Hướng dẫn cài đặt driver âm thanh cho win 7 đơn giản nhất

Có những lúc các bạn mở máy tính laptop nhưng không có tiếng. Có lẽ đó là do driver âm thanh của các bạn thiếu hay nó vẫn chưa được cập nhật. Ở bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách cài đặt driver âm thanh cho win 7 hiệu quả và nhanh nhất.

Cũng giống như trình điều khiển và tinh chỉnh ( driver ) của card đồ hoạ, trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh của máy cũng có vai trò rất là quan trọng trong mạng lưới hệ thống. Nếu như mạng lưới hệ thống không hề nhận diện đúng trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh, lúc này mạng lưới hệ thống sẽ không có âm thanh hoặc khi các bạn tăng cấp hệ quản lý thì trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh cũ sẽ không còn thích hợp với phiên bản Windows mới nữa. Đó là lúc các bạn cần update, cài đặt driver âm thanh cho win 7 cho mạng lưới hệ thống .

Một trong những phương pháp cập nhật trình điều khiển âm thanh cho máy tính đơn giản đó là sử dụng tính năng Windows Update. Trên thực tế, sẽ có rất nhiều người sử dụng nghĩ rằng các bản cập nhật của Windows thường sẽ không có bản cập nhật trình điều khiển cho máy tính mỗi khi có phiên bản mới. Nhưng mục tiêu của Microsoft lại luôn muốn mang đến cho người sử dụng những giải pháp tốt nhất và Windows Update sẽ là tất cả các giải pháp cho vấn đề này.

Như vậy, các bạn sẽ có được trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh mới nhất cho máy tính của mình trải qua việc sử dụng tính năng Windows Update mỗi khi Windows có được bản update mới nhất. Cho dù điều này không phải khi nào cũng sẽ đúng .

Để có thể kiểm tra các bản cập nhật đã có sẵn hay không, trên Windows 7 bạn hãy nhấn nút Start rồi gõ vào ô Search “Windows Update”.

Sau đó, hãy kích chọn Windows Update trong kết quả tìm kiếm. Sau đó, các bạn nhấn nút Check for updates, thao tác này sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các bản cập nhật quan trọng với các tùy chọn đã có sẵn và sau đó sẽ cho phép bạn chọn bản cập nhật mà các bạn muốn cài đặt.

Xem thêm  [Video] Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản

Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn Windows thực hiện việc cập nhật tự động cho hệ thống thì hãy nhấn chọn Change settings từ khung phía bên trái.

Trong khung Important updates ở bên phải các bạn chỉ cần chọn mục Install updates automatically (recommended) để Windows tự động tải về và tiến hành cài đặt bản cập nhật khi máy tính đã được kết nối với Internet.

Sử dụng ứng dụng EasyDrv7 7.17.1117. 3 tiếng anh mới nhất

Phần mềm này hỗ trợ tự động phát hiện driver còn thiếu, driver lỗi thời hay cài đặt tự động hoặc update driver cho máy tính và laptop, hoạt động offline và không cần đến mạng. Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho mọi hệ điều hành windows (win xp, win 7, win 8, win 10, 32bit và 64bit) và mọi đời máy. Thao tác đơn giản cài full driver âm thanh chỉ với 3 click chuột. Tham khảo thêm cách cài driver card màn hình rời

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng EasyDrv7 7.17.1117. 3 English

– Download EasyDrv7 phù hợp với phiên bản windows bạn đang sử dụng.

– Có 3 lựa chọn bên phải, các bạn hãy xem chú thích trên hình sau đó tích chọn rồi nhấn Install.

– Reset lại máy để driver mới cài đặt được áp dụng.

Sau khi bạn reset máy xong, nếu các bạn vào mục Device Manager mà thấy vẫn còn thiếu driver (trường hợp này là rất hiếm khi xảy ra đối với máy tính bàn nhưng đối với laptop thì còn tùy dòng máy và các dòng máy mới WanDrv không hỗ trợ đủ driver…), bạn có thể tự tìm driver còn thiếu đó ở trên trang tải driver của hãng laptop các bạn dùng, hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động tìm, tải, cài đặt và update driver cho máy tính và laptop.

Sử dụng ứng dụng của nhà phân phối để Cài đặt driver âm thanh cho win 7

Thông thường khi các bạn mua máy tính, bạn sẽ thấy nó có một đĩa quang chứa ứng dụng của nhà phân phối đi kèm và mỗi đĩa quang như vậy sẽ đều có vừa đủ trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh cho mạng lưới hệ thống của bạn. Nếu các bạn sử dụng card âm thanh riêng thì nó sẽ đi kèm với card âm thanh sẽ có đĩa cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển riêng và các bạn hoàn toàn có thể tự thực thi cài đặt từ đĩa quang đó .

Xem thêm  Làm sao để trả lời câu hỏi: "Bạn có muốn hỏi câu hỏi gì không?"

Tuy đây là một giải pháp được chấp nhận nhưng không phải là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi có thể trình điều khiển mà bạn cài đặt đã là phiên bản cũ. Do đó, việc cài đặt phần mềm từ chính nhà sản xuất trình điều khiển âm thanh sẽ có khả năng kết nối với Internet. Nó sẽ tự động giúp kiểm tra các bản cập nhật sẽ tốt hơn, nhưng nếu được cài đặt từ đĩa quang thì nó sẽ không có chức năng cập nhật tự động mỗi khi có phiên bản mới.

Tải về trình điều khiển và tinh chỉnh bằng tay thủ công để Cài đặt driver âm thanh cho win 7

Một tùy chọn khác là các bạn tải về trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh bằng cách thủ công bằng tay. Phương pháp này là tương đối thuận tiện để hoàn toàn có thể thực thi được, việc của các bạn là truy vấn vào website của đơn vị sản xuất card âm thanh ( hoặc vào trực tiếp website của nhà phân phối bo mạch chủ nếu là card âm thanh tích hợp ). Sau đó, bạn hãy nhập vào tên Mã Sản Phẩm hoặc số của card âm thanh mà các bạn đang sử dụng vào ở khung tìm kiếm, rồi bạn tải trình điều khiển và tinh chỉnh có tương quan. Nhưng bạn nhớ hãy quan tâm là chọn đúng phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng là 32 bit hoặc 64 bit .

Nếu các bạn cần phải xem chi tiết của trình điều khiển âm thanh, các bạn chỉ cần nhập vào khung tìm kiếm từ khoá Device manager sau đó chọn Sound, video and game controllers. Ở đây, các bạn sẽ có thể tìm thấy tên của nhà sản xuất và một số chi tiết của những gì mà bạn cần cập nhật. Từ đây, các bạn sẽ sử dụng từ khoá của nhà sản xuất để có thể tìm kiếm và tải về trình điều khiển mới nhất cho card âm thanh của máy.

Xem thêm  Những Cô Nàng Giả Trai Vẫn Xinh Đẹp Trong Drama Hàn, Yoon Eun Hye Cô Nàng Đẹp Trai Nhất Xứ Hàn

Ngoài ra, hầu hết các trình điều khiển sẽ là những tập tin thực thi (*.exe) và nó sẽ tự cài đặt ngay sau khi tải xong. Nhưng nếu các bạn không thấy nó được cài đặt tự động thì hãy truy cập ngay vào cửa sổ Device Manager, sau đó kích chuột phải vào card âm thanh có liên quan rồi chọn mục Update Driver Software… Lúc này, trong cửa sổ hiển thị bạn chọn Browse my computer for driver software. Tiếp đến, bạn duyệt đúng đến thư mục có chứa tập tin trình điều khiển vừa tải về và hãy làm theo hướng dẫn để cập nhật cho hệ thống.

Bên cạnh đó, trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh sẽ không phải update tiếp tục và nó chỉ khi có sự biến hóa hệ quản lý và điều hành ( chuyển từ Windows XP lên Windows 7 hay từ Windows 7 lên Windows 8, Windows 10 ) thì các bạn mới phải cài đặt lại bản update mới nhất mà thôi. Nhưng nếu các bạn đang gặp phải yếu tố về âm thanh trên Windows, giống như với mạng lưới hệ thống không phát ra âm thanh hay máy đã bị mất tiếng trọn vẹn thì các giải pháp trên đây sẽ giúp bạn xử lý một cách tốt và hiệu suất cao nhất. Đồng thời, giải pháp trên không chỉ đúng với trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh mà nó còn vận dụng tốt cho các trình điều khiển và tinh chỉnh khác trên mạng lưới hệ thống .

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Techcare – Hệ thống laptop cũ nhập khẩu giá rẻ tại Đà Nẵng về cách Cài đặt driver âm thanh cho win 7. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện cài đặt drive âm thanh cho win 7 thành công. Nhưng nếu các bạn vẫn chưa thực hiện được như vậy thì hãy mang laptop đến hệ thống của chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ chi tiết nhé!

Hệ thống Techcare Đà Nẵng:
Website: https://bem2.vn
133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng
99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng
50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

3

/

5 ( 3 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận