Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Excel

Xoay ngang 1 trang Excel để tư liệu trải dài theo chiều ngang có thể chứa vừa một trang giấy. ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể xoay ngang một trang giấy trong Excel để chứa vừa một tài liệu trải ngang.

Xoay ngang trang giấy trong Excel

Excel là một trang tính với chiều rộng và chiều dài lớn cùng nhiều dòng và nhiều cột nhưng khi cần in tài liệu ra giấy nó vẫn có những số lượng giới hạn cần có của một tờ giấy. Bình thường với chính sách mặc định trang giấy của Excel sẽ là một tờ A4 đặt dọc nhưng nếu tài liệu của các bạn lại lê dài theo chiều ngang hơn là chiều dọc thì các bạn cần phải xoay ngang trang giấy ra để bảng tài liệu hoàn toàn có thể vừa với trang giấy in .

Page Break Preview

Có tổng thể 3 giải pháp giúp các bạn xoay trang giấy trong Excel theo chiều ngang, các giải pháp này đều giúp bạn xoay tổng thể các trang giấy có trong Excel .

Mục lục bài viết

Cách 1

Để xoay ngang trang giấy trong Excel các bạn hãy vào ribbon Page Layout trên thanh công cụ.

Sau đó click vào Orientation trong phần Page Setup và chọn Landscape để có thể xoay ngang tất cả các trang giấy trong Sheet Excel của bạn.

Chọn Landscape

Cách 2

Các bạn mở ribbon Page Layout nằm trên thanh công cụ ra sau đó click vào nút mở rộng của phần Page Setup ở trong ribbon này.

Xem thêm  Tải video về máy tính không xem được - Nguyên nhân và cách khắc phục - https://bem2.vn

Chọn Page Setup

Sau khi ô cửa sổ Page Setup hiển thị, các bạn chuyển lựa chọn tại mục Orientation trong ô cửa sổ này thành Landscape, sau đó ấn OK để xác nhận. Sau đó các trang giấy trong Sheet hiện tại sẽ được xoay ngang.

Chuyển Orientation thành Landscape

Cách 3

Bạn mở ribbon File ra. Sau đó trong cách dòng lựa chọn bạn bấm vào Print.

Chọn Print

Trong cài đặt tùy chỉnh của Print, các bạn chuyển Portrait Orientation thành Landscape Orientation.

Chuyển Portrait Orientation thành Landscape Orientation

Dựa vào ba cách trên, các bạn hoàn toàn có thể xoay ngang toàn bộ các trang giấy có trong Sheet của Excel để nhận dược tác dụng tựa như như hình dưới đây .

Xoay tất cả các trang giấy

Excel không thể xoay ngang một trang riêng biệt giống như trong Word vì nó không có chức năng chia lẻ Section, vậy nên khi bạn thực hiện chức năng xoay trang trong Excel nó bắt buộc sẽ xoay toàn bộ các trang có trong Sheet.

Vậy nên có một biện pháp cho việc này nếu gặp phải đó là các bạn có thể xoay ngang tất cả các trang giấy rồi chọn vùng để in cần thiết, như vậy các bạn có thể in riêng những dữ liệu đó ra một trang xoay ngang. Phần còn lại các bạn chỉ cần chuyển nó về chiều dọc Portrait Orientation rồi in tiếp là được.

Xem thêm  [Đánh giá] Tính năng nổi bật của Điện thoại OPPO A93

Để biết cách chọn vùng in trong Excel các bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn của bài viết sau : Cách chọn vùng in trong Excel

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về cách xoay ngang 1 trang giấy trong Excel. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công chức năng này.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.