Cách phát Wifi từ iPhone và khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ iPhone

Các bước phát wifi từ iPhone vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trong quá trình sử dụng, bạn đang cần gửi gấp một tài liệu nhưng laptop không bắt được wifi từ iPhone thì làm thế nào? Hãy tha khảo các gợi ý cách khắc phục lỗi không bắt được wifi iPhone dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Cách phát wifi từ iPhone sang laptop

Điện thoại iPhone tích hợp nhiều tính năng thông minh, cho phép biến thiết bị thành một trạm phát sóng wifi di động cho các thiết bị không dây khác như laptop chỉ với một số thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings) trên iPhone. 

Bước 2: Chọn mục Cellular >> Personal Hotspot bắt đầu chọn địa điểm truy cập wifi.

Cách phát wifi từ iPhone cho laptopCách phát wifi từ iPhone cho laptop

Bước 3: Kích hoạt bật Personal Hotspot ở chế độ ON. Đồng thời trên các thiết bị khác, tìm và chọn tên điểm truy cập mạng wifi phát từ iPhone trong danh sách mạng kết nối.

Bước 4: Nhập mật khẩu (Password) truy cập mạng wifi với điểm truy cập là iPhone vừa tạo. 

Sau khi sử dụng xong mạng wifi, bạn hãy tắt điểm Truy cập cá nhân (Personal Hotspot) trên iPhone để tránh lãng phí dữ liệu di động mạng không cần thiết. Trong quá trình sử dụng nếu gặp lỗi laptop không bắt được wifi từ iPhone thì hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây nhé.

Xem thêm  Practices là gì? Nghĩa của từ Practice

Giải pháp khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ iPhone

Cách 1: Khởi động lại tính năng phát wifi iPhone

Giải pháp khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản nhất chính là tắt và khởi động lại tính năng phát wifi trên iPhone hoặc khởi động lại laptop của bạn và tiến hành các bước truy cập lại từ đầu. 

Tắt và khởi động lại tính năng phát wifi trên iPhoneTắt và khởi động lại tính năng phát wifi trên iPhone

Cách 2: Kiểm tra lại mật khẩu đăng nhập

Mặc dù laptop của bạn đã dò tìm thấy thiết bị iPhone phát wifi nhưng lại không hề đăng nhập được hoàn toàn có thể là do bạn đã nhập sai mật khẩu truy vấn. Hãy xóa mật khẩu cũ và nhập lại đúng mực mật khẩu liên kết wifi, quan tâm tắt Unikey và CapsLock khi gõ mật khẩu .

Cách 3: Cài Driver wifi cho máy tính

Khi laptop không bắt được wifi, lỗi có thể phát sinh do Driver của bạn đã cũ, hãy kiểm tra và cập nhật lại phiên bản mới bằng cách: Nhấn chuột phải vào This PC/Computer trên desktop >> Manage >> Device Manager >> Network adapters >> Kiểm tra laptop đã có driver wifi (có dòng có chữ Wireless Network).

Kiểm tra và cập nhật lại phiên bản Driver wifi mớiKiểm tra và cập nhật lại phiên bản Driver wifi mới

Cách 4: Laptop không bắt được wifi vì nhiễm virus

Một nguyên nhân khá phổ biến khiến laptop không bắt được wifi phát từ iPhone có thể do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus do không có phần mềm bảo vệ hay thường xuyên truy cập trang web chứa mã độc hại. Vì vậy tốt nhất hãy hạn chế tải và cài đặt các phần mềm lạ hay truy cập trang web có nội dung xấu, lưu ý các trang nước ngoài. 

Xem thêm  Trang web kết bạn với người nước ngoài VIP để hẹn hò 2022

Xem thêm: Sam – Wikipedia tiếng Việt

Laptop không bắt được wifi phát từ iPhone do bị nhiễm virusLaptop không bắt được wifi phát từ iPhone do bị nhiễm virusNgười dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít ứng dụng diệt virus hiệu suất cao như : AVG, BKAV, Kaspersky hay Bitdefender để bảo vệ tốt hơn cho máy tính khỏi các mã độc và virus .

Như vậy trên đây là 4 cách gợi ý khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ iPhone và hướng dẫn tự phát wifi trên iPhone. Những kinh nghiệm sử dụng này rất thực tế và được nhiều người áp dụng để nhanh chóng giải quyết vấn đề và tiếp tục kết nối wifi để xử lý công việc, học tập và giải trí đa dạng.

Xem thêm: Cách khắc phục điện thoại Android không vào được wifi nhanh nhất

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *