Tìm hiểu về đèn Flash trên điện thoại, công dụng và cách hoạt động?

Biên tập bởi Hoàng Anh Khoa

Cập nhật 4 tháng trước

20.029

Đèn flash là một bộ phận không thể thiếu trên smartphone hiện nay nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ về tính năng và đặc điểm. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết và đầy đủ nhất.

1Đèn flash trên smartphone có tác dụng gì?

Đèn flash là một bóng đèn LED thường được gắn bên cạnh camera trên điện thoại. Khi chụp ảnh trong điều kiện kèm theo thiếu sáng và bật tính năng đèn flash, bóng LED này sẽ nháy sáng để tăng thêm độ sáng cho bức ảnh .
Ánh sáng từ bóng LED rất lớn nên tính năng đèn flash đã được lập trình để chỉ nháy sáng đúng vào thời gian camera chụp, không gây không dễ chịu cho người chụp .
Ngoài tính năng đèn flash, bóng LED cũng làm tính năng đèn pin để sử dụng buổi tối hay trong những trường hợp đặc biệt quan trọng .

Xem thêm  Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 không cần phần mềm

Tìm hiểu về đèn Flash trên điện thoại

2Đèn flash kép là gì?

Đèn flash kép đơn thuần là loại có 2 đèn LED bình thuờng, giúp gấp đôi ánh sáng, nhằm mục đích tối ưu hơn, cho chất ảnh chụp trong điều kiện kèm theo đêm hôm đủ sáng và nhìn thấy rõ được vật thể .

Đèn flash kép trên điện thoại

3Đèn flash 2 tông màu là gì?

Thông thường đèn flash trên smartphone thường chỉ được trang bị 1 bóng LED. Điểm hạn chế là sắc tố bức ảnh bị tác động ảnh hưởng, dễ thấy là da người có hiện tượng kỳ lạ ám vàng. Để khắc phục điều này, ở những loại sản phẩm hạng sang hay chụp hình chuyên nghiệp, được tích hợp đến 2 bóng LED với 2 gam màu nóng lạnh .

Đèn flash 2 tông màu trên điện thoại

2 gam màu nóng, lạnh sẽ giúp sắc tố bức ảnh không bị xô lệch quá nhiều so với thực tiễn. Một số dòng máy trang bị thêm cảm ứng quang phổ màu giúp nhận biết màu của môi trường tự nhiên từ đó kiểm soát và điều chỉnh cường độ sáng giữa 2 bóng LED sao cho sắc tố được cân đối nhất hoàn toàn có thể .

4Đèn flash 3 tông màu (Triple Tone LED) là gì?

Là loại gồm có 3 đèn flash với 3 tông màu khác nhau, phát ra ánh sáng có màu hổ phách giúp màu da chụp đêm hôm không bị tái nhợt .

Đèn flash 3 tông màu trên điện thoại

3 đèn flash này cho cường độ ánh sáng cao hơn, giúp ảnh chụp của người dùng trong điều kiện kèm theo đêm hôm hoặc thiếu sáng, sáng hơn so với những loại đèn khác, mà sắc tố hình ảnh cũng hài hoà và chân thực hơn .

Xem thêm  Top 3 cách ghi âm cuộc gọi trên iphone 6 đơn giản nhất

5Đèn flash 4 bóng LED

Để tăng thêm hiệu suất cao ánh sáng nhiều dòng loại sản phẩm được đơn vị sản xuất trang bị cụm flash có đến 4 đèn LED. Điều này không riêng gì mang lại nhiều ánh sáng hơn cho bức ảnh mà độ sáng cũng được trải đều hơn, tránh trường hợp chỉ sáng rõ ở TT bức ảnh .

Tìm hiểu về đèn Flash trên điện thoại

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các loại đèn flash trên điện thoại. Nếu có góp ý, bạn có thể phản hồi bên dưới phần bình luận nhé!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.