chuyển tiền được ngay. Bạn có thể vừa chat trong Zalo vừa chuyển tiền hoặc truy cập vào mục “Khám phá” trong Zalo, bấm vào “Ví ZaloPay”, chọn “Chuyển tiền”.

+ Không sợ nhầm lẫn, không cần số tài khoản. Khi chuyển tiền từ ví ZaloPay đến ví ZaloPay, bạn không phải lo lắng sợ nhầm lẫn khi chuyển tiền. Bởi lẽ, ZaloPay cung cấp tính năng chuyển tiền không cần đến số tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, chuyển tiền cũng đơn giản hơn nhờ trước đó có lịch sử chat hoặc lịch sử chuyển tiền trên Zalo.

+ Bao nhiêu cũng chuyển, dù 1 đồng cũng được chuyển dễ dàng. Nhờ không giới hạn số tiền muốn chuyển cũng như chuyển mệnh giá lẻ đến từng đồng giúp bạn dễ dàng chuyển số tiền chính xác 100% như mong muốn.

+ Chuyển kèm theo thiệp xinh xắn, ấn tượng. Giờ đây, chuyển tiền không chỉ là những giao dịch khô khan mà thông qua đó còn thể hiện mối quan hệ giữa 2 người. Khi chuyển tiền trong khung chat Zalo, bạn có thể chuyển tiền kèm theo chiếc thiệp xinh xắn để chuyển tiền ăn, tiền trà sữa, tiền nợ một cách thật khác biệt. 

+ Hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền từ ví ZaloPay đến ví ZaloPay. Đặc biệt là những bạn có nhu cầu chuyển tiền cao thì việc miễn phí chuyển tiền sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không hề nhỏ mỗi tháng.

+ Chuyển tiền tới liền. Đối với chuyển tiền bằng số điện thoại/danh bạ, sau khi thực hiện thao tác thành công, tiền sẽ gửi đến tài khoản người nhận mà không phải chờ đợi. Đối với chuyển tiền qua khung chat Zalo, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ZaloPay sau khi người nhận bấm nút nhận tiền.

Xem thêm  Nguyên sang là gì? Chú giải về đam mỹ cổ trang (BL TQ)

+ Thao tác đơn giản. Các nút hướng dẫn từng bước rõ ràng, giúp bạn nhận diện và thực hiện chuyển tiền nhanh chóng.

+ Có tính bảo mật cao, an toàn cao. ZaloPay áp dụng tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS cấp độ 1 – cấp độ bảo mật cao nhất được sử dụng trong ngành tài chính, ngân hàng.  Kết hợp bảo mật kép (mật khẩu thanh toán + mã OTP), công nghệ sinh trắc học (vân tay, FaceID). Ngoài ra, ví cũng đạt tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 giúp các thông tin lưu, giao dịch trên ví được an toàn, đảm bảo.

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng ví điện tử ZaloPay

– Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng, số thẻ ngân hàng.

Không chỉ chuyển tiền từ ví qua ví mà ZaloPay còn cung ứng tính năng được cho phép chuyển khoản qua ngân hàng qua điện thoại đến các ngân hàng nhà nước. Hiện nay, ZaloPay được cho phép chuyển tiền không tính tiền đến 42 ngân hàng nhà nước và tổ chức triển khai thẻ quốc tế .

Ưu điểm:

+ Có thể chuyển tiền ngay trong app ZaloPay hoặc trên ứng dụng Zalo .+ Chuyển và nhận tiền 24/7, nhận tiền được ngay .+ Khi lựa chọn hình thức chuyển tiền đến ngân hàng nhà nước, bạn sẽ được không lấy phí chuyển tiền 3 lần / tháng, sau đó sẽ vận dụng biểu phí từ lần thứ 4 trở đi .* Biểu phí khi thanh toán giao dịch, thanh toán giao dịch tại ZaloPay+ Có tính bảo đảm an toàn tuyệt đối khi thanh toán giao dịch, phân phối tiêu chuẩn bảo mật thông tin quốc tế .Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng, số thẻ ngân hàng

2. Các bước chuyển tiền

– Hướng dẫn chuyển tiền trong Zalo Chat

  • Đối với người chuyển tiền

Bước 1. Mở khung chat bè bạn trong Zalo, chọn hình tượng “ Ba chấm ” góc dưới bên phải màn hình hiển thị > chọn mục “ Chuyển tiền ” .Bước 2. Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển, thêm lời nhắn và khuyến mãi ngay kèm thiệp ( nếu muốn ), sau đó bấm “ Tiếp tục ” .Bước 3. Kiểm tra lại các thông tin chuyển tiền đúng chuẩn, chọn kênh giao dịch thanh toán và nhấn nút “ Xác nhận thanh toán giao dịch .Chuyển tiền qua điện thoại di động đơn giảnLưu ý : Nếu người nhận không xác nhận nhận tiền thì số tiền chuyển sẽ được hoàn trả ví Zalo Pay của người nhận sau 24 giờ .

  • Đối với người nhận tiền:

Xem thêm  Hướng dẫn 3 cách viết chữ dọc trong Word: Rất đơn giản

Tại khung chat giữa người gửi và người nhận tiền, mạng lưới hệ thống gửi đến một ô thông tin Chuyển tiền. Hãy bấm và “ Nhận tiền ” để nhận và tiền sẽ được chuyển về ví ZaloPay .Nhận tiền trong khung chat Zalo

– Hướng dẫn chuyển tiền bằng số điện thoại/danh bạ:

Bước 1. Tại giao diện chính của ví điện tử ZaloPay, chọn mục “ Chuyển tiền ” .Bước 2. Chọn mục “ Chuyển tiền đến bạn hữu ” .Chuyển tiền bằng điện thoại di động qua ZaloPayBước 3. Chọn tài khoản nhận tiền trong list bè bạn Zalo. Hoặc, nhập số điện thoại của người nhận .Bước 4. Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển, thêm lời nhắn ( nếu muốn ), sau đó bấm vào nút “ Tiếp tục ” .Bước 5. Kiểm tra lại các thông tin chuyển tiền, tiếp đến lựa chọn kênh thanh toán giao dịch và nhấn nút “ Xác nhận thanh toán giao dịch ” .Ngay sau khi người chuyển hoàn tất giao di dời tiền, người nhận sẽ nhận được tiền kèm theo thông tin tiền về trong tài khoản ZaloPay của mình .Chuyển tiền bằng điện thoại di động qua ZaloPay

– Hướng dẫn chuyển tiền bằng mã QR

  • Đối với người nhận tiền:

Bước 1. Từ màn hình hiển thị chính của ví điện tử ZaloPay, tìm và chọn mục “ Nhận tiền ” .Bước 2. Màn hình sẽ hiện ra QR code nhận tiền của bạn .Bước 3. Dùng mã này, gửi cho bè bạn và người cần chuyển tiền cho bạn .Chuyển tiền bằng mã QR

  • Đối với người chuyển tiền

Bước 1. Từ màn hình hiển thị chính của ví điện tử ZaloPay chọn “ Quét mã QR ” .Bước 2. Lúc này, thực thi quét mã QR của người nhận .Chuyển tiền bằng điện thoại di động qua ZaloPay

Bước 3. Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển.

Bước 4. Xác thực bằng mật khẩu giao dịch thanh toán của ví ZaloPay và hoàn tất chuyển tiền .Sau khi người chuyển tiền hoàn tất giao di dời, người nhận sẽ nhận được tiền vào tài khoản ZaloPay kèm theo tin nhắn thông tin trong ví điện tử .Chuyển tiền bằng điện thoại di động qua ZaloPay

Trên đây là các cách chuyển tiền qua điện thoại bằng E-banking và ví điện tử ZaloPay. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức trên để chuyển tiền.
 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *