Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 cực kì dễ làm

Máy tính là đã trở thành công cụ hỗ trợ công việc đắt lực trong xã hội hiện đại, đi kèm với đó là những thông tin nhạy cảm được lưu trữ trên máy tính cần được bảo vệ tránh người khác dòm ngó. Chính vì thế GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 ngay ở bài viết dưới đây để bạn yên tâm hơn khi phải rời khỏi máy tính một khoảng thời gian.

Xem ngay:

cài đặt thời gian khóa màn hình win 10

Mục lục bài viết

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10

Có khá nhiều cách để setup thời gian khóa màn hình Win 10, nhưng có 2 cách cơ bản và dễ thực thi nhất mà bạn đọc hoàn toàn có thể triển khai .

Cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 bằng ứng dụng Settings

Ứng dụng Settings trên Windows 10 khá thuận tiện trong việc quản lí các tùy chọn setup. Nó cũng được sắp xếp một cách trực quan và dễ nhìn nhất hoàn toàn có thể .Dưới đây là các bước thiết lập thời gian khóa màn hình Win 10 :Truy cập vào Settings trên Win 10 bằng cách vào menu Start ở góc trái bên dưới màn hình có hình tượng giống hình hành lang cửa số, sau đó nhấn vào hình tượng có hình bánh răng cưa hoặc tìm trong list tại menu Start. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn ứng dụng Settings bằng tổng hợp phím Windows + i ở ngoài màn hình chính .

Xem thêm  Phần Mềm Chuyển File Ảnh Sang Word Online Đơn Giản Nhất, Chuyển Jpg Sang Doc

cai dat thoi gian khoa man hinh win 10

Tại hành lang cửa số thao tác của Settings hiện ra, chọn mục Personalization để đi đến thiết lập cá thể hóa. Tiếp tục chọn Lock màn hình hiển thị để setup các tùy chỉnh tương quan đến màn hình khóa .

cai dat thoi gian khoa man hinh win 10

Cuộn xuống để Open các tùy chọn khác. Chọn Screen timeout settings để đi đến thiết lập thời gian khóa màn hình Win 10 .

cai dat thoi gian khoa man hinh win 10

Tại hành lang cửa số thao tác mới Open có tên Power và sleep, chú ý đến phần thiết lập bên dưới chữ Sleep. Đây sẽ là nơi bạn setup khoảng chừng thời gian khóa màn hình Win 10 của bạn. Kích vào menu xổ xuống và đổi khác giá trị thời gian bạn muốn khóa màn hình khi không được sử dụng đến, thời gian thấp nhất bạn hoàn toàn có thể setup là sau 1 phút. Tắt hành lang cửa số Settings và thiết lập đã có hiệu lực thực thi hiện hành .

cai dat thoi gian khoa man hinh win 10

Cài đặt trong Control Panel

Control Panel hay còn gọi là bảng điều khiển và tinh chỉnh đã Open từ các phiên bản Windows đời trước đó rồi, đến khi Windows 10 Open cùng với ứng dụng Settings nó đã không còn được sử dụng thông dụng .Sau đây là cách thiết lập thời gian khóa màn hình Win 10 bằng Control Panel :Để truy vấn Control Panel bạn phải tìm kiếm một cách khó khăn vất vả vì Microsoft không còn muốn người dùng sử dụng đến nó nữa. Vào menu Start, cuộn xuống dưới đến khi Open thư mục Windows System. Kích vào mũi tên sổ xuống và chọn Control Panel .

Xem thêm  Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2021. Xem Ngay!

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 cực kì dễ làm 1

Tại hành lang cửa số Control Panel hiện ra chọn vào mục System and Security > Power Options để đi đến tùy chọn setup nguồn điện .

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 cực kì dễ làm 2

Tại đây hãy chọn dòng chữ “ Change plan setting ” của lựa chọn nguồn điện của bạn để vào thiết lập thời gian khóa màn hình Win 10 .

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 cực kì dễ làm 3

Tại các mục menu ở dòng “ Put the computer to sleep ” chọn thời gian khóa màn hình bạn muốn và nhấn Save changes .Trên đây là hướng dẫn của GhienCongNghe về cách thiết lập thời gian khóa màn hình Win 10 cực kỳ dễ thực thi. Nếu thấy bài viết hữu dụng hãy để lại Like và Share cũng như để lại phản hồi nếu có bất kể vướng mắc hay góp ý nào. Cảm ơn đã theo dõi.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *